Diễn đàn VARD phối hợp với UBATGTQG trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh ở xã Đại Đồng
Thứ bảy, 05 Tháng 9 2015 22:44
Sáng 05/09/2015, hòa chung với không khí vui tươi của ngày khai trường, thầy và trò Trường Tiểu học và THCS Đại Đồng (xã Đại Đồng, huyện Thạch Thất, Hà Nội)
đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2015 – 2016 và đón nhận mũ bảo hiểm đạt chuẩn do Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (UBATGTQG) phối hợp với Diễn đàn Uống có Trách nhiệm Việt Nam (Vietnam’s Association For Responsible Drinking - VARD) trao tặng.
Tham dự buổi Lễ có ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách UBATGTQG; ông Nguyễn Văn Việt – Chủ tịch Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA), Chủ tịch Diễn đàn VARD; đại diện Vụ Công tác Học sinh - Sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo); lãnh đạo các Cục, Vụ trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải; lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an); đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội; lãnh đạo UBND huyện Thạch Thất và xã Đại Đồng, Ban An toàn giao thông TP Hà Nội, Vĩnh Phúc; đại diện các cơ quan, phòng ban của huyện cùng các phóng viên báo, đài…
alt
Ông Nguyễn Văn Việt – Chủ tịch VBA, Chủ tịch Diễn đàn VARD (bên trái) trao tặng biểu trưng số lượng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho
Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đại Đồng.
Tại buổi Lễ, đại điện UBATGTQG và Diễn đàn Uống có Trách nhiệm Việt Nam đã trao tặng 1.562 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đại Đồng. Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình "Trọn nghĩa đồng bào - Ấm tình cha mẹ" của UBATGTQG, nhằm nâng cáo ý thức chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy, xe đạp điện; góp phần giảm hậu quả tai nạn giao thông liên quan đến học sinh, sinh viên trên phạm vi toàn quốc. Qua đó, các đơn vị tổ chức mong muốn tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền, nâng cao nhận thức về đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh tiểu học, THCS, trên cơ sở tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn giao thông và xây dựng các thói quen tốt trong cộng đồng. Một trong những thói quen đó là đội mũ bảo hiểm cho các em học sinh khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy, xe đạp điện, xe máy điện và đã uống rượu bia thì không lái xe.
alt
Ông Nguyễn Văn Việt – Chủ tịch VBA, Chủ tịch Diễn đàn VARD cùng các đại biểu trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh Trường Tiểu học Đại Đồng.
Ông Nguyễn Văn Việt – Chủ tịch VBA, Chủ tịch Diễn đàn VARD cho biết: “Trong không khí tươi vui của ngày khai trường, hoạt động trao tặng mũ bảo hiểm là một món quà đầy ý nghĩa đối với các em học sinh Trường Tiểu học và THCS Đại Đồng, với mong muốn, bảo vệ các em - thế hệ tương lai của đất nước trước nguy cơ tử vong do tai nạn giao thông, nuôi dưỡng những ước mơ của các em, bay cao, bay xa hơn nữa”. 
Tại buổi Lễ, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách UBATGTQG nhấn mạnh: “Trẻ em là tương lai của nước nhà. Mai đây, các em của ngày hôm nay sẽ khôn lớn và trở thành những công dân có trách nhiệm, trở thành những nhà khoa học, những nhà lãnh đạo…, gánh vác và quyết định vận mệnh đất nước, đưa Việt Nam tiến lên sánh vai với các cường quốc năm châu như mong ước của Bác Hồ kính yêu. Cùng với quyền được nuôi dưỡng, trau dồi tri thức, rèn luyện kỹ năng và đạo đức, trẻ em có quyền được bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông để trưởng thành và thực hiện sứ mệnh tương lai của mình.
alt
Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách UBATGTQG cùng đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh.
Theo thống kê của ngành Y tế, mỗi năm cả nước có trên 1.900 trẻ em tử vong vì tai nạn giao thông, chiếm 24 – 26% tổng số trẻ em tử vong do tai nạn thương tích. Con số ấy là lời cảnh tỉnh đối với mỗi chúng ta, đặc biệt là đối với các bậc phụ huynh học sinh. Bởi vậy, UBATGTQG đề nghị, mỗi người lớn, mỗi bậc phụ huynh trở thành một tấm gương cho trẻ em trong thực hiện quy định pháp luật về an toàn giao thông. Cụ thể là: Hãy luôn nhớ đội mũ bảo hiểm và đội mũ bảo hiểm cho con, em mình khi đưa các cháu cùng đi trên mô tô, xe máy; mặc áo phao cho mình và trẻ nhỏ khi đi tàu; không phóng nhanh vượt ẩu; đã uống rượu bia – không lái xe”.
alt
Các em học sinh Trường tiểu học Đại Đồng đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn do VARD và UBATGTQG trao tặng.
“Uống có trách nhiệm Việt Nam” là Diễn đàn do VBA chủ trì sáng lập, với sự đồng hành của 5 công ty quốc tế về rượu đang hoạt động tại Việt Nam. Đây là một trong những mô hình phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam nhằm thay đổi nhận thức và thói quen lạm dụng các sản phẩm đồ uống có cồn, vì một cộng đồng với văn hóa uống văn minh và an toàn. Từ khi thành lập đến nay, VARD đã nhận được sự hưởng ứng của cộng đồng, cũng như thu hút được nhiều ý kiến quan tâm, ủng hộ từ các cơ quan, ban ngành chức năng, tổ chức xã hội, doanh nghiệp và các cơ quan truyền thông. Đồng thời, phối hợp tốt với UBATGTQG tổ chức nhiều hoạt động, chương trình có ý nghĩa xã hội sâu sắc.

Bài và ảnh: Hà Đăng

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay5157
mod_vvisit_counterHôm qua14820
mod_vvisit_counterTuần này46450
mod_vvisit_counterTuần trước107142
mod_vvisit_counterTháng này374931
mod_vvisit_counterTháng trước447982
mod_vvisit_counterTất cả42177680
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương