Cây Lô hội
Thứ năm, 06 Tháng 4 2017 09:48
Lô hội - loài cây thảo dược chứa nhiều thành phần dinh dưỡng đáng kinh ngạc đã được biết đến hàng nghìn năm, và đặc biệt phát triển mạnh trên 50 năm qua với nhiều công trình nghiên cứu khoa học đã chứng minh lợi ích, thành phần dược liệu và tác dụng điều trị của nó.
Trên thế giới có rất nhiều loài cây lô hội, nhưng cây lô hội với tên khoa học Aloe Barbadensis Miller, Aloe vera xuất phát từ tiếng La tinh “the true Aloe” được sử dụng nhiều nhất.
Cây Lô hội có nguồn gốc từ Châu Phi, nơi đây có nhiều chủng loại cây dùng giải độc cho những vết thương trúng tên độc. Người Hy Lạp và người La Mã cũng dùng nhựa cây để chữa trị vết thương. Ở Ấn Độ nhựa cây được xem như là chất làm mát. Cây Lô hội phát triển đến vùng Tây Ấn vào thế kỷ XVI và được trồng rộng rãi ở đó.
Cách đây 2000 năm, người Ai Cập gọi cây lô hội là “Cây bất hủ”. Các nhà khoa học Hy Lạp cùng thời đã gọi nó là “Thuốc chữa bách bệnh của nhân loại”. Người Ba Tư thế kỷ XVI dùng nó làm thuốc tẩy nhẹ, tên của nó xuất phát từ tiếng Ả Rập “Alloeh” có nghĩa là chất đắng. lấp lánh.
alt
Thời cổ đại người Hy Lạp, La Mã, Trung Hoa, Ai Cập đã khai thác năng lực y học, chữa bệnh và làm đẹp của lô hội. Truyền thuyết Cleopatra, Nefertili – 2 vị nữ hoàng quyến rũ nhất của Ai Cập đã dùng lô hội để duy trì vẻ đẹp và làn da thanh xuân của mình.
Aristotle, vị triết gia vĩ đại nhất đã thuyết phục Alexander Đệ Nhất nắm giữ hòn đảo Socroto để có thể thu hoạch đủ lượng lô hội dùng để trị vết thương cho binh lính.
Từ thời Cổ Đại, lô hội đã được dùng để chăm sóc da, chống nắng và trị các chứng rối loạn về da.
>>> Ấn vào đây để xem thêm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

  
 

 
Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay5053
mod_vvisit_counterHôm qua14629
mod_vvisit_counterTuần này5053
mod_vvisit_counterTuần trước102180
mod_vvisit_counterTháng này276319
mod_vvisit_counterTháng trước405446
mod_vvisit_counterTất cả27232851