VƯỢT KẾ HOẠCH NHỜ TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC KIỂM SOÁT SẢN XUẤT…
Thứ bảy, 08 Tháng 10 2016 11:00
Vừa qua, Chi nhánh Công ty CP Bia Sài Gòn - Miền Trung tại Quy Nhơn đã tổ chức sơ kết công tác sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.
Trong 6 tháng đầu năm 2016, công tác sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm tại Chi nhánh đều vượt kế hoạch và tăng so với cùng kỳ. Trong đó, Bia Sài Gòn đã sản xuất và tiêu thụ 15,44 triệu lít, đạt 51,46% kế hoạch, so với cùng kỳ bằng 123%. Gia công nước ngọt Pepsi đạt 2,1 triệu lít/KH 4 triệu lít. Các mặt hàng tự doanh khác đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tổng doanh thu đạt 260,83 tỷ đồng, bằng 56,06% kế hoạch, so với cùng kỳ vượt 128,2%. Lợi nhuận trước thuế 24,3 tỷ đồng đạt 71,5% kế hoạch, so với cùng kỳ vượt 130,4%. Nộp ngân sách 126,47 tỷ đồng đạt 56,26% kế hoạch, so với cùng kỳ vượt 124,84%. Tiền lương của người lao động bình quân 7 triệu đồng/người/tháng.
alt
Các đại biểu tham dự Hội nghị.
Hội nghị đã thống nhất đánh giá, để đạt được những kết quả trên là nhờ Chi nhánh đã chủ động điều chỉnh kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo cung cấp đầy đủ theo yêu cầu giao hàng của SABECO và nhu cầu của thị trường, với chất lượng ổn định và đạt yêu cầu. Đồng thời tăng cường công tác kiểm soát sản xuất, thực hiện kiểm soát định mức tiêu hao; kết quả tiêu hao các nguyên vật liệu chính trong sản xuất đều thấp hơn định mức. Công tác bảo trì, bảo dưỡng máy móc, thiết bị được thực hiện linh hoạt, tập trung các bảo trì lớn vào đầu quý I. Qua đó, hoạt động của hệ thống máy móc thiết bị ổn định và tăng công suất của 2 dây chuyền chiết. Mặt khác, Chi nhánh còn rà soát lại đơn giá các khoản chi phí bốc vác, vận chuyển … để tiết giảm chi phí và nâng cao hiệu quả kinh doanh, phù hợp với thị trường .
Để hoàn thành nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016, tạo tiền đề cho các năm tiếp theo, Chi nhánh tập trung lãnh đạo và  thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:
Rà soát và kiện toàn cơ cấu tổ chức nhân sự tại Chi nhánh, nâng cao công tác quản lý theo chiều sâu, hoạt động chuyên nghiệp hơn. Có chính sách thu hút lao động giỏi, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý có năng lực, tâm huyết, gắn bó lâu dài với Chi nhánh.
Duy trì và cải tiến Hệ thống quản lý Chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000, Hệ thống quản lý Môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:2004, triển khai xây dựng và áp dụng Hệ thống quản lý An toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000:2005, Hệ thống ISO 17025, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và đáp ứng yêu cầu của SABECO và PepsiCo.
Đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Hợp lý hóa quá trình sản xuất và quản trị sản xuất. Chú trọng thực hiện công tác phòng chống bão lụt, phòng chống cháy nổ, duy trì và xây dựng văn hóa doanh nghiệp, nội bộ đoàn kết, hợp tác để cùng nhau phát triển. Tích cực tham gia hưởng ứng công tác xã hội do Nhà nước, Chính quyền và các tổ chức đoàn thể phát động nhằm xây dựng hình ảnh của Chi nhánh trong cộng đồng.

TRẦN MINH THÙY

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook




 



 






Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1927
mod_vvisit_counterHôm qua15975
mod_vvisit_counterTuần này33428
mod_vvisit_counterTuần trước82367
mod_vvisit_counterTháng này182729
mod_vvisit_counterTháng trước416233
mod_vvisit_counterTất cả28020749