Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị phổ biến các quy định về an toàn thực phẩm
Thứ ba, 23 Tháng 12 2014 14:55
Sáng 23/12/2014, tại Phú Thọ, Vụ Pháp chế, Vụ Khoa học và Công nghệ, Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) đã phối hợp tổ chức Hội nghị Phổ biến,

triển khai các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) trong sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu và kiểm nghiệm thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương.
Tham dự hội nghị có bà Trần Đỗ Quyên – Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, ông Nguyễn Quang Thảo – Trưởng phòng Vụ Khoa học và Công nghệ, bà Lê Thị Hồng – Phó Trưởng phòng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương), ông Nguyễn Hữu Thắng – Phó Giám đốc Sở Công Thương Phú Thọ, cùng đại diện Hiệp hội Bia – Rượu – NGK Việt Nam, Sở Công Thương các tỉnh phía Bắc, các trung tâm kiểm nghiệm ATTP, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh lĩnh vực đồ uống, thực phẩm...
Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đại diện Vụ Pháp chế, Vụ Khoa học và Công nghệ, Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) giới thiệu hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP; vấn đề ghi nhãn hàng hóa đối với thực phẩm, phụ gia thực phẩm và chất hỗ trợ chế biến thực phẩm bao gói sẵn; công tác quản lý ATTP trong kinh doanh thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương... Hiện nay, về lĩnh vực ATTP có khá đầy đủ văn bản quy phạm pháp luật như Luật ATTP (có hiệu lực từ ngày 1/7/2011), Nghị định số 38/2012/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP, Nghị định số 178/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP; Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT – BYT-BNNPTNT – BCT hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về ATTP, Thông tư liên tịch số 20/2013/TTLT - BYT – BNNPTNT – BCT quy định điều kiện, trình tự thủ tục chỉ định cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm phục vụ quản lý nhà nước. Mới đây nhất là Thông tư liên tịch số 34/2014/TTLT – BYT – BNNPTNT – BCT hướng dẫn ghi nhãn hàng hóa đối với thực phẩm, phụ gia thực phẩm và chất hỗ trợ chế biến thực phẩm (có hiệu lực từ ngày 19/12/2014)... Dự kiến năm 2015, Bộ Công Thương sẽ xây dựng Thông tư quy định về điều kiện bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ; Thông tư quy định kiểm tra nhà nước, cấp và thu hồi Giấy chứng nhận ATTP đối với thực phẩm xuất khẩu thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương...
Hội nghị đã dành nhiều thời gian cho phần thảo luận, đại diện các vụ đã giải đáp thỏa đáng những thắc mắc của đại diện Sở Công Thương các tỉnh, trong đó tập trung vào các vấn đề như: vấn đề ATTP tại các làng nghề, tiếp nhận hồ sơ, cấp phép, tập huấn về ATTP... Nhiều ý kiến còn nêu ra những khó khăn, tồn tại cần được giải quyết như vấn đề thủ tục hành chính trong nhập khẩu, kinh phí để tổ chức tập huấn, đội ngũ cán bộ chuyên môn để kiểm tra, giám sát về ATTP ở các địa phương còn thiếu...
Hội nghị đã góp phần giúp các địa phương, các doanh nghiệp triển khai, thực hiện tốt các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP...
alt
Bà Trần Đỗ Quyên – Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế phát biểu khai mạc Hội nghị.
alt
Chủ tọa điều hành Hội nghị.
alt
Các đại biểu tham dự Hội nghị.
alt
Đại diện doanh nghiệp, sở công thương tham gia thảo luận.
alt
Đại diện doanh nghiệp, sở công thương tham gia thảo luận.

Nguyễn Văn 

 

 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook




 



 





Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2730
mod_vvisit_counterHôm qua24274
mod_vvisit_counterTuần này145010
mod_vvisit_counterTuần trước120417
mod_vvisit_counterTháng này363724
mod_vvisit_counterTháng trước625431
mod_vvisit_counterTất cả34257615
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương