Hội diễn NTQC lần thứ VI – Sân chơi của người lao động HABECO
Chủ nhật, 16 Tháng 11 2014 11:53

Đã thành truyền thống, cứ 2 năm một lần, Hội diễn Nghệ thuật Quần chúng (NTQC) của Tổng Công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (HABECO) được tổ chức trong niềm mong đợi của đông đảo CBCNV-LĐ, trở thành nét văn hóa HABECO.

Sau âm vang đầy hào khí mạnh mẽ của Hội diễn lần thứ V tại TP.Thanh Hóa với dòng sông Mã anh hùng, mùa Thu tháng 10/2014 - kỳ Hội diễn lần thứ VI, các đơn vị trong HABECO lại sum họp dưới mái Nhà Văn hóa Lao động Thái Bình (TP Thái Bình) cùng ngân vang những giai điệu tự hào, ca ngợi truyền thống ngành nghề với chủ đề “Tiếng hát HABECO”.

alt

Đại biểu, khán giả, cổ động viên tham dự Hội diễn.

Trung tuần tháng 10 vừa qua, Hội diễn Nghệ thuật quần chúng (NTQC) lần thứ VI năm 2014 đã diễn ra trong không khí vui tươi, rộn rã, rực rỡ sắc màu, tạo nên một điểm nhấn đáng nhớ trong phong trào văn hóa nghệ thuật của HABECO.

Với chủ đề “Tiếng hát HABECO”, những bài ca, điệu múa, tiểu phẩm của Hội diễn năm nay đều nhằm ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, ngành nghề, ca ngợi truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn. Các tiết mục tham gia Hội diễn gồm 3 thể loại ca, kịch và năng khiếu cụ thể. Các tác phẩm ca nhạc ngoài những tác phẩm tự biên giới thiệu ngành nghề, đơn vị, ưu tiên sử dụng các tác phẩm trong cuốn 100 bài hát dành cho công nhân lao động do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát hành.

alt

Tiết mục của Công ty mẹ đạt Huy chương Vàng và là tiết mục độc đáo nhất của Hội diễn.

Tham gia Hội diễn lần này có 19 đoàn nghệ thuật quần chúng của các đơn vị thuộc HABECO, với trên 600 diễn viên không chuyên biểu diễn 110 tiết mục ca, múa, kịch, năng khiếu. Song song với phong trào thi đua, đẩy mạnh sản xuất, phong trào văn hóa nghệ thuật của Tổng công ty là hoạt động có ý nghĩa lớn nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho CBCNV-LĐ. Lời ca tiếng hát sẽ làm vơi đi những mệt nhọc sau những giờ lao động, tạo nên không khí vui tươi phấn khởi, đoàn kết, tự hào với ngành nghề, để rồi sản xuất và công tác tốt hơn.
Mở màn khai mạc Hội diễn là các tiết mục hấp dẫn của Đoàn nghệ thuật Công ty mẹ với những tác phẩm sôi động Hội trường như tổ khúc “Việt Nam đất nước tôi”, hòa tấu nhạc cụ dân tộc “Anh hùng Núp”, “Ngẫu hứng sông Hồng”, múa “Mùa xuân trên bản anh”, tiểu phẩm kịch “Hương sắc Hà Thành”,… Tiếp sau là phần biểu diễn của các Đoàn Công ty CP Bia Hà Nội – Hải Dương, Công ty CP Bao Bì Bia – Rượu – Nước giải khát, Công ty CP Bia Hà Nội – Kim Bài,… và cuối cùng là Công ty CP Bia Hà Nội – Thái Bình - đơn vị đăng cai với những tác phẩm khá ấn tượng như “Lời ru Âu Lạc”, “Nơi đảo xa”, “Đất nước tình yêu”, “Khi biển Đông gợi sóng”...

alt

Đại biểu, khán giả, cổ động viên tham dự Hội diễn.

Anh Trương Anh Tuấn – Bí thư Đoàn Thanh niên, cán bộ bộ phận QM của Tổng Công ty, tham gia Hội diễn với vai Bố vợ trong tiểu phẩm “Hương sắc Hà Thành” – một trong những tiểu phẩm giới thiệu về ngành nghề hay nhất đạt giải Vàng chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vui khi tham gia Hội diễn lần này. Qua tiểu phẩm “Hương sắc Hà Thành”, chúng tôi đã có được màn thể hiện về Bia Hà Nội nhẹ nhàng mà sống động, đưa ra được vấn đề đang được quan tâm hiện nay “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”,… Để có được thành công đó, chúng tôi phải mất thời gian luyện tập khoảng một tháng. Tôi mong rằng, Hội diễn sẽ mãi là sân chơi hấp dẫn, bổ ích đối với CBCNV chúng tôi và thành công hơn nữa trong những Hội diễn lần sau”.
Đánh giá về Hội diễn năm nay, ông Vương Toàn – Phó TGĐ HABECO, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty, Trưởng Ban Tổ chức Hội diễn cho biết: “Hơn 2 tháng qua, được sự quan tâm của lãnh đạo Tổng Công ty, lãnh đạo các đơn vị thành viên đã nhận thức rõ tầm quan trọng của chiến lược con người. Từ đó tạo điều kiện và đầu tư thích đáng cho phong trào văn hóa văn nghệ. Được sự quan tâm của Bộ Công Thương, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Cục Văn hoá cơ sở , Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch, Công đoàn Công Thương Việt Nam, được sự giúp đỡ tận tình của các nhà đạo diễn, nhạc sỹ, nghệ sỹ, cộng với sự say sưa nhiệt tình trong lao động nghệ thuật của các diễn viên không chuyên, Hội diễn đã có được những tiết mục hay, được chọn lọc từ các đơn vị cơ sở.

alt

Tiết mục NTQC tại Hội diễn.

 Tại Hội diễn năm nay, chúng tôi rất vui mừng gặp lại những khuôn mặt quen thuộc, đã lặn lộn nhiều năm với phong trào văn nghệ quần chúng, đồng thời đã xuất hiện nhiều diễn viên mới, trẻ trung, xinh đẹp, có nhiều tài năng nghệ thuật sáng tạo và đa dạng, mang đến Hội diễn hơi thở, nhịp điệu sôi động, kết hợp với nét văn hoá đặc trưng ở các vùng miền trong nước”.
Đánh giá về chất lượng nghệ thuật Hội diễn, thay mặt Ban giám khảo, ThS.NSƯT Nguyễn Như Bình - Ủy viên BCH Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật Hội nghệ sỹ múa Hà Nội cho biết: “Tuy vẫn còn những hạn chế nhất định, nhưng tựu chung, mỗi bài ca, điệu múa, tiểu phẩm đã tạo nên không gian của âm nhạc đầy ắp sáng tạo, hào hứng, hấp dẫn lòng người, chinh phục công chúng”.
Có thể nói, Hội diễn lần thứ VI đã tiếp tục phát huy tinh thần thi đua lao động, sản xuất, quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2014. Mỗi một tiết mục của Hội diễn như là những đóa hoa sắc hương ngào ngạt để lại trong tâm hồn người xem. HABECO có thể tự hào, đó là sự kết tinh của trí tuệ, niềm tin, sáng tạo, góp phần xây dựng lâu đài bền vững HABECO.

alt

Đại diện các Đoàn NTQC nhận hoa và cờ lưu niệm tại Hội diễn.

Sau 3 ngày Hội diễn, Ban giám khảo đã chọn ra được 2 giải Nhất toàn đoàn thuộc về Công ty mẹ - HABECO và HALICO; 3 giải Nhì toàn đoàn thuộc về Công ty CP Bia Hà Nội – Hải Dương, Công ty CP Bia Hà Nội – Nghệ An, Công ty CP Bia Thanh Hóa; 5 giải Ba toàn đoàn thuộc về Công ty TNHH MTV Thương mại HABECO, Công ty CP Bia Hà Nội Hồng Hà, Công ty CP Bia Hà Nội – Thái Bình, Công ty CP Bia Hà Nội-Quảng Bình, Công ty CP Bia Hà Nội – Hải Phòng và 9 giải khuyến khích thuộc về Công ty CP Bao Bì Bia – Rượu – Nước giải khát, Công ty TNHH SanMiguel Yamamura Hải Phòng, Công ty CP Bao Bì HABECO, Công ty CP Bia Hà Nội – Kim Bài, Công ty CP HABECO – Hải Phòng, Công ty CP Bia Hà Nội – Nam Định, Công ty CP Thương mại Bia Hà Nội, Công ty CP Đầu tư Phát triển Công nghệ Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội, Công ty CP Thương mại Bia Hà Nội – Hưng yên 89. Ngoài ra, còn có 25 Huy chương Vàng, 50 Huy chương Bạc của Cục Văn hóa cơ sở dành cho các tiết mục và giải dành cho cán bộ lãnh đạo, người lao động lớn tuổi nhất tham gia Hội diễn.


Hà Đăng


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1204
mod_vvisit_counterHôm qua19130
mod_vvisit_counterTuần này95490
mod_vvisit_counterTuần trước133403
mod_vvisit_counterTháng này41316
mod_vvisit_counterTháng trước581299
mod_vvisit_counterTất cả30801099
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương