Công nghệ lên men rượu sake và beer
Thứ hai, 25 Tháng 1 2016 14:43

Lịch sử công nghệ lên men rượu sake: Vào khoảng năm 500 B.C., trước công nguyên một loại sake đục được nấu, sử dụng một kỹ thuật nấu koji.

Từ năm 900 A.D., rượu sake trong được sản xuất bằng việc bổ sung tro gỗ vào rượu sake đục Sau đó, khoảng năm 1.500, phương pháp ủ rượu 3 bước giúp cho việc nấu rượu sake độ cồn cao trở thành hiện thực đến khoảng năm 1570, sake vô trùng được sản xuất bằng  phương pháp thanh trùng bởi Louis Pasteur đã sử dụng 300 năm trước đây tại Châu Âu.
alt
Rượu sake - thức uống truyền thống của Nhật Bản.
Năm 1880, Giáo sư R.W.Atkinson, người được mời tới Nhật Bản từ Vương Quốc Anh với tư cách giáo sư chuyên ngành phân tích và hóa học ứng dụng tại trường đại học Tokyo, đã phân loại Hiochic Bacilli  trong dịch hèm nấu rượu “mash”,  và phân tích các thành phần khác nhau của rượu sake. Các kết quả này được công bố dưới chuyên đề “thành phần hóa học của rượu sake”, xuất bản bởi trường Đại học Tokyo năm 1881. Từ năm 1895, rượu sake chất lượng cao được nấu thành công nhờ vào kết quả việc tách nấm men rượu sake “Saccharomyces sake YABE” và việc sử dụng công nghệ nhân giống thuần chủng theo phương pháp nhân giống men bia của Giáo sư E. Ch. Hansen.
>>> Ấn vào đây để xem bản chi tiết.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay9067
mod_vvisit_counterHôm qua18418
mod_vvisit_counterTuần này9067
mod_vvisit_counterTuần trước136420
mod_vvisit_counterTháng này554610
mod_vvisit_counterTháng trước454476
mod_vvisit_counterTất cả30733094
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương