Hội nghị kết nối giữa doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp thương mại ngành Đồ uống khu vực Hà Nội
Thứ tư, 23 Tháng 9 2015 16:52

Sáng nay, tại Hà Nội, Hiệp hội Bia - Rượu - NGK Việt Nam (VBA) đã tổ chức “Hội nghị kết nối giữa doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp thương mại ngành Đồ uống khu vực Hà Nội”.

Đến dự có ông Nguyễn Phú Cường - Vụ trưởng Vụ công nghiệp nhẹ (Bộ Công Thương), bà Lê Việt Nga - Phó vụ trưởng Vụ thị trường trong nước (Bộ Công Thương), PGS. TS. Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA, đại diện các doanh nghiệp Hội viên của VBA và  các cơ quan thông tấn báo chí.
Mở đầu Hội nghị, ông Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA giới thiệu những nét cơ bản về mối liên hệ giữa các công ty sản xuất với các công ty thương mại trong ngành Đồ uống. Tiếp theo Hội nghị lắng nghe ý kiến của các đại diện doanh nghiệp về vấn đề trên, gồm có đại diện của các nhà doanh nghiệp bia Việt Nam như: Công ty TNHH MTV Thương mại HABECO, Công ty TNHH MTV Thương mại Bia Sài Gòn, Công ty TNHH Hải Hà, Hội các nhà phân phối Bia Hà Nội…

alt

bà Nguyễn Thị Nga - Giám đốc Công ty TNHH MTV Thương mại HABECO .

Đại diện cho các doanh nghiệp bà Nguyễn Thị Nga - Giám đốc Công ty TNHH MTV Thương mại HABECO chia sẻ: Tổng công ty CP Bia - Rượu - NGK Hà Nội đã chỉ đạo Công ty TNHH MTV Thương mại HABECO và các nhà phân phối để đưa hàng đến người tiêu dùng nhanh chóng, tiện lợi, hiệu quả và hợp lý, cũng như  thường xuyên đưa hàng về các vùng núi, nông thôn xa xôi. Bên cạnh đó, Tổng công ty HABECO cũng thường  xuyên tổ chức giao lưu, gặp gỡ trao đổi kinh nghiệp để hỗ trợ, hợp tác cho các nhà phân phối được hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều vấn đề liên quan như thuế; mức khống chế mới 07% chênh lệch giữa giá bán ra của cơ sở sản xuất với giá bán bình quân của cơ sở thương mại bán ra; Giá tính thuế mới tại công ty thương mại… đều ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động của hệ thống sản xuất, thương mại và phân phối.

alt

bà Lê Việt Nga - Phó vụ trưởng Vụ thị trường trong nước (Bộ Công Thương).

Phát biểu tham gia và đề xuất với Hiệp hội bà Lê Việt Nga cho biết: Bộ Công Thương sẽ tạo điều kiện để các doanh nghiệp phát triển. Thực hiện “Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” Bộ Công Thương sẽ phối hợp cùng VBA thúc đẩy các công ty sản xuất phối hợp với công ty thương mại, nhà phân phối để đưa hàng về nông thôn. Tuyên truyền phát triển thương hiệu, nhận diện thương hiệu… để đưa sản phẩm tiếp cận với người tiều dùng ngày càng nhiều hơn. Bộ Công Thương sẽ có những kiến nghị liên quan lên cơ quan có thẩm quyền nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển tối đa.

alt

PGS. TS. Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA.

Chủ tịch Nguyễn Văn Việt kết thúc Hội nghị: Sự liên kết giữa doanh nghiệp sản xuất và thương mại sẽ chuyên môn hóa quy trình, tăng hiệu quả sản xuất và phân phối; Giảm thiểu thâm nhập hàng giả, hàng nhái; Cung cấp dịch vụ trước và sau bán hàng chuyên nghiệp với chi phí rẻ nhất; Nắm bắt được tốt nhất các thông tin thị trường.

alt

Đại diện các doanh nghiệp Hội viên của VBA.

Tuy nhiên, mối liên hệ này cũng có những thách thức không nhỏ như: Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật thuế TTĐB 70/2014/QH13; Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều các luật Thuế; Mức khống chế mới 07% chênh lệch giữa giá bán ra của cơ sở sản xuất với giá bán bình quân của cơ sở thương mại bán ra; Giá tính thuế mới tại công ty thương mại; Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật thuế TTĐB 70/2014/QH13…
Thực hiện đề án phát triển thị trường trong nước gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2014 – 20120, VBA đã tổ chức Hội nghị thành công tốt đẹp.


Lê Ba


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay5114
mod_vvisit_counterHôm qua14820
mod_vvisit_counterTuần này46407
mod_vvisit_counterTuần trước107142
mod_vvisit_counterTháng này374888
mod_vvisit_counterTháng trước447982
mod_vvisit_counterTất cả42177637
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương