Quy định cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống
Thứ năm, 01 Tháng 5 2014 09:15
Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Quy định cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống kèm theo Quyết định số 14/2014/QĐ-UBND ban hành ngày 14/4/2014.
Theo đó, một số nội dung quy định như sau:
* Về giải thích từ ngữ:
- Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống là cơ sở tổ chức chế biến, cung cấp thức ăn, đồ uống để ăn ngay có địa điểm cố định bao gồm cơ sở chế biến suất ăn sẵn; căn tin  kinh doanh ăn uống; bếp ăn tập thể; bếp ăn, nhà hàng ăn uống của khách sạn, khu nghỉ dưỡng; nhà hàng ăn uống; cửa hàng ăn uống; cửa hàng, quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín.
- Kinh doanh thức ăn đường phố là loại hình kinh doanh thực phẩm, thức ăn, đồ uống để ăn ngay, uống ngay được bán rong trên đường phố hay bày bán tại những địa điểm công cộng (bến xe, bến tàu, nhà ga, khu du lịch, khu lễ hội) hoặc ở những nơi tương tự.
alt
Ảnh minh họa.
* Các cơ sở thuộc đối tượng không phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm bao gồm:
- Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ phục vụ cho lễ hội.
- Cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố.
* Thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm:
1. Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thành phố cấp Giấy chứng nhận cho:
- Dịch vụ ăn uống do cơ quan chức năng Trung ương và Thành phố cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
- Dịch vụ ăn uống do cơ quan chức năng quận – huyện cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nhưng có quy mô cung cấp từ 300 suất ăn/ngày trở lên;
- Cơ sở cung cấp suất ăn sẵn;
- Dịch vụ ăn uống trong bệnh viện, khu chế xuất và khu công nghiệp;
- Bếp ăn tập thể, căn tin trong các trường đại học, cao đẳng, trung cấp.
2. Ủy ban nhân dân quận – huyện hoặc cơ quan chức năng được ủy quyền cấp Giấy chứng nhận cho:
- Dịch vụ ăn uống có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do quận - huyện cấp hoặc không có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có quy mô cung cấp từ 100 đến dưới 300 suất ăn/ngày;
- Bếp ăn tập thể trong các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông;
- Dịch vụ nấu thuê đám tiệc di động.
3. Ủy ban nhân dân phường – xã, thị trấn cấp Giấy chứng nhận cho dịch vụ ăn uống có hoặc không có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có công suất cung cấp dưới 100 suất ăn/ngày.
* Thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có hiệu lực trong thời gian 03 năm.
- Trước 06 tháng tính đến ngày Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hết hạn, tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ ăn uống phải nộp hồ sơ đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận trong trường hợp tiếp tục kinh doanh.

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ
 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook




 



 







Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay8345
mod_vvisit_counterHôm qua24267
mod_vvisit_counterTuần này102011
mod_vvisit_counterTuần trước131557
mod_vvisit_counterTháng này557162
mod_vvisit_counterTháng trước621083
mod_vvisit_counterTất cả35072136
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương