Làm rõ thông tin nói xấu lực lượng công an trên Facebook
Thứ năm, 07 Tháng 4 2016 09:25

Ngày 6/4, Công an quận Hoàn Kiếm (Công an TP Hà Nội) cho biết, đã yêu cầu tổ làm chứng minh thư, Đội quản lý hành chính (QLHC) viết báo cáo và triệu tập các nhân chứng liên quan để làm rõ việc một cán bộ nữ của bộ phận quản lý hành chính Công an quận bị tố có lời lẽ không đúng mực trên Facebook.
Theo Trung tá Phạm Văn Hiển - Đội trưởng Đội QLHC, Công an quận Hoàn Kiếm, vào tối 5/4 khi trên tài khoản Facebook có tên Chu Mi đăng tải nội dung chị này đi làm thẻ căn cước bị cán bộ gây khó dễ, sau đó từ đăng tải của Chu Mi đã có rất nhiều lời bình luận và nội dung không tốt nói xấu lực lượng Công an, đơn vị đã nhanh chóng xác minh. Quá trình điều tra, nick name Chu Mi đăng tải nội dung trên là chị Nguyễn Bích Liên (SN 1984 ở Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm), sáng 6/4, đại diện Công an quận Hoàn Kiếm là Thượng tá Bùi Văn Đang - Phó trưởng Công an quận và Trung tá Phạm Văn Hiến, Thiếu tá Phạm Thị Minh Huệ, Đội phó Đội QLHC đã có buổi làm việc với chị Nguyễn Bích Liên.
alt
Mọi người dân làm thẻ căn cước luôn được hướng dẫn tận tình.
Tại buổi làm việc chị Liên thừa nhận đăng tải nội dung sáng 5/4 có đến Công an quận Hoàn Kiếm làm thẻ căn cước, nhưng khi xếp hàng chị được Thượng úy Phan Diệu Hường cán bộ tiếp dân yêu cầu nhường cho người già cả. Bức xúc vì chờ đợi lâu chị Liên đã đôi co với Thượng úy Hường và đăng tải nội dung cuộc đôi co trên trang facebook cá nhân. Làm việc với Công an quận Hòan Kiếm, chị Hường khẳng định chị đăng tải nội dung trên với mục đích xả stress chứ không phải cung cấp thông tin chính thống cho cơ quan báo chí và các cá nhân tổ chức lợi dụng để nói xấu lực lượng công an trước ngày kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng QLHC.

Thượng tá Bùi Văn Đang cho biết, đơn vị đã yêu cầu Tổ làm chứng minh thư, Đội QLHC viết báo cáo về vụ việc, đồng thời có mời thêm những nhân chứng để làm rõ thêm các tình tiết có đúng như chị Liên đã giãi bày trên trang cá nhân để các tổ chức, cá nhân khác lợi dụng nói xấu lực lượng công an.

Riêng Thượng úy Phan Diệu Hường – người được cho là đôi co với chị Liên đã phải viết báo cáo tường trình lại vụ việc. Quan điểm Công an quận Hoàn Kiếm, cá nhân nào sai sẽ xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Báo cáo của Thượng úy Phan Diệu Hường nêu rõ, có yêu cầu chị Nguyễn Bích Liên nhường cho người lớn tuổi hơn vào làm thẻ căn cước. Trong lúc chờ đợi chị Liên sốt ruột đôi co. Thượng úy Phan Diệu Hường khẳng định không dùng những lời lẽ thiếu tôn trọng với chị Liên trong quá trình đôi co. Riêng cá nhân chị Nguyễn Thị Liên sau khi làm việc với Công an quận Hoàn Kiếm đã gỡ những dòng tâm sự trên trang facebook cá nhân.

Công an quận Hoàn Kiếm khuyến cáo Nhân dân, địa bàn quận Hoàn Kiếm có vị trí chính trị, kinh tế, văn hóa vô cùng quan trọng của Thủ đô, là nơi thường xuyên diễn ra những sự kiện chính trị quan trọng nên trong bất kỳ lĩnh vực hành chính sự nghiệp nào địa phương cũng hết sức cầu thị và sẵn sàng tiếp thu mọi ý kiến đóng góp. Như tại bộ phận làm thẻ căn cước, công an quận đã có thông báo số đường dây nóng và hòm thư góp ý để công dân nếu chưa hài lòng về thái độ phục vụ và những thủ tục hành chính có thể thẳng thắn góp ý sẽ được giải quyết ngay. Công dân cũng được hướng dẫn tới bộ phận tiếp dân giải đáp mọi thắc măc, tránh trường hợp đưa những thông tin chưa được kiểm chứng để các thế lực xấu lợi dụng.


kinhtedothi.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay15692
mod_vvisit_counterHôm qua19872
mod_vvisit_counterTuần này103175
mod_vvisit_counterTuần trước144201
mod_vvisit_counterTháng này606602
mod_vvisit_counterTháng trước625690
mod_vvisit_counterTất cả31992075
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương