Tạp chí Đồ uống Việt Nam kỷ niệm 15 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba
Thứ sáu, 15 Tháng 5 2015 17:41
Sáng 15-5-2015, tại Hà Nội, Tạp chí Đồ uống Việt Nam (cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Bia – Rượu – NGK Việt Nam) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập (15/5/2000 – 15/5/2015) và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba. 
Tới dự buổi Lễ có bà Hồ Thị Kim Thoa - Thứ trưởng Bộ Công Thương, ông Nguyễn Văn Việt – Chủ tịch Hiệp hội Bia – Rượu – NGK Việt Nam (VBA), đại diện Văn phòng Chính phủ, Đảng ủy Khối Công nghiệp Hà Nội, Công Đoàn Công Thương Việt Nam, các Cục, Vụ, Viện thuộc Bộ Công Thương, đại diện Bộ Thông tin Truyền thông, Bộ Y tế, Cục Báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam, lãnh đạo các doanh nghiệp trong ngành, cùng đông đảo các cộng tác viên, đồng nghiệp, đối tác của Tạp chí…
alt
Bà Hồ Thị Kim Thoa – Thứ trưởng Bộ Công Thương thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho Tạp chí Đồ uống Việt Nam.
Nhìn lại 15 năm xây dựng và phát triển, Nhà báo Lê Văn Được – Tổng Biên tập khẳng định: “Là cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Bia- Rượu- Nước giải khát Việt Nam, trong 15 năm qua, Tạp chí Đồ uống Việt Nam luôn thực hiện đúng tôn chỉ mục đích, phản ánh kịp thời các sự kiện của đất nước cũng như của ngành Đồ uống Việt Nam. Với số lượng phóng viên, cán bộ quản lý toàn Tòa soạn bình quân hàng năm là 10 người, trụ sở phải đi thuê, Tạp chí đã vượt qua không ít khó khăn để từng bước trưởng thành. Từ một tờ đặc san in đen trắng, phát hành không định kỳ, được duy trì tới năm 2003, sau đó tới năm 2005 chuyển thành số tạp chí in bốn màu trên giấy couche bóng đẹp, dày 60 trang, phát hành định kỳ hàng tháng với nhiều nội dung sinh động và sâu sắc.
alt
Bà Hồ Thị Kim Thoa – Thứ trưởng Bộ Công Thương thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho Tạp chí Đồ uống Việt Nam.
Trong những năm qua, Tạp chí luôn quan tâm đến việc đổi mới nội dung, hình thức để đáp ứng nhu cầu của bạn đọc trên cả nước. Nội dung các tin tức, bài viết của Tạp chí luôn nhắm tới mục tiêu tuyên truyền chính sách, chủ trương, đường lối lãnh đạo và phát triển kinh tế của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, của Bộ Công Thương… Đồng thời, tập trung phản ánh những hoạt động thi đua lao động sản xuất, hoạt động đoàn thể, xã hội của các doanh nghiệp trong ngành đồ uống, cũng như các hoạt động của Hiệp hội; những thông tin kinh tế, kỹ thuật, vệ sinh an toàn thực phẩm, các ứng dụng khoa học, công nghệ trong sản xuất bia, rượu nước giải khát. Ngoài việc xuất bản tạp chí in, Tạp chí Đồ uống Việt Nam còn quản lý trang điện tử www.vba.com.vn  được cập nhật tin tức và các bài viết một cách thường xuyên 24/24 giờ với mục tiêu đưa tin tức tới bạn đọc nhanh hơn, nội dung rộng hơn, đa chiều hơn… với lượng người truy cập khá lớn. Những vấn đề được Chính phủ và dư luận xã hội quan tâm như chống lạm dụng đồ uống có cồn, cũng đã và đang được Tạp chí thường xuyên đề cập trên các trang báo in, cũng như trên trang điện tử www.vba.com. Chính vì vậy đối tượng bạn đọc ngày một gia tăng cao và mở rộng trên cả nước. Tạp chí là cầu nối giữa các doanh nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước, vừa truyền đạt, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, vừa phản hồi ý kiến, tâm tư nguyện vọng của các doanh nghiệp và người dân.
alt
Bà Hồ Thị Kim Thoa – Thứ trưởng Bộ Công Thương thùy ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động Hạng Nhất cho ông Nguyễn Văn Việt – Chủ tịch VBA và Huân chương Lao động Hạng Ba cho ông Trần Quí Thanh – Phó chủ tịch VBA.
Tạp chí luôn quan tâm đến công tác chuyên môn nghiệp vụ, tích cực tham gia các hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam. Năm 2014 Chi hội nhà báo Tạp chí Đồ uống Việt Nam đã được Hội nhà báoViệt Nam tặng Giấy khen về nghiệp vụ và công tác xây dựng Hội; Trong Hội báo Xuân 2015 vừa qua Tạp chí được giải C về gian trưng bày đẹp. Tạp chí  còn thường xuyên quan tâm cử phóng viên, cán bộ dự các lớp đào tạo, bỗi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao nhận thức chính trị; tổ chức cho cán bộ, phóng viên đi tham quan, thực tế… Bên cạnh đó, Tạp chí cũng luôn tích cực làm công tác xã hội từ thiện như thăm hỏi và tặng quà các thương binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh) và các bệnh nhân bị ung thư, các cháu bị nhiễm chất độc da cam ở Làng trẻ em Hòa Bình (Thành Xuân – Hà Nội), các cháu bị bệnh hiểm nghèo ở bệnh viện u bướu (thuộc bệnh viện K Trung ương); những gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách ở một số phường, quận Hà Nội và một số tỉnh; nhiều năm ủng hộ Quỹ Vì người nghèo Việt Nam, ủng hộ nhân dân Nhật Bản bị sóng thần, ủng hộ các chiến sỹ Trường Sa… với số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng…
alt
Các cá nhân vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, Tạp chí luôn nhận được nhiều sự giúp đỡ, hỗ trợ, tạo điều kiện hết sức kịp thời, hiệu qủa của các cấp lãnh đạo của  các Bộ, Ban, ngành, các doanh nghiệp, các báo bạn, nhất là sự chỉ đạo trực tiếp của Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam, nên Tạp chí đã vượt qua nhiều khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ và đã nhận được nhiều bằng khen, Giấy khen của Hiệp hội, của Bộ Công Thương, của Hội Nhà báo Việt Nam. Năm 2010, Tạp chí vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có nhiều thành tích trong công tác từ năm 2007-2009…”. 
alt
Ông Lê Văn Được – Tổng biên tập Tạp chí Đồ uống Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.
Phát biểu tại buổi lễ, bà Hồ Thị Kim Thoa – Thứ trưởng Bộ Công Thương đã đánh giá cao những đóng góp của ngành Bia – Rượu – NGK Việt Nam cho kinh tế, xã hội đất nước. Trong những năm qua, Tạp chí Đồ uống Việt Nam có vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền các chủ trương, chính sách liên quan đến ngành Đồ uống, phản ánh kịp thời các hoạt động của Bộ Công Thương, Hiệp hội Bia – Rượu – NGK Việt Nam, góp phần quảng bá các thương hiệu có uy tín, các sản phẩm an toàn, hướng dẫn người tiêu dùng sử dụng đồ uống một cách có văn hóa, văn minh… Nội dung Tạp chí rất phong phú, bổ ích với nhiều đối tượng độc giả, không chỉ trong ngành mà còn phản ánh nhiều thông tin liên quan đến đời sống, văn hóa, khoa học công nghệ… Thứ trưởng đánh giá cao và ghi nhận những thành tích mà Tạp chí đã đạt được trong 15 năm xây dựng và phát triển. Nhằm đáp ứng hơn nữa nhu cầu của bạn đọc, trong thời gian tới, Tạp chí cần tiếp tục thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, phản ánh kịp thời, đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước cũng như các hoạt động của ngành. Tạp chí cần có những bài viết chuyên sâu về định hướng người tiêu dùng, sử dụng đồ uống một cách văn hóa, văn minh; giới thiệu các sản phẩm bổ dưỡng, an toàn; phê phán tình trạng lạm dụng, sử dụng đồ uống thiếu văn hóa. Đặc biệt là cầu nối đề các doanh nghiệp đề xuất, góp ý những chính sách… Các cán bộ, phóng viên cũng cần không ngừng trau dồi kiến thức, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, đẩy mạnh thông tin điện tử, nhằm đáp ứng ngày càng cao nhu cầu của bạn đọc trên cả nước…
alt
Bà Hồ Thị Kim Thoa – Thứ trưởng Bộ Công Thương đánh giá cao những thành tích của Tạp chí trong 15 năm qua.
Tại buổi lễ, được sự ủy quyền của Chủ tịch nước, bà Hồ Thị Kim Thoa đã trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho Tạp chí Đồ uống Việt Nam và Huân chương Lao Động Hạng Nhất cho ông Nguyễn Văn Việt – Chủ tịch VBA, Huân chương Lao động Hạng Ba cho ông Trần Quí Thanh – Phó chủ tịch VBA, Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát.
alt
Các đại biểu đến dự buổi Lễ.
Tại buổi lễ, có 01 tập thể và 4 cá nhân vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, gồm: Hiệp hội Bia – Rượu – NGK Việt Nam, bà Hoàng Thị Lan – Phó tổng Biên tập Tạp chí Đồ uống Việt Nam, bà Trương Thị Hòa – Phó Ban Biên tập Tạp chí Đồ uống Việt Nam, ông Đinh Văn Thuận – Ủy viên BCH VBA, bà Phạm Thanh Thủy - Ủy viên BCH VBA.
alt
Các đại biểu đến dự buổi Lễ.
Nhân dịp này, Bộ Công Thương đã tặng Bằng khen cho 02 tập thể VBA và Tạp chí Đồ uống Việt Nam và 14 cá nhân; Bộ Thông tin và Truyền thông trao Bằng khen cho Tạp chí Đồ uống Việt Nam; 02 tập thể và 9 cá nhân được Hiệp hội Bia – Rượu – NGK Việt Nam tặng Bằng khen.
alt
Các tập thể, cá nhân nhận Bằng khen của Bộ Công Thương.
alt
Ông Nguyễn Văn Việt – Chủ tịch VBA trao Bằng khen của Bộ Thông tin & Truyền thông cho Tạp chí Đồ uống Việt Nam.
alt

alt
Lãnh đạo VBA tặng Bằng khen cho Tạp chí Đồ uống Việt Nam, Công ty CP Sao Sách và các phóng viên, nhân viên Tạp chí Đồ uống Việt Nam.
alt
Lãnh đạo VBA và Tạp chí Đồ uống Việt Nam tặng hoa cho các ca sĩ và đội văn nghệ của Tạp chí Đồ uống Việt Nam.
Nguyễn Văn 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

    
 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay21904
mod_vvisit_counterHôm qua24811
mod_vvisit_counterTuần này96648
mod_vvisit_counterTuần trước197921
mod_vvisit_counterTháng này294569
mod_vvisit_counterTháng trước922418
mod_vvisit_counterTất cả46412403
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương