Hội nghị Ban chấp hành VBA 2015
Thứ bảy, 10 Tháng 10 2015 09:10
Sáng 9/10/2015 tại Công ty cổ phần Bia Sài Gòn - Phú Thọ, Hiệp hội Bia - Rượu - NGK Việt Nam (VBA) đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành (BCH) nhiệm kỳ 2010 - 2015.
PGS. TS. Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA chủ trì Hội nghị. Đến dự với hội nghị có, ông Lý Quốc Hùng - Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam, ông Bùi Xuân Khu – Nguyên Thứ trưởng thường trực (Bộ Công Thương), ông Nguyễn Nam Hải – Nguyên Thứ trưởng (Bộ Công Thương), lãnh đạo Vụ Công nghiệp nhẹ, đại diện lãnh đạo Cục quản lý thị trường Hà Nội, Vụ Khoa học và Công nghệ cùng các ủy viên Ban chấp hành của VBA.
alt
PGS. TS. Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA chủ trì Hội nghị
Nội dung chính của Hội nghị lần này bao gồm: Công tác chuẩn bị cho đại Hội VBA nhiệm kỳ V (2016 - 2020); quyết toán tài chính; sửa đổi điều lệ của VBA; Vấn đề nhân sự của BCH và đổi tên của Hiệp hội.
Sau khi nghe Báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ IV (2010 - 2015) và phương hướng nhiệm kỳ V (2016 - 2020) cùng các báo cáo khác, Hội nghị đã có phần thảo luận, góp ý sôi nổi của hầu hết các ủy viên BCH tập trung vào những công tác nổi bật mà Hiệp hội đã làm được trong nhiệm kỳ vừa qua, nhất là những hoạt động tham gia xây dựng chính sách liên quan tới ngành, tình hình săn xuất kinh doanh của từng ngành bia, rượu, nước giải khát, những thách thức đối với ngành trong những năm tới khi chính sách thuế tiêu thụ đặc biệt của nhà nước ban hành, cũng như mức độ cạnh tranh ngày một lớn; thống nhất cơ bản với nội dung của các dự thảo báo cáo mà Văn phòng thường trực Hiệp hội đã chuẩn bị, trong đó có định hướng về vấn đề nhân sự Ban chấp hành , vấn đề đổi tên Hiệp hội...Về vấn đề tài chính, đóng hội phí các đại biểu thấy rằng là hết sức cần thiết để Hiệp hội có đủ điều kiện hoàn thành nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu của ngành và các hội viên...
alt
Ông Bùi Xuân Khu - Nguyên Thứ trưởng thường trực (Bộ Công Thương) đang phát biểu
Phát biểu với hội nghị, ông Bùi Xuân Khu - Nguyên Thứ trưởng thường trực (Bộ Công Thương) nêu ý kiến: Nhiệm kỳ vừa qua Hiệp hội đã phát huy tốt vai trò của mình, và hy vọng trong thời gian tới VBA sẽ làm tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao. Ông Khu cho rằng: Các doanh nghiệp cần phối hợp chặt chẽ với VBA trong các hoạt động, Bộ Công Thương cần có những định hướng phát triển ngành trong thời gian tới và tiếp tục có những hỗ trợ tích cực, hiệu qủa..
alt
Ông Phan Chí Dũng - Đại diện Vụ công nghiệp nhẹ (Bộ Công Thương)
Ông Phan Chí Dũng - Đại diện Vụ công nghiệp nhẹ (Bộ Công Thương) đánh giá cao về các hoạt động của VBA. Hiệp hội đã làm tốt chức năng nhiệm vụ của mình, đồng thời là cầu nối giữa doanh nghiệp với các cơ quan có thẩm quyền để góp ý, bổ sung ý kiến hợp lý cho ngành. Bên cạnh đó, ông Dũng cũng đề nghị các doanh nghiệp nên cung cấp thông tin, số liệu cùng với Bộ Công Thương để đánh giá các tác động đến hoạt động của ngành.
alt
Các ủy viên BCH và đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Nhà máy Bia Sài Gòn – Phú Thọ
Kết luận hội nghị, ông Nguyễn Văn Việt cám ơn và ghi nhận những ý kiến của các đại biểu để hoàn thiện công tác chuẩn bị cho đại hội nhiệm kỳ V thành công tốt đẹp, cám ơn Công ty cổ phần Bia Sài Gòn - Phú Thọ đã nhiệt tình tạo điều kiện cho hội nghị thành công

Bá Quỳnh

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay7585
mod_vvisit_counterHôm qua16172
mod_vvisit_counterTuần này76984
mod_vvisit_counterTuần trước131557
mod_vvisit_counterTháng này532135
mod_vvisit_counterTháng trước621083
mod_vvisit_counterTất cả35047109
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương