Lớn lên sau từng khóa học
Chủ nhật, 01 Tháng 6 2014 15:52
Với chức trách là Phó Thư ký Chi hội Nhà báo Tạp chí Đồ uống Việt Nam, tôi được giao nhiệm vụ làm “cầu nối” giữa Chi hội với Hội Nhà báo Việt Nam.
Bởi vậy, các khóa học đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ do Trung tâm Nghiệp vụ báo chí (thuộc Hội Nhà báo Việt Nam), tôi đều nắm bắt kịp thời và báo cáo lãnh đạo cử các hội viên Nhà báo tham gia lớp học. Sau mỗi khóa đào tạo do các giảng viên giàu kinh nghiệm đến từ các tòa soạn, các trường đại học có uy tín trong nước và quốc tế truyền đạt, tôi cảm thấy mình như lớn lên, có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm để áp dụng vào sản xuất Tạp chí, góp phần cùng với tập thể đưa Tạp chí Đồ uống Việt Nam ngày càng phát triển.
alt
Nhà báo Nguyễn Văn Chương (thứ 3 từ trái sang) nhận Chứng chỉ khóa đào tạo "Kỹ năng sản xuất tạp chí".
Ảnh: Lê Hoàng.
Mỗi khóa học đều để lại trong tôi nhiều kỷ niệm, có thêm kiến thức mới, những người bạn mới là các đồng nghiệp ở các tòa soạn thuộc nhiều loại hình báo chí. Sau một số khóa đào tạo, bồi dưỡng về phong cách làm báo hiện đại như “Xu hướng làm báo hiện nay”, “Làm báo trên điện thoại di động”,  “Công tác biên tập”… và gần đây nhất là lớp đào tạo về khóa bồi dưỡng “Kỹ năng sản xuất tạp chí” do Nhà báo Jay Craig Hartwell (quốc tịch Hoa Kỳ) giảng dạy đã để lại cho tôi nhiều cảm xúc, kỷ niệm đẹp. Khóa học đã giúp tôi tiếp thu được nhiều kỹ năng mới về trình bày tạp chí, những lỗi thiết kế thường gặp, cách xử lý, biên tập hình ảnh logic sao cho hiệu quả, hấp dẫn. Đây là những kiến thức bổ ích, thiết thực, phục vụ tốt cho nhiệm vụ Thư ký Tòa soạn, phụ trách Phòng Phóng viên của tôi. Tại đây, Tạp chí Đồ uống Việt Nam vinh dự được thầy giáo và các đồng nghiệp nhận xét, đánh giá, góp ý, qua đó phát huy những thế mạnh và hạn chế những thiếu sót, rút ra những bài học quý trong quá trình sản xuất Tạp chí. Trong số 20 nhà báo tham gia lớp học, có một số lãnh đạo Tạp chí tuổi đời còn khá trẻ, đặc biệt có Phó Tổng Biên tập hơn gần 60 tuổi vẫn say sưa học tập… Thế mới lấy được sự học không bao giờ có giới hạn, mỗi người đều cảm thấy lớn lên, vỡ ra được nhiều điều cần điều chỉnh, sửa chữa… Từ đó, kiến nghị với lãnh đạo Tạp chí và phổ biến tới các đồng nghiệp thực hiện đổi mới trình bày, thiết kế ngay từ số đặc biệt chào mừng ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6.
Niềm vui được nhân lên khi kết thúc khóa học, mỗi học viên có thêm chứng chỉ mới do Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ Báo chí cấp…

Nguyễn Văn Chương

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
   

 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay17394
mod_vvisit_counterHôm qua20933
mod_vvisit_counterTuần này60597
mod_vvisit_counterTuần trước138234
mod_vvisit_counterTháng này124025
mod_vvisit_counterTháng trước765560
mod_vvisit_counterTất cả45319441
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương