VBA tổ chức Hội nghị Thường vụ mở rộng năm 2014
Thứ ba, 15 Tháng 7 2014 16:53
Sáng 15/7/2014, tại Hà Nội, Hiệp hội Bia - Rượu - NGK Việt Nam (VBA) đã tổ chức “Hội nghị Thường vụ mở rộng năm 2014”.
Đến dự Hội nghị có đại diện Vụ Công nghiệp nhẹ, Vụ Thị trường trong nước, Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương), Tổng cục Hải Quan và các ông, bà Ủy viên Thường vụ Ban chấp hành VBA, lãnh đạo một số doanh nghiệp hội viên khách mời cùng Văn phòng VBA.
alt
PGS. TS Nguyễn Văn Việt – Chủ tịch VBA đang báo cáo tại Hội nghị.
Tại hội nghị, PGS. TS Nguyễn Văn Việt – Chủ tịch VBA đã báo cáo sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2014 và đề ra phướng hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đánh giá hoạt động của VBA trong 6 tháng đầu năm 2014, ông Nguyễn Văn Việt khẳng định: Nhìn chung kết quả sản xuất, kinh doanh của ngành và Hội viên cơ bản vẫn duy trì được tăng trưởng so với cùng kì năm 2013. Tốc độ tăng trưởng của ngành Đồ uống 6 tháng đạt khoảng 6,3% so với cùng kỳ năm 2013. Tổng sản lượng bia các loại đạt: 1.430 triệu lít, tăng 4,5% so cùng kỳ. Ngoài ra, VBA còn tích cực trong các hoạt động như tham gia xây dựng chính sách, hội thảo, triển lãm, truyền thông đạt hiệu quả nhất định.
alt
Ông Phan Chí Dũng - Vụ trưởng Vụ công nghiệp nhẹ.
Trong thời gian tới, VBA sẽ tập trung hoàn thành Đề án “Nghiên cứu đánh giá tác động kinh tế - xã hội ngành Bia Việt Nam”. Đề án được phối hợp bởi Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách công nghiệp của Bộ Công Thương và nhóm chuyên gia để tổng hợp, phân tích và đánh giá số liệu, lập báo cáo đề án. Tham gia cùng Bộ Y tế và các bộ ngành về chuẩn bị xây dựng Luật “Phòng chống tác hại của việc lạm dụng đồ uống có cồn”. Triển khai Đề án về “Đánh giá thực trạng sản xuất - kinh doanh ngành Rượu tại Việt Nam” và “Tuyên truyền vận động doanh nghiệp ngành Đồ uống với việc nâng chất lượng sản phẩm”. Bám sát tình hình về triển khai xây dựng Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt để tiếp tục tham gia ý kiến với các cơ quan Nhà nước và Quốc hội… Bên cạnh đó, VBA sẽ tiếp tục chú trọng công tác truyền thông, hội chợ, hội thảo, đồng hành và phối hợp với các hội viên để thúc đẩy cùng phát triển. Trong quá trình thảo luận nhiều đại biểu cũng đề cập tới sự cần thiết của Đề án dán tem bia của Bộ Công Thương.
alt
TS. Phan Đăng Tuất – Phó chủ tịch VBA.
Phát biểu tại Hội nghị, đại diện Vụ Công nghiệp nhẹ, Vụ Thị trường trong nước, Cục Quản lý thị trường đánh giá cao về hoạt động của VBA trong thời gian qua và hướng hoạt động trong thời gian tới. Hội nghị đã kết thúc với sự thông qua Nghị quyết phiên họp.
alt
Ông Vũ Văn Quyền – Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước.

Bá Quỳnh
 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

   
 

 

Liên kết website

  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương