Đấu giá tác phẩm tâm đắc của họa sĩ Lê Thiết Cương làm từ thiện
Thứ tư, 04 Tháng 7 2018 10:32
Ngày 4/7 đến hết ngày 11/7/2018, tại Hàng Da Gallery (Hà Nội) sẽ diễn ra buổi triển lãm hội họa “Lê Thiết Cương & Bạn”.
Tất cả các tác phẩm sẽ được đấu giá dành tặng Quỹ từ thiện Những trái tim ấm áp (Warm Hearts).
Tổng cộng trong triển lãm sẽ có 8 tác giả cùng 20 tác phẩm. Đáng chú ý trong đợt triển lãm lần này là tác phẩm “Mẹ” do họa sĩ Lê Thiết Cương vẽ bằng chất liệu sơn dầu, một tác phẩm mà họa sĩ rất tâm đắc.
alt
Tác phẩm "Mẹ" của họa sĩ Lê Thiết Cương, chất liệu sơn dầu.
 
Chia sẻ về tác phẩm họa sĩ cho biết, đây là câu chuyện về tình mẫu tử trong cuốn sách “Chuyện nhà Dr Thanh”. Họa sĩ ấn tượng nhất với nhân vật mẹ Nụ trong cuốn sách, chính sự hi sinh và bao dung của bà đã thúc giục anh vẽ những hình minh họa trong cuốn sách “Chuyện nhà Dr Thanh” tái bản.
Cũng chính từ bức tranh minh họa, Lê Thiết Cương đã vẽ một bức sơn dầu với kích thước 70 x 80 cùng chủ đề và dành tặng thêm 2 tranh vẽ minh họa bằng mực nho ở các chương đầu cuốn sách “Chuyện nhà Dr. Thanh” cho buổi triển lãm đấu giá. Theo chia sẻ, toàn bộ số tiền thu được từ việc đấu giá các bức tranh này sẽ được làm từ thiện.
alt
Tác phẩm minh họa bằng mực nho trong "Chuyện nhà Dr Thanh" của họa sĩ Lê Thiết Cương.
 
Không những vậy, họa sĩ còn kêu gọi những người bạn của mình tham gia triển lãm 20 tác phẩm (18 tác phẩm sơn dầu và 2 tác phẩm mực nho trên giấy). Các họa sĩ này cũng sẽ dành tặng 60% từ việc đấu giá cho Quỹ từ thiện Những trái tim ấm áp (Warm Hearts). Đây sẽ là sự kiện mở đầu cho chương trình thường niên “Lê Thiết Cương & Bạn”.
alt
Tác phẩm "Phố núi 1" của họa sĩ Nguyễn Minh Hiếu, chất liệu sơn dầu
 
Các họa sỹ khách mời tham gia sự kiện: Bình Nhi, Lê Thị Minh Tâm, Nguyễn Hồng Phương, Nguyễn Minh Hiếu, Nguyễn Tất Long, Nguyễn Quốc Thắng, Phạm Trần Quân.
Buổi đấu giá sống sẽ bắt đầu từ 19h đến 20h ngày thứ 4 (4/7/2018) tại sảnh tầng 1, Hàng Da Galleria, số 1 phố Hàng Da, Hà Nội. Đấu giá tĩnh sẽ bắt đầu từ nay đến 4/7/2018. Người yêu tranh quan tâm có thể gọi đến hotline 0902 209 039 hoặc email: Gallery39a@gmail.com.
alt
Tác phẩm "Tĩnh vật hoa" của họa sĩ Nguyễn Hồng Phương, chất liệu sơn dầu
 
Sau một năm phát hành, cuốn sách “Chuyện nhà Dr. Thanh” của nữ doanh nhân Trần Uyên Phương đã có phiên bản audio lên sóng VOV FM89 và cũng chỉ mới bán hạn hẹp trên trang cá nhân Tranquithanh và Tiki, Amazon. Nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của những độc giả mến mộ, cuốn sách “Chuyện nhà Dr Thanh” phiên bản 2 với các bức họa bằng mực Nho của họa sĩ Lê Thiết Cương sẽ được “lên kệ” tại hệ thống nhà sách Trí Việt và Phương Nam trên toàn quốc trong tháng 7/2018.
alt
Tác phẩm "Trừu tượng 1" của họa sĩ Nguyễn Tất Long, chất liệu sơn dầu
 
Cuốn sách đã được rất nhiều độc giả ở mọi tầng lớp yêu thích, dành tặng nhiều lời khen ngợi.
“Qua cuốn sách này, tôi hiểu được những câu chuyện hậu trường của một doanh nghiệp tỷ đô, tôi hiểu được cách lèo lái một con thuyền doanh nghiệp từ nhỏ mà trở thành tập đoàn lớn có khả năng cạnh tranh với các tập đoàn nước ngoài tại Việt Nam và vươn ra toàn cầu”. Chủ tịch Tập đoàn Anh Group, Chủ tịch CLB Giám đốc Sales & Marketing Việt Nam.
alt
Tác phẩm "Phong cảnh" của họa sĩ Nguyễn Quốc Thắng, chất liệu sơn dầu
 
Chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành “Đây là một quyển sách rất là ấn tượng về một doanh nhân, nỗ lực để xây dựng và phát triển một doanh nghiệp tư nhân lớn mạnh cùng thương hiệu của mình”.
alt
Trương Hương
 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  


Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2501
mod_vvisit_counterHôm qua15975
mod_vvisit_counterTuần này34002
mod_vvisit_counterTuần trước82367
mod_vvisit_counterTháng này183303
mod_vvisit_counterTháng trước416233
mod_vvisit_counterTất cả28021323