Xu hướng mới trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm thực phẩm và đồ uống Việt
Chủ nhật, 24 Tháng 1 2016 11:28
Chất lượng của BiaLager phụ thuộc vào sự có mặt của một số tính chất hương vị đặc trưng cũng như có thể bị tổn hại bởi một số hương vị lỗi và hỏng. Các hương vị này có thể có nguồn gốc từ nguyên liệu, từ điều kiện sản xuất, do nhiễm tạp bởi vi sinh vật, hay thông qua các quá trình phụ trợ hoặc từ vật liệu bao bì. Các nhà sản xuất Bia ở Việt Nam đã và đang ngày càng cải thiện và nâng cao chất lượng đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày càng khắt khe của khách hàng Việt bằng cách đầu tư nâng cao trình độ cho đội ngũ quản lý sản xuất.
Trong thời gian vừa qua, “Trung tâm đào tạo nghiên cứu và chuyển giao công nghệ thực phẩm đồ uống VINABECO” thuộc Công ty Cổ phần Công nghệ Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam (VINABECO) là đơn vị thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo, tư vấn và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực đồ uống và thực phẩm. Đặc biệt, VINABECO đã phối hợp cùng các chuyên gia trong nước và quốc tế để đào tạo cho các học viên trong các nhà máy thực phẩm và đồ uống tại Việt Nam. Qua đó, Học viên sẽ được nâng cao năng lực thử nếm để kiếm soát chất lượng sản phẩm và được tiếp cận với các kiến thức mới của thế giới. Đó là xu hướng cần thiết và thường xuyên của các nhà máy thực phẩm và đồ uống trên thế giới.
alt
VINABECO đã phối hợp đào tạo với Viện CNSH-CNTP Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Công ty Cara Technology-UK (Tập đoàn đến từ nước Anh chuyên tư vấn kỹ thuật nấu Bia, đào tạo về nấm men, đào tạo cảm quan, Cara sở hữu bộ sưu tập nấm men lớn nhất thế giới - cung cấp nấm men bia lớn nhất thế giới, chiếm ¼ sản lượng của toàn cầu); Hợp tác với nhiều đối tác lớn: Tập đoàn hóa chất tẩy rửa Diverey-Mỹ; EUKALIN-Đức (keo gián nhãn), Enzyme của Hãng Dupont-Danisco …
VINABECO đã cung cấp Hương chuẩn cho công tác cảm quan của hãng AROXA cho các nhà máy thuộc SABECO; HABECO; IB Inbev và đã tổ chức nhiều khóa đào tạo về phân tích cảm quan cho các nhà máy bia trong nước thuộc Tổng Công ty SABECO; HABECO và Bia DUNG QUẤT; đào tạo cảm quan cho Công ty ORION, Bánh kẹo ONE ONE; Bánh kẹo Kinh Đô; Sữa Vitadairy.
Một số khóa đào tạo cơ bản như là: “Khóa đào tạo theo dõi hội đồng cảm quan”. Nhằm củng cố và đào tạo bổ sung các hương vị quan trọng đối với chất lượng của bia cũng như các hương vị là lỗi và hỏng thường gặp; phân hạng chất lượng sản phẩm theo phương pháp cho điểm được thực hiện dựa trên khả năng nhận diện và phát hiện các hương vị không phù hợp trong sản phẩm; huấn luyện hội đồng có khả năng đánh giá đồng đều cường độ các hương vị trong bia, phục vụ cho việc thành lập hội đồng cảm quan mô tả sản phẩm để kiểm soát chất lượng sản phẩm cho nhà máy bia.
alt
Khóa huấn luyện chuyên gia nếm thử bia Lager và tư vấn công nghệ cho HABECO - năm 2015.
“Khóa khảo sát đánh giá và tư vấn quy trình sản xuất” nhằm đánh giá chất lượng bia của đơn vị. Quy trình sản xuất của đơn vị. Quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm của đơn vị. Chất lượng nguyên vật liệu của đơn vị… nhằm tư vấn kỹ thuật nấu bia tiên tiến đáp ứng tốt nhu cầu của sản xuất công nghiệp khi cho ra các sản phẩm có chất lượng ổn định, giảm đáng kể thời gian và chi phí sản xuất. Bia thành phẩm sản xuất theo kỹ thuật nấu bia tiên tiến cũng có độ bền và độ ổn định hương vị tốt hơn hẳn so với bia thành phẩm sản xuất theo các phương pháp cũ.
“Khóa huấn luyện chuyên gia nếm thử bia Lager” cho SABECO.
“Khóa huấn luyện chuyên gia nếm thử bia Lager” cho HABECO.
“Khóa huấn luyện chuyên gia nếm thử bia Lager”cho Bia Dung Quất.
“Khóa đào tạo về cải tiến chất lượng và quy trình sản xuất” hỗ trợ nhà máy bia Dung Quất trong việc cải thiện rõ rệt chất lượng sản phẩm, từ bia “ngon” sang bia “tuyệt hảo”.
Ngoài ra, VINABECO còn tổ chức khóa đào tạo về phần mềm điểu khiển nhà máy Bia dưới sự chỉ dẫn tận tình của chuyên gia Siemens các học viên có cơ hội thực hành và nâng cao kĩ năng cũng như tiếp xúc với bản cập nhật của phần mềm Braumat. Học viên được tiếp cận với những kiến thức và công nghệ hiện đại, cập nhật của thế giới, đây là những kiến thức rất bổ ích trong hoạt động sản xuất của các nhà máy Bia tại Việt Nam.
alt
Khóa đào tạo về phần mềm điều khiển Braumat cho SABECO - năm 2015.
Bên cạnh đó, Công ty còn cung cấp nguyên liệu sản xuất như Malt, Gạo, Hoa Houblon; Enzym; keo dán nhãn, hóa chất tẩy rửa vệ sinh công nghiệp... tư vấn thiết kế lập dự án đầu tư với những giải pháp công nghệ mới, hiện đại và tối ưu nhất, cải thiện lại hệ thống thiết bị cũng như kiểm soát chất lượng nhằm nâng cao chất lượng của sản phẩm đồ uống Việt. Đây là đơn vị đã mang tới cho các nhà máy sản xuất thực phẩm đồ uống những khóa đào tạo và giải pháp kỹ thuật công nghệ thực tiễn, cập nhật tiến tiến nhất và tối ưu hệ thống thiết bị cao nhất nhằm góp phần phát triển và xây dựng ngành Đồ uống Việt Nam vươn lên một tầm cao mới về công nghệ và chất lượng sản phẩm.

PV

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương