Thư chúc mừng năm mới của Chủ tịch Hiệp hội Bia - Rượu - NGK Việt Nam
Thứ tư, 20 Tháng 1 2016 11:59

Thưa quý độc giả, quý doanh nghiệp thân mến!

Trước hết, nhân dịp năm mới Bính Thân 2016, tôi xin thay mặt Ban chấp hành Hiệp hội Bia - Rượu - NGK Việt Nam gửi đến quý vị độc giả, quý doanh nghiệp lời chúc mừng tốt đẹp nhất!
alt
Năm 2015 là năm kết thúc của kế hoạch 5 năm 2011-2015 đã được Quốc hội Việt Nam thông qua ngày 08/11/2011, với Nghị quyết số 10/2011/QH13. Theo Báo cáo của Chính phủ tại kỳ họp thứ 10 Quốc hội khoá XIII, trong 5 năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng có thể nói trên hầu hết các lĩnh vực, nước ta đều đạt những kết quả quan trọng. Riêng năm 2015, trong số 14 chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội đề ra tại Nghị quyết Quốc hội, có 13 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Năm 2015 cũng ghi dấu sự kiện Việt Nam đàm phán thành công Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) góp phần đẩy nhanh tiến trình hội nhập toàn cầu, công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng và bảo vệ đất nước.
Các doanh nghiệp Đồ uống cũng không nằm ngoài guồng quay phát triển chung đó. Tuy nhiên, các doanh nghiệp còn chịu những tác động riêng do đặc thù của ngành, trong đó, nổi cộm lên là vấn đề chính sách. Năm qua, các doanh nghiệp toàn ngành đã nỗ lực không ngừng để duy trì sản xuất, kinh doanh; đáp ứng tốt nhu cầu của xã hội; thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước; tạo việc làm cho hàng triệu lao động trực tiếp - gián tiếp và tích cực tham gia công tác từ thiện. Cụ thể: năm 2015, sản lượng toàn ngành bia đạt 3,4 tỷ lít, rượu công nghiệp 70 triệu lít, nước giải khát 4,6 tỷ lít. Nộp ngân sách Nhà nước 30 nghìn tỷ đồng.
alt

PGS.TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch Hiệp hội Bia - Rượu - NGK Việt Nam.
Năm 2015, nhờ sự đồng lòng ủng hộ của các doanh nghiệp hội viên, Hiệp hội Bia - Rượu - NGK Việt Nam đã có những hoạt động thiết thực, góp phần vào sự phát triển của Ngành nói riêng và của xã hội nói chung. Đặc biệt là việc xây dựng chính sách, xúc tiến thương mại, hội thảo chuyên ngành. Điều đó sẽ tiếp tục được phát huy trong năm mới 2016 - năm khởi đầu của nhiệm kỳ mới Ban Chấp hành Hiệp hội Bia - Rượu - NGK Việt Nam (nhiệm kỳ V 2016 - 2020).
Nhân dịp năm mới Bính Thân 2016, một lần nữa xin gửi tới các doanh nghiệp trong Ngành, các quý vị độc giả lời chúc Thành công và Phát triển!

 


Chủ tịch Hiệp hội Bia - Rượu - NGK Việt Nam

PGS.TS Nguyễn Văn Việt

 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương