TS. Đinh Văn Thành - Tổng giám đốc của Tập đoàn Polyco
Chủ nhật, 24 Tháng 1 2016 11:22
Mặc dù, những ngày cuối năm bận rộn nhưng TS. Đinh Văn Thành vẫn “tay bắt, mặt mừng” tiếp tôi trong văn phòng Tổng giám đốc Tập đoàn Polyco, với nhiều Huân chương Lao động, Bằng khen, Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ, các bộ, ngành, thành phố Hà Nội trao tặng. Sau 21 năm thành lập, Tập đoàn Polyco đã chế tạo hơn 70% số lượng Nhà máy Bia tại Việt Nam. Hiện nay, Polyco được đánh giá là một trong những đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực thiết kế, chế tạo thiết bị nhiệt lạnh và thực phẩm.
alt
TS. Đinh Văn Thành.
Với bề dày thành tích mà Polyco gây dựng trong thời gian qua, cho thấy, đó là một tập thể vững mạnh. Polyco đã tạo việc làm cho hàng trăm lao động, nộp ngân sách lớn cho Nhà nước. Để xứng đáng được nhận trọng trách điều hành Polyco, trước đó TS. Đinh Văn Thành đã không ngừng học tập, rèn luyện và anh đã có những kết quả học tập ấn tượng. TS. Đinh Văn Thành được đông đảo tập thể tin tưởng và giao nhiệm vụ chèo lái “con thuyền Polyco vươn ra biển lớn”.
Dáng người cao ráo, vẻ mặt đôn hậu, cách nói chuyện nhẹ nhàng là những ấn tượng khó quên khi được chia sẻ cùng Đinh Văn Thành. Tiếp chuyện với TS. Thành, tôi nhận thấy anh là người luôn cầu tiến và không ngừng tìm tòi những kiến thức mới mẻ, hiện đại của thế giới. Anh kể lại. Năm 2012, anh đã hoàn thành 10 công trình nghiên cứu khoa học và được công bố tại các hội nghị ở Montreal, Canada tháng (6/2012); Dubrovnik, Croatia tháng (10/2012); Hawaii, USA tháng (12/2012), đồng thời 10 công trình nghiên cứu khoa học của anh cũng được đăng tải trên một số Tạp chí uy tín của thế giới.
Không những giỏi về học tập, mà trong các hoạt động phong trào anh cũng rất năng nổ. Được Hội sinh viên Việt Nam tại Vương Quốc Anh tín nhiệm và bầu làm: Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Thành Phố Southampton (Vương Quốc Anh), Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam bầu chọn là Lưu học sinh xuất sắc nhất của Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương Quốc Anh năm 2012, Bằng khen do Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng theo quyết định số 22 ngày 25 tháng 06 năm 2012, Bằng chứng nhận giải thưởng “Sao tháng Giêng” do Ban thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng và được Lãnh Sự Quán Việt Nam tại Vương Quốc Anh kết nạp vào Đảng Cộng Sản Việt Nam ngày 28/06/2013.
Thừa hưởng đức tính ham học hỏi của người cha là một Nhà khoa học GS. TS Đinh Văn Thuận (Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Polyco, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Đông Á), cùng sự năng nổ, chịu thương, chịu khó của người mẹ là Giám đốc tài chính Tập đoàn Polyco, Phạm Thị Cẩn. TS. Đinh Văn Thành sinh ra và lớn lên trong một gia đình truyền thống danh giá, cùng sự say mê nghiên cứu. Vì thế, lúc 27 tuổi, Đinh Văn Thành bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ ngành Điện, Điện tử - Điều khiển tự động tại Vương Quốc Anh (tháng 3/2013).
Không chỉ, say mê với những công trình khoa học tại Anh Quốc, Đinh Văn Thành vẫn tìm tòi, học hỏi để hoàn thiện mình. Đặc biệt, là trong công tác quản lý, kinh doanh. Thời điểm đó, Đinh Văn Thành là Giám đốc Công ty T&T Trade and Investment Ltd (phụ trách nghiên cứu và mở rộng thị trường Châu Âu). Đây thực sự là nền tảng thực tiễn quý báu cho sự nghiệp tiếp quản và điều hành Tập đoàn Polyco sau này.
Sau 2 năm về nước, Đinh Văn Thành đã vận dụng hiệu quả những kiến thức được tích lũy tại Đại học Southampton (Vương Quốc Anh), Hoàn thành xuất sắc những trọng trách được giao của Tập đoàn Polyco, trở thành doanh nhân trẻ đầy triển vọng trong sự nghiệp CNH - HĐH, góp phần làm giàu cho quê hương đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế. Trong cuộc sống, Đinh Văn Thành được đồng nghiệp đánh giá là người nhã nhặn, hiểu biết và say mê với công việc. Đó là người có ý chí, có bản lĩnh và luôn khát kháo đổi mới.
Với sự đóng góp quý báu đó, Đinh Văn Thành được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Tập đoàn Polyco. Hiện nay, Polyco đã làm chủ hoàn toàn công nghệ, trở thành tổng thầu EPC của hàng trăm các nhà máy, dây chuyền sản bia, nước giải khát và thực phẩm với trình độ ngang với thế giới. Các sản phẩm của Polyco làm ra được đồng bộ từ khâu thiết kế, chế tạo, tích hợp hệ thống điều khiển tự động cho tới khâu đào tạo công nhân, cán bộ nhà máy…

PV

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương