Cán bộ trạm kiểm dịch nhận tiền hối lộ của doanh nghiệp
Thứ sáu, 08 Tháng 4 2016 15:51

Khi đang nhận số tiền 20 triệu đồng của doanh nghiệp khi làm hồ sơ nhập 5.000 tấn mì từ Campuchia về Việt Nam thì Huy bị cơ quan Công an bắt giữ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đang tiến hành điều tra làm rõ vụ Đặng Mạnh Huy (32 tuổi), cán bộ Trạm Kiểm dịch thực vật cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh (Gia Lai) về hành vi nhận tiền hối lộ của doanh nghiệp khi đưa hàng qua trạm kiểm dịch.

Đặng Mạnh Huy là cán bộ của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Gia Lai được phân công làm nhiệm vụ kiểm soát ở Trạm Kiểm dịch thực vật cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh nhưng quá trình công tác đã bị doanh nghiệp tố cáo về hành vi nhận tiền trái quy định.

alt
Ảnh minh họa.
Công an huyện Đắk Mil (tỉnh Đắk Nông) đã tạm đình chỉ công tác 3 cán bộ bị tố về hành vi đưa và nhận hối lộ.
Ngày 25/3, khi đang nhận số tiền 20 triệu đồng của doanh nghiệp Toàn Thắng (Gia Lai) khi làm hồ sơ nhập 5.000 tấn mì từ Campuchia về Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh thì Huy bị cơ quan Công an bắt giữ.

Cũng liên quan đến công tác kiểm dịch này, năm 2015, cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố và bắt tạm giam các bị can: Nguyễn Tiến Quân (56 tuổi), Nguyễn Tiến Huy (28 tuổi) và Nguyễn Xuân Hiếu (29 tuổi) về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Các đối tượng trên là nhân viên Khoa Kiểm dịch y tế biên giới thuộc Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Gia Lai, trong thời gian dài đã thu và sử dụng trái phép tiền phí kiểm dịch y tế biên giới ở Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh với số tiền hơn 500 triệu đồng.

Ngày 27/2, CA tỉnh Bình Dương cho biết vừa biểu dương, khen thưởng đột xuất Phòng cảnh sát cơ động vì đã từ chối 60 triệu đồng hối lộ.
Từ thực tế những tiêu cực về công tác kiểm dịch qua biên giới ở Gia Lai cho thấy có nhiều khe hở để doanh nghiệp và cán bộ có chức trách, nhiệm vụ ở đây thông đồng, nhận đút lót. Nếu không khắc phục khe hở pháp lý thì lẽ tất nhiên là kết quả kiểm dịch qua biên giới không thể kiểm soát được./.


cand.com.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay17093
mod_vvisit_counterHôm qua19872
mod_vvisit_counterTuần này104576
mod_vvisit_counterTuần trước144201
mod_vvisit_counterTháng này608003
mod_vvisit_counterTháng trước625690
mod_vvisit_counterTất cả31993476
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương