Tái chế cốc giấy
Thứ năm, 06 Tháng 4 2017 09:51
Công ty Metsa Board (Phần Lan) vừa qua đã giới thiệu sản phẩm mới là cốc làm từ bìa tái chế.
Đây được cho là thiết kế mang tính cách mạng trong lĩnh vực thực phẩm-đồ uống hiện nay. Các loại côc thủy tinh hoặc nhựa truyền thống phải trải qua quy trình sản xuất phức tạp, chi phí cao trong khi lại khó tái chế. Hiện nay, cốc giấy đang dần thay thế các loại cốc truyền thống, song hầu hết các loại cốc giấy chỉ sử dụng được một lần. Loại cốc được ra mắt lần này gọi là Lidloc, được sản xuất từ bìa cứng theo công nghệ in 3D kèm theo một nắp đậy và có thể gấp lại được. Với những đặc tính như vậy, sản phẩm này rất thuận tiện cả khi lưu trữ lẫn khi thu hồi để tái sử dụng. Đặc biệt, nhờ công nghệ in 3D nên người ta có thể in một mảnh bìa liền với thiết kế được máy tính lập trình sẵn. Người dùng chỉ việc gấp lại theo đường kẻ là có ngay một chiếc cốc như ý.
alt
Phát minh này hứa hẹn sẽ mang đến một cái nhìn khác về sản phẩm từ giấy bìa với những ưu việt trong quá trình sản xuất, sử dụng và tái chế. Ông Cyril Drouet, Giám đốc Thiết kế của Công ty Metsa Board cho biết: “Chúng tôi thiết kế sản phẩm theo cấu trúc miếng liền, có kèm cả nắp đậy. Vật liệu này có tính chống tràn, nắp có cơ chế uống từng hớp với đồ uống nóng, còn với đồ uống lạnh thì chỉ cần thêm chiếc ống hút là bạn sẽ thấy đây là chiếc cốc lý tưởng”.

Quang Nhật (Theo fdiforum.net)
 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay3045
mod_vvisit_counterHôm qua19803
mod_vvisit_counterTuần này46027
mod_vvisit_counterTuần trước127072
mod_vvisit_counterTháng này22848
mod_vvisit_counterTháng trước636564
mod_vvisit_counterTất cả32044885
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương