Bia Dung Quất thâm nhập thị trường thế giới
Thứ sáu, 28 Tháng 11 2014 16:45
Sau nhiều lần cải tạo, đổi mới hệ thống công nghệ sản xuất, đến nay, Nhà máy Bia Dung Quất đã mở rộng công suất lên đến 100 triệu lít/năm, tổng vốn đầu tư gần 603 tỷ đồng đảm bảo cung ứng đủ sản phẩm bia chất lượng cao cho thị trường.
Hàng năm nhà máy xuất khẩu các loại sản phẩm bia lon sang thị trường  Nhật Bản, Newzealand và một số nước Asean. Chỉ tính 10 tháng đầu năm 2014, Nhà máy đã xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, Campuchia, Thái Lan đạt kim ngạch xuất khẩu đạt 273.000 USD. Các sản phẩm này được nhiều đối tác nước ngoài đánh giá cao về chất lượng.
alt
Với thiết bị sản xuất hiện đại được nhập khẩu từ CHLB Đức, Italia, Hà Lan và công nghệ sản xuất của Cộng hòa Czech đã tạo nên chất lượng tuyệt hảo với hương vị đậm đà của dòng sản phẩm Bia Dung Quất. Phương châm của nhà máy: “Bia Dung Quất luôn luôn vì quyền lợi của khách hàng”, coi đó là mấu chốt quan trọng cho sự phát triển bền vững. Thị trường được mở rộng, vươn xa không chỉ trong nước mà cả ngoài nước.
alt
Người tiêu dùng thưởng thức bia Dung Quất cảm nhận được sự tinh tế của dòng sản phẩm này bởi nó có vị đắng của houblon, có mùi thơm ngon đặc trưng của malt, sự hấp dẫn của màu vàng sóng sánh, với công nghệ hiện đại và sự tinh tế của người nấu bia. Những yếu tố đó đã làm nên nét đặc trưng rất riêng của bia Dung Quất, bia của miền quê Quảng Ngãi mà không đâu có được. Có lẽ vì thế mà người tiêu dùng Quảng Ngãi luôn dành sự ưu ái cho dòng sản phẩm này.
alt
Năm 2014, tình hình kinh tế cả nước nói chung và Quảng Ngãi nói riêng tuy có những khó khăn nhất định, song nhà máy Bia Dung Quất vẫn không ngừng phát triển. Trong 10 tháng đầu năm 2014, nhà máy đã sản xuất 56,5 triệu lít bia, doanh thu 740 tỷ đồng, vượt 2,5% so với cùng kỳ năm trước và nộp ngân sách gần 267 tỷ đồng. Chất lượng, mẫu mã sản phẩm của Bia Dung Quất không ngừng được cải tiến, giá cả phù hợp tạo nên lợi thế cạnh tranh cho các sản phẩm bia lon, bia chai mang nhãn hiệu Dung Quất trên thị trường nội địa.
Bên cạnh chú trọng vào việc sản xuất, kinh doanh, nhà máy còn quan tâm đến các vấn đề xã hội như: ủng hộ quỹ vì người nghèo, quỹ khuyến học, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng, ủng hộ nạn nhân chất độc da cam, xây nhà đại đoàn kết, cứu trợ sau thiên tai…với số tiền hàng năm khoảng 300 triệu đồng.
Sản phẩm bia Dung Quất đã đạt nhiều giải thưởng quốc gia như: Cúp vàng chất lượng, Sao vàng đất việt, Giải vàng vệ sinh thực phẩm, Cúp vàng ISO…và đã được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, UBND tỉnh Quảng Ngãi tặng nhiều Bằng khen. Điều đó càng khẳng định sức lan tỏa của thương hiệu Bia Dung Quất.
alt
Chất lượng sản phẩm của bia Dung Quất được cải thiện và ổn định, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phù hợp với sức khỏe, giá cả hợp lý, cung cách phục vụ chuyên nghiệp là mục tiêu hàng đầu của Nhà máy. Người tiêu dùng luôn đặt niềm tin và kỳ vọng vào sức lan tỏa của thương hiệu Bia Dung Quất cả trong và ngoài nước nhằm góp phần đáng kể vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước.
Trong lộ trình phát triển từ nay đến năm 2020, tỉnh Quảng Ngãi sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư, giải quyết việc làm cho hàng vạn lao động có thu nhập ổn định, đời sống người dân được cải thiện và từng bước nâng cao, nhu cầu tiêu dùng bia ngày càng được tăng lên sẽ là cơ hội tốt cho Bia Dung Quất phát triển.

Đức Anh
 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay13735
mod_vvisit_counterHôm qua19795
mod_vvisit_counterTuần này51960
mod_vvisit_counterTuần trước134645
mod_vvisit_counterTháng này150849
mod_vvisit_counterTháng trước581299
mod_vvisit_counterTất cả30910632
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương