Cảnh báo: Đang có tổ chức, cá nhân mạo danh bảo vệ quyền lợi NTD
Thứ hai, 14 Tháng 9 2015 10:34

Thời gian gần đây đã xuất hiện một số tổ chức, cá nhân mạo danh Cục Quản lý cạnh tranh hoặc các Hiệp hội, Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng để gây khó khăn cho một số tổ chức, cá nhân kinh doanh.

Theo Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương), sau hơn 4 năm thực thi Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (NTD), công tác bảo vệ quyền lợi NTD ở Việt Nam đã đạt được những kết quả nhất định. Các hoạt động này đã góp phần nâng cao hình ảnh và vai trò của Cục Quản lý cạnh tranh nói riêng và của các tổ chức xã hội tham bảo vệ quyền lợi NTD trong cả nước nói chung.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây đã xuất hiện tình trạng một số tổ chức, cá nhân mạo danh Cục Quản lý cạnh tranh hoặc các Hiệp hội, Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng để gọi điện, gửi email ... gây khó khăn cho một số tổ chức, cá nhân kinh doanh, đại diện Cục cho biết. 

alt

Ảnh minh họa

Gần đây nhất là vụ việc một công ty trong lĩnh vực điện thoại di động đã phản ánh rằng họ đã nhận được email từ hộp thư bvntd.vca.gov.vn@gmail.com, tự xưng là người của Hiệp hội bảo vệ quyền lợi NTD và Cục Quản lý cạnh tranh để đưa các thông tin chưa được kiểm chứng, nhằm đạt mục đích cá nhân.

Trước tình trạng này, Cục Quản lý cạnh tranh khẳng định, địa chỉ email trên không phải là địa chỉ email của Cục hoặc của bất kỳ một tổ chức xã hội nào tham gia bảo vệ quyền lợi NTD ở Việt Nam đã đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước. Địa chỉ email chính thức của Cục là qlct@moit.gov.vn; email sử dụng cho hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của Cục Quản lý cạnh tranh là bvntd@moit.gov.vn.

Để tránh bị những tổ chức, cá nhân có ý đồ xấu lợi dụng, Cục Quản lý cạnh tranh đưa ra khuyến cáo dành cho các cơ quan, tổ chức, cá nhân đặc biệt là các phương tiện thông tin đại chúng cần thận trọng trước những thông tin mạo danh nêu trên.

Được biết, nhằm tạo thuận lợi và hỗ trợ tối đa cho người tiêu dùng, Cục Quản lý cạnh tranh đã thiết lập và vận hành Tổng đài tư vấn, hỗ trợ người tiêu dùng (1800-6838) và hộp thư điện tử riêng (bvntd@moit.gov.vn) để tiếp nhận các yêu cầu, khiếu nại của người tiêu dùng, xây dựng website về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (http://bvntd.vca.gov.vn) cho phép người tiêu dùng có thể gửi đơn khiếu nại trực tuyến....


ktdt.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay6557
mod_vvisit_counterHôm qua14820
mod_vvisit_counterTuần này34638
mod_vvisit_counterTuần trước108224
mod_vvisit_counterTháng này376331
mod_vvisit_counterTháng trước447982
mod_vvisit_counterTất cả42179080
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương