Những xu hướng thực phẩm và đồ uống gây bão năm 2016
Thứ ba, 08 Tháng 3 2016 15:35

dựa trên nghiên cứu khẩu vị của 100 triệu người trên khắp thế giới. Tạp chí Đồ uống Việt Nam trân trọng giới thiệu đến quí độc giả nội dung bài viết.
alt
1. Dầu bơ: Là tinh dầu chiết xuất từ quả bơ. Đây là sản phẩm được kỳ vọng thay thế dầu dừa trong tương lai. Người ta chiết xuất dầu bằng cách ép phần thịt của quả bơ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cả dầu bơ lẫn quả bơ, đều tốt cho hệ tim mạch giống như các acid béo không tan, giúp ổn định cholesterol trong máu. Ngoài ra, nó cũng chứa một số chất béo không sinh ra cholesterol và rất tốt cho sức khỏe. Nhưng trên hết, quả bơ và dầu bơ còn chứa chất chống oxy hóa như vitamin C và E nên có thể dùng kèm các khoáng chất khác. Tinh dầu của quả bơ rất sánh và đa công dụng: Dùng cho các món chiên, xào, nướng; Tẩm ướp gia vị cho thực phẩm; Thay thế dầu dưỡng tóc hoặc thoa trực tiếp lên da thay vì đắp mặt nạ.
2. Rượu tự nấu: Ngày nay, bạn có thể dần quen với khái niệm “Rượu tự nấu”. Đó là những sản phẩm do từng cá nhân tự sản xuất riêng cho mình. Hiện nay, các loại rượu tự nấu phổ biến nhất là rượu mận, rượu gin và rượu vodka.
alt
3. Dầu ăn và salad tự chế:
Những sản phẩm này nổi tiếng không phải vì cách chúng được làm ra, mà vì những đặc trưng kiểu cây nhà lá vườn của chúng, còn hương vị thậm chí trên cả tuyệt với. Song, quan trọng nhất là, bạn biết chính xác thành phần của chúng là gì.
4. Đồ ngọt truyền thống kèm món khai vị pha rượu: Đây là cách khiến những món ăn nhiều đường như bánh kếp (pancake) hay bánh mỳ nướng kiểu Pháp trở nên hấp dẫn hơn, dù chúng chỉ được chế biến bởi đầu bếp nghiệp dư. Nếu bạn chưa tin, hãy nếm thử một chiếc bánh mỳ bơ kiểu Pháp chấm cùng nước xốt Hà Lan.
alt
5. Cà phê ngậm nước:
Những người yêu thích cà phê đều công nhận sự kỳ diệu của thức uống này. Cho hạt cà phê mới xay vào một túi lọc, đặt trong cốc rồi đổ ngập nước sôi vào. Nước thấm dần qua nhiều lớp cà phê được chắt lọc thành tinh chất rồi chảy ra cốc. Dường như điều đó làm cho cà phê ngon hơn hẳn.
alt
6. Cơm suất Bento:
Bắt nguồn từ Nhật Bản, trào lưu này dần trở thành mốt tại nhiều quốc gia. Người ta nấu những suất cơm rồi cho vào những hộp, được trang trí bằng hình ảnh các nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh. Điều đặc biệt là, không chỉ chiếc hộp cơm được trang trí, mà ngay cách sắp xếp thức ăn trong hộp cũng gắn với các nhân vật dễ thương trong các bộ truyện tranh manga hoặc phim hoạt hình nổi tiếng của nước Nhật. Người Nhật làm vậy để khuyến khích trẻ em ăn uống điều độ, và ngày nay, nhiều phụ huynh đã chuyển từ việc chuẩn bị bữa trưa cầu kỳ sang nấu nướng đơn giản, gọn nhẹ này.
7. Ẩm thực truyền thống thu hút người sành ăn: Mỳ ống (spaghetti) Bologna, món ca-ri hay bánh sừng bò đều rất hấp dẫn. Tuy nhiên, vì sự quá phổ biến của chúng mà ngày nay, những người sành ăn đã không còn hứng thú với nhứng thứ đó nữa. Họ tìm tới hương vị ẩm thực truyền thống thay vì thưởng thức dòng sản phẩm mang tính công nghiệp như đồ ăn nhanh (fast-food), do ý thức được những tác dụng tiêu cực mà fast-food gây ra.
8. Bia tự nấu: Dù bạn yêu bia, hãy thử tự nấu một mẻ bia theo khẩu vị của riêng mình. Với sự phát triển chóng mặt của công nghệ, một chiếc lò nấu bia tại nhà không còn xa lạ, Điều này được kỳ vọng sớm trở thành một hiện tượng giúp những đệ tử lưu linh tránh khỏi những hệ lụy không đáng có tại quán nhậu.
alt
9. Bia cocktail: Là sự kết hợp đơn giản giữa bia và cocktail, song hương vị hoàn toàn mới lạ. Chẳng hạn, một ly Beermosa là sự pha trộn khoảng 240ml bia với 12oml nước cam.
10. Các món rau trộn: Salad hay rau trộn không còn xa lạ với người phương Tây. Nhưng chưa bao giờ nó lại được dùng kèm với mọi món ăn như ngày nay. Chỉ bằng việc kết hợp các loại rau một cách khéo léo là bạn sẽ có một thực đơn hoàn hảo vừa ngon miệng, lại vừa tốt cho cơ thể không kém gì món mỳ ống ăn với bí xanh hoặc cơm trộn hoa lơ. Ý tưởng này ngày càng được nhiều người hưởng ứng.


Quang Nhật dịch theo huffingtonpost.co.uk

 


Tìm chúng tôi trên Facebook




 



 





Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1625
mod_vvisit_counterHôm qua17525
mod_vvisit_counterTuần này36168
mod_vvisit_counterTuần trước105942
mod_vvisit_counterTháng này272304
mod_vvisit_counterTháng trước395206
mod_vvisit_counterTất cả28505530
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương