Tình ảo trên facebook, 80 phụ nữ bị lừa gần 15 tỷ
Thứ sáu, 08 Tháng 4 2016 15:53

Nữ tiếp viên liên kết với 3 người đàn ông gốc Châu Phi lên mạng hứa hẹn tình cảm và lừa tổng cộng 80 nạn nhân, chiếm đoạt gần 15 tỷ đồng.

Ngày 7/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tây Ninh đã bắt tạm giam Nguyễn Thị Thùy Trang (29 tuổi, ngụ ấp Bàu Tép, xã Tiên Thuận, huyện Bến Cầu) để mở rộng điều tra về đường dây lừa đảo qua mạng xã hội facebook để chiếm đoạt gần 15 tỷ đồng.

alt
Đối tượng Trang
Theo điều tra ban đầu, Trang sang Malaysia làm tiếp viên quán bar. Tháng 6/2015, Trang có quen biết với một phụ nữ ở Hải Phòng và 3 người đàn ông nước ngoài gốc Châu Phi lập kế hoạch lừa đảo qua mạng xã hội.

Theo đó, 3 người đàn ông nước ngoài gốc Châu Phi sẽ tạo ra các nick name tên người nước ngoài trên rồi kết bạn với phụ nữ Việt Nam qua mạng facebook, skype,…Sau đó gửi tin nhắn hứa hẹn tình cảm, hứa gửi về Việt Nam những thùng hàng bên trong có nhiều tài sản có giá trị về cho nạn nhân.
Tiếp đó, người phụ nữ ở Hải Phòng sẽ giả danh nhân viên Hải quan tại sân bay để yêu cầu các nạn nhân gửi tiền vào tài khoản do chúng chỉ định để đóng phí vận chuyển, phí hải quan... thì mới nhận được hàng, còn Trang là người trực tiếp làm thẻ ATM và móc nối với Huỳnh Thị Ngọc Phương (21 tuổi, ngụ ấp Hiệp Hòa, xã Hiệp Tân, huyện Hòa Thành); Trần Xuân Tùng (21 tuổi, ngụ khu phố Hiệp Lễ, phường Hiệp Ninh, TP.Tây Ninh) để làm 11 thẻ ATM, visa cung cấp cho Trang.

Đồng thời, Trang và người phụ nữ ở Hải Phòng trực tiếp đi rút tiền và chia nhau tiêu xài. Số tiền rút được, Trang lấy 10% và số còn lại thì người phụ nữ ở Hải Phòng và 3 người đàn ông nước ngoài gốc Châu Phi nhận.

Tính đến thời điểm bị bắt, bọn chúng đã lừa tổng cộng 80 nạn nhân, chiếm đoạt gần 15 tỷ đồng và gần 24.000 USD./.


cand.com.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay16295
mod_vvisit_counterHôm qua19872
mod_vvisit_counterTuần này103778
mod_vvisit_counterTuần trước144201
mod_vvisit_counterTháng này607205
mod_vvisit_counterTháng trước625690
mod_vvisit_counterTất cả31992678
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương