Kỷ niệm một chuyến đi
Chủ nhật, 01 Tháng 6 2014 16:02
Nghề báo luôn gắn với những vinh quang và cũng không ít nhọc nhằn, để lại biết bao kỷ niệm, xúc cảm,… đặc biệt là qua mỗi chuyến đi xa.
Chuyến đi công tác Hà Tĩnh cùng doanh nghiệp, khiến tôi không thể quên. Đây là quãng thời gian vào cuối mùa Hè năm 2011.
Trên chiếc xe con mải miết suốt một chặng đường dài từ Hà Nội tới bãi biển Thiên Cầm, tôi đi cùng 2 cán bộ doanh nghiệp làm nhiệm vụ tổ chức sự kiện. Xe chúng tôi chạy từ sáng sớm, đến nơi cũng là lúc chiều tối.
Sau khi chuẩn bị pin máy ảnh, máy ghi âm, nội dung thông tin cần thu thập, tôi đi nghỉ sớm để mai còn tác nghiệp cả ngày.
Sắp đến giờ khai mạc sự kiện (được tổ chức ngoài trời) thì bỗng nhiên trời tối sầm, mây cuồn cuộn kéo về, từng đợt gió giật mạnh, tôi đã linh tính được chuyến công tác này không thuận lợi.
Bữa sáng xong xuôi, đồ nghề sẵn sàng, thì tôi nhận được tin phải về Hà Nội gấp vì bão đến nơi rồi.
Thế là việc khai mạc sự kiện không thực hiện được, thật đáng tiếc! Nhưng chưa bằng tổn thất của nhà tổ chức.
Cuối cùng, mục đích đưa tin của tôi cũng không thành, cuốn sổ ghi chép về sự kiện chưa được dòng nào. Đây có lẽ là một chuyến đi hy hữu, trong lòng không khỏi bâng khuâng,…
Chiếc xe con chở chúng tôi chạy bão. Trời buổi sáng mà cứ như sắp tối, gió cứ thổi mỗi lúc một mạnh hơn, rồi mưa như trút nước. Về đến thành phố Vinh, mưa vẫn không ngớt, gió quật đổ nhiều ngọn cây, khiến mọi người không khỏi lo lắng.
- Chạy thẳng nhé, đến Thanh Hóa xem có chỗ nào bán bánh mỳ ta vào mua, rồi cho xe chạy luôn, vị lãnh đạo nói.
alt
Nhà báo Bạch Đăng Hưng trong chuyến đi công tác tại Thanh Hóa. Ảnh: Văn Chương.
Một bữa trưa ngon miệng thật gọn gàng, nhanh chóng. Về đến Hà Nam, anh lái xe mới thở phào khi đưa chúng tôi ra khỏi vùng bão an toàn. Còn tôi vẫn còn nỗi băn khoăn vì không hoàn thành nhiệm vụ trong chuyến đi. Nghĩ đến số báo tiếp theo, cũng là số báo kỷ niệm ngày Báo chí Cách mạng, tôi hỏi lãnh đạo doanh nghiệp ngồi cùng trên xe về nội dung tạp chí của mình.
Ông cười và nói: “Các bạn có biết vì sao hãng Apple, mỗi lần cho ra sản phẩm phiên bản mới,  luôn đắt khách? Chúng ta sẵn lòng mua, mặc dù chiếc điện thoại chúng ta đang dùng vẫn còn tốt”.
Câu nói của vị lãnh đạo hôm đó cứ làm tôi trăn trở mãi.

Bạch Đăng Hưng

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
   

 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay15650
mod_vvisit_counterHôm qua20933
mod_vvisit_counterTuần này58853
mod_vvisit_counterTuần trước138234
mod_vvisit_counterTháng này122281
mod_vvisit_counterTháng trước765560
mod_vvisit_counterTất cả45317697
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương