Coca-Cola công bố chương trình mục tiêu tái chế nước toàn cầu
Thứ bảy, 08 Tháng 10 2016 14:00
Đại diện Coca-Cola cho biết, Công ty sẽ phối hợp với các đối tác trên toàn thế giới để thực hiện mục tiêu tái sử dụng toàn bộ lượng nước thải ra từ quá trình sản xuất tại các nhà máy của Công ty trên thế giới.
Công ty ước tính, năm ngoái, hệ thống chiết chai của Hãng đã tái chế và trả về môi trường tự nhiên 191,9 tỉ lít nước sạch, tăng 15% so với lượng nước được tái xử lý trước đó. Để làm được điều này, Hãng đã tranh thủ được sự tham gia của hai đối tác quan trọng là LimnoTech và Deloitte cùng sự cố vấn của Quỹ Bảo tồn Thiên nhiên Hoa Kỳ.

alt
Sản phẩm Dasani của Coca-Cola.

“Thành tích này đánh dấu một chương mới đáng tự hào của chúng tôi cùng các đối tác. Chúng tôi đặt ra mục tiêu này từ năm 2007 và bây giờ nó đã trở thành hiện thực. Điều này giúp chúng tôi duy trì sự tăng trưởng trong thời gian tới” – Giám đốc điều hành Coca-Cola Muhtar Kent nhận định.
Thời gian qua, Coca-Cola đã gặp phải nhiều chỉ trích vì sự lãng phí nước trong quá trình sản xuất. Đơn cử như tại Ấn Độ, một trong những thị trường quan trọng nhất của Hãng. Năm 2007, một nhóm các nhà hoạt động là War On Want buộc tội Coca-Cola đã “hút cạn nguồn nước của nhân loại”. Năm 2014, một nhà máy của Coca-Cola tại Ấn Độ buộc phải đóng cửa vì bị cáco buộc ngốn quá nhiều nguồn tài nguyên nước ngầm. Năm 2015, một tổ chức khác là Quỹ Nghiên cứu Toàn cầu hóa đánh giá, kế hoạch cân đối hóa nguồn nước của Coca-Cola là trò đánh lạc hướng dư luận. Trong bản báo cáo được công bố ngày 29/8/2016, Coca-Cola cho biết, chương trình mục tiêu tái xử lý nước trên toàn cầu của Hãng được thực hiện tại 248 địa điểm của 71 quốc gia khác nhau.

Nhật Minh (Theo bịzournals.com)
 



 



 




Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay10355
mod_vvisit_counterHôm qua14486
mod_vvisit_counterTuần này10355
mod_vvisit_counterTuần trước96783
mod_vvisit_counterTháng này316828
mod_vvisit_counterTháng trước465255
mod_vvisit_counterTất cả27738615