Trường ĐH Công nghiệp Vinh khai giảng khóa học đầu tiên
Thứ hai, 17 Tháng 11 2014 11:27
Sáng ngày 16/11/2014, Trường ĐH Công nghiệp Vinh (IUV) đã tổ chức Lễ khai mạc khóa 1 năm học 2014 – 2015 và kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Đến dự Lễ có, Bà Đinh Thị Lệ Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, GS. TS Đinh Văn Thuận – Hiệu trưởng  IUV, đại diện các sở ban ngành liên quan, các cơ quan thông tấn báo chí tại địa phương cùng đông đảo thầy, cô giáo và các em học sinh.
Tại Lễ khai giảng, GS. TS. Đinh Văn Thuận đã tổng kết hoạt động của một năm thành lập và nêu ra phương hướng nhiệm vụ năm học mới 2014 – 2015. Nhà trường sẽ huy động mọi nguồn lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đặc biệt là đổi mới mạnh mẽ về công tác quản lý, phương pháp dạy học “học phải đi đôi với hành” lấy học sinh làm trung tâm, chú trọng rèn luyện kỹ năng thực hành, kỹ năng vận dụng, giải quyết các vấn đề thực tế. Tiếp tục mở rộng liên kết cùng các doanh nghiệp để sinh viên được thực hành thực sự. Nhà trường tiếp tục nghiên cứu xây dựng đào tạo theo hướng tiên tiến ở các ngành và lĩnh vực mà xã hội đang cần… Bên cạnh đó, nhà trường cũng chú trọng chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho đội ngũ giảng viên, học sinh, sinh viên. Đặc biệt, đảm bảo sự đoàn kết nhất trí trong tập thể nhà trường để toàn thể cán bộ, học sinh, sinh viên ý thức cao về trách nhiệm với cộng đồng và xã hội.
alt
Bà Đinh Thị Lệ Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An và GS. TS Đinh Văn Thuận – Hiệu trưởng IUV đánh trống khai giảng.
Đại diện UBND tỉnh Nghệ An, bà Đinh Thị Lệ Thanh – Phó Chủ tịch tỉnh biểu dương, chia sẻ niềm vui cùng nhà trường, đồng thời đề nghị các cấp chính quyền, đoàn thể tạo điều kiện để nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Về phía UBND tỉnh Nghệ An sẽ tạo điều kiện tốt nhất để IUV từng bước xây dựng trường trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học ứng dụng và chuyển giao công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần phục vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, khu vực và đất nước.
alt
Các đại biểu đang làm Lễ chào Cờ.
Đại diện sinh viên khóa 1, em Lê Thị Hồng Nhung – Sinh viên ngành Kế toán, Viện kinh tế quản lý cho biết: “Trước khi quyết định thi đại học em đã tìm hiểu và tham khảo nhiều ý kiến của những người đi trước, em rất may mắn khi được nghe cuộc nói chuyện của các thầy, cô Trường ĐH Công nghiệp Vinh và em quyết định thi vào đây. Với ước mơ được tiếp thu các nguồn tri thức mới, học tập, rèn luyện để trở thành những công nhân có ích cho xã hội. Hôm nay, có mặt tại ngôi trường này em thấy mình đã lựa chọn đúng. Trường có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đội ngũ giảng viên cao cấp và các bạn sinh viên thân thiện là những ấn tượng khó quên đối với em”.
alt
Tiết mục văn nghệ của các em sinh viên.
Với cách quản l‎ý bài bản, đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, giảng dạy khoa học và tâm huyết cùng sự nỗ lực phấn đấu của các em sinh viên mong muốn trở thành những kỹ sư, cử nhân giỏi, góp ích cho xã hội… Tin rằng, Trường Đại học Công nghiệp Vinh sẽ sớm trở thành một trong những nơi đào tạo nhân lực chủ yếu cho Nghệ An, miền Trung và cả nước.

Bá Quỳnh
 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay522
mod_vvisit_counterHôm qua19130
mod_vvisit_counterTuần này94808
mod_vvisit_counterTuần trước133403
mod_vvisit_counterTháng này40634
mod_vvisit_counterTháng trước581299
mod_vvisit_counterTất cả30800417
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương