Bia Hà Nội - Quảng Bình với bước tạo đà tốt cho năm 2016
Thứ ba, 26 Tháng 1 2016 14:47

Còn gì vui hơn, khi mỗi chúng ta đều đạt được những mục tiêu đặt ra để chuẩn bị đón Tết. Trước khi bước sang năm mới Bính Thân 2016, Công ty CP Bia Hà Nội – Quảng Bình đã sớm hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2015, tiếp tục phát triển, tạo đà tốt cho năm 2016 và những năm tới.
Là đơn vị thành viên của Tổng Công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (HABECO), cùng với thời gian, Công ty CP Bia Hà Nội – Quảng Bình ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng của mình trên khu vực thị trường miền Trung – một thị trường có tính chiến lược đối với các thương hiệu Bia hàng đầu tại Việt Nam. Có thể nói như vậy, bởi đến với dải đất miền Trung, có dịp tới các thành phố lớn như Vinh, Hà Tĩnh, Đồng Hới, Đông Hà, Huế, Đà Nẵng,... hay những bãi biễn thơ mộng, sầm uất như Cửa Lò, Thiên Cầm, Nhật Lệ,..., bạn sẽ thấy đủ các nhãn hiệu tên tuổi như Bia Sài Gòn, Bia Hà Nội, Tiger, Huda, Heineken, Carlsberg,... Qua đó, cũng cho thấy mức độ cạnh tranh gay gắt tới mức nào. Ấy vậy mà, Công ty CP Bia Hà Nội – Quảng Bình vẫn luôn trụ vững và đi lên, họ không những vượt lên chính mình bằng những kết quả sản xuất kinh doanh đáng khích lệ mà còn góp phần xây dựng địa phương, quê hương ngày càng thêm tươi đẹp.
alt 
Bia Hà Nội – Quảng Bình đẩy mạnh phục vụ Bia Hà Nội nhãn xanh – sản phẩm đang được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng tại miền Trung.
alt
Bia Hà Nội – Quảng Bình đẩy mạnh phục vụ Bia Hà Nội nhãn xanh – sản phẩm đang được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng tại miền Trung.
Nếu như trước những năm 2014, Bia Hà Nội - Quảng Bình vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là nợ đọng thuế thì từ đó đến nay, không những Công ty đã trang trải hết nợ mà còn vươn lên là đơn vị nộp ngân sách hàng đầu tại địa phương, vinh dự đón nhận nhiều bằng khen các cấp trong công tác sản xuất kinh doanh, công tác xã hội.
Đến hết tháng 11 vừa qua, Công ty đã hoàn thành các chỉ tiêu cơ bản của kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2015. Lợi nhuận đạt cao nhất từ trước đến nay, với số tiền trên 11 tỷ đồng; Lương bình quân lao động đạt mức 5,7 triệu đồng/người/tháng; chia cổ tức 15%, cao gấp 2,5 lần lãi suất tiền gửi tiết kiệm; Nộp ngân sách đạt 107 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu đề ra gần 10 tỷ đồng.  Ngoài ra công ty còn đóng góp cho các quỹ phúc lợi xã hội trên 200 triệu đồng... Đây là một tín hiệu vui, giúp Bia Hà Nội – Quảng Bình tiếp tục củng cố mọi mặt, tạo đà phát triển cho năm 2016 và những năm tới.
Ông Nguyễn Minh Tuấn – Giám đốc Công ty CP Bia Hà Nội – Quảng Bình cho biết: “Những năm qua cũng như năm 2015, Công ty gặp nhiều yếu tố bất lợi. Đặc biệt là sự cạnh tranh của các hãng bia lớn trên địa bàn, khiến thị trường tiêu thụ Bia Hà Nội có xu hướng giảm so với các năm trước. Trước tình hình đó,  chúng tôi luôn động viên đội ngũ CBCNV, huy động sáng kiến, tìm giải pháp hữu hiệu để ổn định và phát triển sản xuất. Công ty đã phát động và duy trì có hiệu quả phong trào thi đua lao động sáng tạo. Qua đó, đã có nhiều công trình được ra đời, trong đó có công trình “Hệ thống lọc bụi khói lò hơi, bảo đảm vệ sinh môi trường”, làm lợi cho doanh nghiệp mỗi năm trên 2 tỷ đồng. Công trình này đã được Hội đồng Khoa học tỉnh Quảng Bình trao giải Nhất trong Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn tỉnh lần thứ V, hiện đang phát huy tốt hiệu quả”.
Sang năm 2016, Công ty tiếp tục kế thừa, phát huy những mặt đã làm được của năm 2015, không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, đẩy mạnh tiêu thụ bia hơi, tiến tới làm chủ thị trường bia trên địa bàn. Đặc biệt, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sức mạnh nội lực, điều chỉnh, hợp lý hóa sản xuất một cách tốt nhất, cùng nhiều giải pháp hữu hiệu khác như: đầu tư chiều sâu, không ngừng cải tiến quy trình sản xuất để tiết kiệm nguyên liệu, hạ giá thành...


Hà Đăng

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1371
mod_vvisit_counterHôm qua23413
mod_vvisit_counterTuần này1371
mod_vvisit_counterTuần trước147417
mod_vvisit_counterTháng này225482
mod_vvisit_counterTháng trước608941
mod_vvisit_counterTất cả32856460
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương