FPT thắng thầu dự án thuế kỷ lục tại Bangladesh
Thứ sáu, 18 Tháng 9 2015 13:59

Vượt qua 5 nhà thầu quốc tế, FPT IS được Bangladesh chọn lựa để triển khai dự án hệ thống ứng dụng quản lý thuế VAT sau hai giai đoạn đấu thầu căng thẳng.

alt

Lễ ký hợp đồng giữa Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) và Cơ quan thuế Bangladesh đã diễn ra ngày 16/9.

Với trị giá 33,6 triệu USD, đây là hợp đồng công nghệ thông tin theo dạng chìa khóa trao tay lớn nhất từ trước đến nay của Bangladesh.

Doanh nghiệp Việt Nam cho biết đã phải vượt qua 5 nhà thầu quốc tế đến từ Anh, Pháp, Canada, Trung Quốc và Luxembourg để triển khai dự án Cung cấp, triển khai và bảo hành, bảo trì hệ thống ứng dụng quản lý thuế VAT (IVAS). Dự án được triển khai trong 12 tháng và bảo hành, bảo trì trong vòng 5 năm tiếp theo.

Trước đó, Bangladesh gặp rất nhiều khó khăn trong việc thu đúng, thu đủ thuế, tổng hợp thống kê số liệu do hạn chế ứng dụng công nghệ thông tin. Dự kiến, IVAS sẽ giúp cơ quan thuế nước này quản lý, tổng hợp, phân tích tốt hơn và nhanh chóng có thể áp dụng Luật thuế VAT mới vào năm 2016. IVAS cũng góp phần giúp Bangladesh thực hiện kế hoạch nâng số tiền thu thuế VAT từ 4,5 tỷ USD (chiếm 3,7% GDP) năm 2014 lên 8 tỷ USD (4,5% GDP) vào năm 2020.

FPT IS từng thắng thầu hàng chục hợp đồng quốc tế, gần đây là hợp đồng trị giá 1,4 triệu USD nằm trong gói tài trợ của chính phủ Mỹ dành cho Philippines, nhằm nâng cao thu nhập cho người dân bằng cách kích thích chi tiêu và đầu tư công, làm tăng nguồn thu thuế và phòng chống tham nhũng.


vnexpress.net


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay8789
mod_vvisit_counterHôm qua17070
mod_vvisit_counterTuần này25859
mod_vvisit_counterTuần trước153599
mod_vvisit_counterTháng này66223
mod_vvisit_counterTháng trước637482
mod_vvisit_counterTất cả33334683
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương