Bông hoa đời thường
Thứ hai, 07 Tháng 3 2016 15:51
Đó là chị Đường Vân Khánh, đang công tác tại Nhà máy Bia Hà Nội Mê Linh thuộc Tổng Công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (HABECO).
Sau khi tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội, ngành Công nghệ thực phẩm, chị Đường Vân Khánh về công tác tại HABECO từ năm 2001. Tính đến nay, chị đã gắn bó với Bia Hà Nội ngót 15 năm. Tuy đây là quãng thời gian chưa phải là dài so với nhiều anh chị “gạo cội” khác nhưng với chị, đó là những năm tháng vô cùng ý nghĩa, đầy ắp những kỷ niệm, giúp chị khẳng định mình và quyết tâm đem hết sức mình góp phần vào sự phát triển của HABECO.
alt
Chị Đường Vân Khánh - Phó Giám đốc Nhà máy Bia Hà Nội - Mê Linh.
Những năm đầu về nhận công tác (tháng 3/2001 - 12/2003), chị được phân công làm việc tại Tổ lên men 2, Phân xưởng sản xuất, Công ty Bia Hà Nội. Mặc dù công việc khá vất vả và có phần nặng nhọc đối với nữ giới nhưng chị đều cố gắng hoàn thành. Từ tháng 1/2004 đến 5/2009, chị được phân công làm Ca trưởng Tổ nấu, Xí nghiệp Chế biến của Tổng Công ty. Bên cạnh công tác chuyên môn, chị còn là một ủy viên Ban chấp hành Đoàn Thanh niên của Tổng Công ty, tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể như hoạt động văn hóa văn nghệ, an toàn vệ sinh lao động, các phong trào thi đua, từ thiện xã hội do Đoàn Thanh niên, Công đoàn HABECO phát động,... Nhờ đó, chị ngày càng trưởng thành hơn, đúc kết được nhiều kinh nghiệm để rèn luyện, học tập, chia sẻ và giúp đỡ bạn bè, đồng nghiệp cùng tiến bộ, được tập thể và đồng nghiệp ghi nhận.
Chị tâm sự: “Ngay từ khi còn là học sinh, sinh viên, tôi đã được truyền ngọn lửa đam mê công việc đối với thương hiệu HABEO từ chính cha mẹ của mình. Cả bố và mẹ tôi từng công tác lâu năm tại Nhà máy Bia Hà Nội. Bởi vậy, ngay sau khi tốt nghiệp Đại học, tôi đã xin về Bia Hà Nội làm việc. Với tôi, Bia Hà Nội như ngôi nhà thứ hai của mình, nên tôi đã dành mọi tâm huyết, sức lực phục vụ cho thương hiệu Bia Hà Nội”.
Với lòng yêu nghề, trách nhiệm cao, có năng lực và ý thức phấn đấu không ngừng nên năm 2007, chị đã được Tổng Công ty lựa chọn là 1 trong 2 người tham gia khóa đào tạo Brewmaster chuyên ngành Bia tại Đan Mạch. Đây chính là dấu mốc quan trọng, giúp chị tiến bộ không ngừng và được giao những vị trí công tác chủ chốt tại HABECO từ năm 2009 đến nay như: Kỹ sư Công nghệ (Ban Quản lý Dự án Nhà máy Bia Hà Nội Mê Linh), Phụ trách Phân xưởng Chế biến, Quản đốc Phân xưởng Thành phẩm (Nhà máy Bia Hà Nội Mê Linh). Và hiện nay, chị đang đảm nhiệm trách nhiệm là Phó Giám đốc phụ trách Kỹ thuật, kiêm Chủ tịch Công đoàn Nhà máy Bia Hà Nội Mê Linh.
Chị tâm sự: “Những ngày đầu chuẩn bị khánh thành Nhà máy Bia Hà Nội Mê Linh, 26 “chiến sỹ” trẻ chúng tôi được điều động sang đây. Chúng tôi sống và làm việc ngay trong những công-ten-nơ với điều kiện cơ sở vật chất còn thiếu thốn, cơ sở hạ tầng khu vực chưa phát triển. Thế nhưng, chúng tôi làm việc rất hăng say, vui vẻ. Tuy công việc của tôi lúc bấy giờ là quản lý, vận hành thiết bị Nhà nấu và các thiết bị phụ trợ liên quan còn gặp nhiều khó khăn nhưng chúng tôi luôn phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của mình để có những sản phẩm hoàn thiện nhất. Xác định môi trường cạnh tranh ngày càng gay gắt, nên tất cả mọi người đều làm việc với tinh thần luôn nâng cao nhằm đạt các mục tiêu: năng suất, chất lượng và an toàn. Trong nhiều năm qua, Nhà máy luôn được Tổng Công ty đánh giá cao về công tác nâng cao năng suất và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Với ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết trong công việc ấy, chúng tôi đã truyền được cảm hứng tới mọi bộ phận và các bạn trẻ tại Nhà máy”.
Bạn Phan Thị Thu Mai – một Kỹ sư Công nghệ làm việc tại Phòng Kĩ thuật KCS của Nhà máy cho biết: “Chúng em rất ấn tượng với slogan làm việc của chị Khánh: Coi nhà máy như nhà mình. Tư tưởng đó đã có những ảnh hưởng nhất định. Nó không chỉ giúp chúng em gắn bó với Nhà máy, tận tụy với công việc mà nó đã gián tiếp giúp chúng em thêm trưởng thành và ngày càng được các cấp lãnh đạo tin tưởng, giao cho nhiều công việc quan trọng,...”.
Không chỉ làm tốt công tác chuyên môn, mà ở vị trí Chủ tịch Công đoàn Nhà máy, chị cũng được đồng nghiệp tập thể đánh giá là một phụ nữ tận tụy, nhiệt tình, luôn tổ chức tốt các phong trào thi đua như: phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào thực hiện tốt 5S, áp dụng khoa công nghệ trong sản xuất, công tác từ thiện - an sinh xã hội,...
alt
Chị Đường Vân Khánh (thứ 1 từ phải qua) vinh dự đón nhận danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" giai đoạn 2010 - 2015 do Công đoàn Công Thương trao tặng.
Nhận xét ngắn gọn về chị, ông Ngô Quế Lâm – Giám đốc Nhà máy Bia Hà Nội Mê Linh, kiêm Phó Tổng giám đốc HABECO cho biết: “Chị Khánh là một trong những cán bộ quản lý được đào tạo rất bài bản, chuyên môn và phương pháp quản lý tốt. Đặc biệt, chị là người rất gắn bó và tâm huyết với nghề, có lối sống lành mạnh, gần gũi với mọi người, luôn cởi mở, sẵn lòng giúp đỡ đồng nghiệp và các bạn trẻ trong điều kiện tốt nhất”.
Với những cố gắng và nỗ lực không ngừng, nhiều năm qua chị đã vinh dự đón nhận nhiều danh hiệu cao quí như: Chiến sỹ thi đua cơ sở (từ 2010 đến 2015); Chiến sỹ thi đua cấp Bộ Công Thương; Phụ nữ hai giỏi; Bằng khen của Bộ Công Thương,... Hưng Hà

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

   
 

 

Liên kết website

  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương