HABECO khánh thành Nhà máy Bia Hà Nội – Quảng Trị
Thứ hai, 15 Tháng 12 2014 16:42

Ngày 14/12/2014, tại Khu Công nghiệp Quán Ngang, xã Gio Quang, huyện Gio Linh, Tổng Công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (HABECO)

đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy Bia Hà Nội – Quảng Trị. Tham dự Lễ khánh thành có ông Lê Hữu Phúc - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị; ông Nguyễn Đức Chính - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cùng đại diện các Bộ, ban, ngành của trung ương và địa phương.
Nhà máy Bia Hà Nội – Quảng Trị là dự án được HABECO triển khai nằm trong Quy hoạch tổng thể phát triển ngành Bia - Rượu - NGK Việt Nam đến năm 2015, tầm nhìn 2025 đã được Bộ Công Thương phê duyệt. Dự án được khởi công vào tháng 7/2009, đến quý 3 năm 2014 nhà máy đã tiến hành nấu thử và cho ra sản phẩm đầu tiên. Nhà máy Bia Hà Nội - Quảng Trị có công suất 25 triệu lít/năm, với tổng mức đầu tư gần 285 tỷ đồng, trong đó vốn góp chủ yếu của HABECO (98,5%), vốn điều lệ Công ty là 110 tỷ đồng, vốn vay 175 tỷ đồng, với cơ cấu sản phẩm 90% là bia lon và 10% là bia hơi, phù hợp với nhu cầu tiêu thụ bia tại địa phương và các tỉnh lân cận. Nhà máy được đầu tư dây chuyền thiết bị công nghệ hiện đại, đề cao việc hợp lý hóa sản xuất, tiết giảm chi phí, năng lượng,... Nhiều máy móc, thiết bị được nhập khẩu từ Đức và châu Âu. Nhà máy được thiết kế và vận hành thân thiện với môi trường như: tiết kiệm năng lượng, xử lý nước thải đạt yêu cầu, giảm thiểu khói thải lò hơi, giảm thiểu các nguồn gây ô nhiễm, tiếng ồn ... đến môi trường xung quanh.
Một số hình ảnh:
alt
Ông Nguyễn Đức Chính - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị phát biểu tại buổi Lễ.
alt
Ông Nguyễn Hồng Linh - Tổng giám đốc HABECO phát biểu chào mừng tại Lễ khánh thành.
alt
Quan khách, đại biểu tham dự Lễ khánh thành.

 


Hà Nam


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1781
mod_vvisit_counterHôm qua19130
mod_vvisit_counterTuần này96067
mod_vvisit_counterTuần trước133403
mod_vvisit_counterTháng này41893
mod_vvisit_counterTháng trước581299
mod_vvisit_counterTất cả30801676
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương