Nghị quyết phiên họp thường vụ VBA
Thứ năm, 24 Tháng 7 2014 14:53
Ngày 15 tháng 07 năm 2014, Ban Thường vụ Hiệp hội Bia – Rượu – NGK Việt Nam (VBA) đã họp phiên mở rộng để xem xét, đánh giá tình hình kết quả hoạt động của Hiệp hội 6 tháng đầu năm 2014, đồng thời đề ra nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2014.
alt
PGS. TS Nguyễn Văn Việt – Chủ tịch VBA đang báo cáo tại Hội nghị.
Thay mặt BCH, Chủ tịch Hiệp hội đã ban hành Nghị quyết của phiên họp với những nội dung chính như sau:
1.    Thông qua Báo cáo tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm 2014 và nhiệm vụ, kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm của Hiệp hội:
2.    Kết quả hoạt động của Hiệp hội 6 tháng đầu năm 2014 có sự chủ động, tích cực của các đơn vị Hội viên và sự hỗ trợ của các Bộ, ngành và Văn phòng Chính phủ trong việc tổ chức thực hiện Nghị quyết của Ban chấp hành (BCH) và Chương trình kế hoạch công tác của Hiệp hội, nhất là trong hoạt động tham gia xây dựng chính sách, đánh giá vào kết quả cụ thể cho sự phát triển của ngành.
3.    Thống nhất nội dung chương trình kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2014 của Hiệp hội cần tiếp tục thực hiện:
- Hoàn thành báo cáo đề án nghiên cứu “Đánh giá tác động kinh tế - xã hội đối với ngành bia Việt Nam”; xây dựng báo cáo, tổ chức hội thảo nghiệm thu đề tài, công bố kết quả với truyền thông và các cơ quan quản lí liên quan phục vụ cho việc tham gia xây dựng chính sách.
- Bám sát tình hình triển khai xây dựng luật Thuế Tiêu thụ đặc biệt sửa đổi để tham gia ý kiến kịp thời đối với các cơ quan nhà nước và Quốc Hội.
- Đề nghị Bộ Công thương tổ chức 1 cuộc họp để tạo điều kiện cho các Hội viên Hiệp hội tham gia đóng góp ý kiến  cho đề án Nâng cao năng lực  quản lí ngành bia (Dán tem bia).
- Tham gia với Bộ Công thương xây dựng 1 số văn bản pháp luật, chế độ để triển khai thực hiện “Chính sách Quốc gia phòng chống tác hại của lạm dụng đồ uống có cồn đến 2020”, như  việc xây dựng nghị định của Chính phủ về quản lí sản xuất kinh doanh bia; Tham gia tổng kết đánh giá thực hiện quy hoạch ngành và xây dựng quy hoạch ngành Bia – Rượu – NGK đến 2025 tầm nhìn đến 2035.
- Tham gia với các Bộ ngành và cơ quan nhà nước chuẩn bị cho việc xây dựng Luật “Phòng chống tác hại của lạm dụng đồ uống có cồn”
- Triển khai đề án về “Đánh giá thực trạng về sản xuất, kinh doanh rượu và rượu phi thương mại”
- Triển khai và tham gia tổ chức triển lãm về “Đồ uống và thực phẩm” tại thành phố Hồ Chí Minh vào đầu tháng 9/2014
4.    Ban Thường vụ đề nghị các doanh nghiệp Hội viên, phối hợp cùng Văn phòng thường trực Hiệp hội triển khai các nội dung công việc nêu trên, tham gia đóng góp ý kiến, đóng góp kinh phí để thực hiện .
5.    Ban Thường vụ giao ông Chủ tịch BCH Hiệp hội chỉ đạo, tổ chức cơ quan Văn phòng Hiệp hội triển khai thực hiện nghị quyết này. Đồng thời, kêu gọi các Hội viên Hiệp hội tham gia, tích cực đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh để hoàn thành tốt kế hoạch 2014 của đơn vị, góp phần hoàn thành kế hoạch chung của toàn ngành.
Tạp chí Đồ uống Việt Nam xin giới thiệu tới các doanh nghiệp thành viên Hiệp hội cùng bạn đọc được biết./.

Theo vba.com.vn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

   
 

 

Liên kết website

  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương