Tuyển chọn chủng Saccharomyces Cerevisiae sử dụng trong lên men bia nhẹ
Thứ ba, 08 Tháng 3 2016 15:51

Theo tiêu chuẩn của EU và Mỹ, bia không cồn là loại bia có chứa đến 0,5% v/v cồn. Bia được gọi là thấp cồn trong trường hợp chứa đến 1,2% v/v cồn tại Anh, đến 1% v/v tại Pháp, Ý, Bỉ, Nhật. Nồng độ cồn trong light beer tại Úc là 2,2 – 3,2% v/v; tại Canada là 2,6 – 4,0%, tại Thụy Điển 2,8 – 3,5%. Một số nhà nghiên cứu bia có nồng độ cồn thấp công bố sự sử dụng chủng nấm men đặc hiệu hoặc chủng biến đổi gen, một số khác sử dụng phương pháp lên men ở nhiệt độ thấp hoặc phương pháp cố định tế bào nấm men [1]. Viện nghiên cứu Rượu – Bia – Nước giải khát Hà Nội đã tiến hành thí nghiệm lên men và chưng cất cồn để thu về bia thấp cồn, tuy nhiên việc nghiên cứu tuyển chọn chủng nấm men còn chưa được thực hiện [2]. Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp đã nghiên cứu tuyển chọn chủng Saccharomyces Cerevisiae sử dụng trong lên men bia nhẹ.
>>> Ấn vào đây để xem chi tiết
alt
Ảnh minh họa.

Nguyễn Thị Hiền, Phạm Thị Thanh Hải
Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp

 


Tìm chúng tôi trên Facebook




 



 





Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1738
mod_vvisit_counterHôm qua17525
mod_vvisit_counterTuần này36281
mod_vvisit_counterTuần trước105942
mod_vvisit_counterTháng này272417
mod_vvisit_counterTháng trước395206
mod_vvisit_counterTất cả28505643
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương