Tết Ất Mùi 2015 vẫn lo rượu giả, thực phẩm bẩn
Thứ sáu, 06 Tháng 2 2015 10:21

Trong mùa Tết 2015, Hà Nội vẫn phát hiện những vụ vận chuyển rượu ngoại giả, rượu lậu, thực phẩm sai nhãn mác và nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh không đảm bảo về sinh an toàn thực phẩm.

Theo ông Phan Huy Vĩnh, Đội trưởng đội quản lý thị trường số 33, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, so với tết 2 năm 2013 - 2014 những mặt hàng thực phẩm lậu vào Hà Nội có giảm, nhưng vẫn phát hiện được rượu giả, rượu lậu, thực phẩm sai nhãn mác các loại.

alt 

Rượu ngoại giả được phát hiện tại một cơ sở tại Pleiku (Gia Lai). Ảnh: Tầm nhìn.

Trước đó, quản lý thị trường đã vừa bắt giữ lô rượu ngoại 470 chai, giám định tem nhãn xác định 100% là tem giả. Ngoài ra, việc kiểm tra với các lô rau của Công ty Ba Chữ sau khi có thông tin công ty này mua rau ở chợ đầu mối và dán mác rau sạch bán cho các siêu thị.
Ông Hoàng Đức Hạnh, PGĐ Sở Y tế Hà Nội, cho biết qua kiểm tra trong thời gian qua, Hà Nội đã xử phạt hành chính trên bốn tỷ đồng đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có vi phạm về đo lường, chất lượng và an toàn thực phẩm. Tuy vậy, số lượng cơ sở bị phát hiện không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đường như còn khá ít so với hàng loạt những vụ mứt Tết, ô mai bẩn, bánh kẹo nhái, giả nhãn mác, kém chất lượng, gà bơm nước, măng ngâm hóa chất… đã bị phanh phui trên báo chí trong thời gian gần đây.
Ngoài ra, ông Hạnh cũng cho biết mùa Tết năm nay vẫn rải rác phát hiện có cá nhiễm vi sinh, đùi gà thiu, rau không nhãn mác tại các siêu thị của Hà Nội.


Theo tuoitre.vn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

    
 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay22246
mod_vvisit_counterHôm qua24811
mod_vvisit_counterTuần này96990
mod_vvisit_counterTuần trước197921
mod_vvisit_counterTháng này294911
mod_vvisit_counterTháng trước922418
mod_vvisit_counterTất cả46412745
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương