Polyco nơi thực hành lý tưởng cho các em sinh viên
Thứ tư, 13 Tháng 4 2016 08:35
Đó là một trong những sản phẩm chủ lực mà Polyco thiết kế chế tạo và lắp đặt cho các nhà máy bia trong và ngoài nước. Bên cạnh hệ thống máy móc hiện đại và những kỹ sư lành nghề đang tỷ mẫn với công việc thì có không ít tiếng cười nói trao đổi kiến thức ngay tại các xưởng làm việc này. Tôi đang băn khoăn thì được một Giảng viên của Trường Đại học Công nghệ Đông Á giải thích, Polyco là cơ sở đào tạo và thực hành tại Hà Nội cho các em sinh viên của Trường.
alt
Trụ sở Tập đoàn Polyco.
Người đứng đầu Tập đoàn Polyco là GS. TS. Đinh Văn Thuận từng giảng dạy ở Đại học Bách khoa Đà Nẵng 17 năm, và giảng dạy tại Bách khoa Hà Nội 19 năm về ngành nhiệt lạnh. Hơn ai hết, ông là người hiểu và nắm vững những lý thuyết để áp dụng cho thực tiễn. Sau 21 năm dẫn dắt và đưa Tập đoàn Polyco trở thành một trong những tập đoàn hàng đầu về lĩnh vực thiết kế, chế tạo thiết bị nhiệt lạnh và thực phẩm. Đó là nơi ông, các đồng nghiệp và học trò ngành nhiệt lạnh, tự động hóa ứng dụng và thương mại hóa các nghiên cứu của mình.
Không muốn những kết quả nghiên cứu của mình dừng lại ở phòng thí nghiệm, GS. Thuận luôn trăn trở là làm sao để có thể đưa Khoa học công nghệ (KHCN) vào đời sống, nhất là với những kết quả nghiên cứu khoa học của các nhà khoa học Việt. Trong gần 40 năm đứng trên giảng đường, GS. TS. Đinh Văn Thuận đã có hàng chục công trình nghiên cứu được ứng dụng thực tế, tiết kiệm cho nhà nước và các doanh nghiệp hàng ngàn tỉ đồng.
alt
Hiện nay, Polyco đã làm chủ hoàn toàn công nghệ trở thành tổng thầu EPC của hàng trăm các nhà máy, dây chuyền sản bia, nước giải khát và thực phẩm với trình độ ngang với thế giới. Các sản phẩm cảu Polyco làm ra được đồng bộ từ khâu thiết kế, chế tạo, tích hợp hệ thống điều khiển tự động cho tới khâu đào tạo công nhân, cán bộ nhà máy. Tuy nhiên, giá cả chỉ bằng một nửa so với chi phí nhập ngoại.
Tập đoàn Polyco luôn giữ cho mình một sự khác biệt, một lối đi riêng hiện đại và đẳng cấp. Đó là những nghiên cứu khoa học tại đây luôn đặt mục tiêu ứng dụng trong sản xuất. Polyco được xây dựng theo mô hình của một vườn ươm khép kín, “nơi nuôi dưỡng ý tưởng, trí tuệ và công nghệ của các nhà khoa học Việt Nam”. Có lẽ hiếm có một công ty nào tại Việt Nam lại tập trung trong quần thể của mình một cả viện nghiên cứu và cả một trường đại học. Hiện tại, Viện Công nghệ Việt Đức, một viện nghiên cứu về công nghệ thực phẩm và Đại học Công nghệ Đông Á đều nằm trong khuôn viên của Tập đoàn Polyco. Đây là nơi sản sinh ra những ý tưởng, những công trình nghiên cứu được ứng dụng vào hàng trăm nhà máy, dây chuyền sản xuất từ bắc vào nam.
Không những thế Công ty còn tập trung nghiên cứu phát triển thị trường nhằm đáp ứng tốt nhất yêu cầu của các doanh nghiệp trong Ngành, Polyco đặc biệt quan tâm đến nguồn nhân lực. Hiện nay, Polyco tiếp tục đón nhận những sinh viên xuất sắc của các trường đại học danh tiếng trong nước và quốc tế về các ngành liên quan đến lĩnh vực Công ty hoạt động. Bên cạnh đó, Polyco cũng không ngừng đầu tư hệ thống nhà xưởng và cầu trục tiêu chuẩn quốc tế, các thiết bị máy móc hiện đại như: máy hàn đường sinh plasma, thiết bị hàn tự động Plasma - Tig, máy phun poly - urethan, công cụ, Cắt gọt, Lốc tôn, Thủy lực, miết Chỏm cầu được nhập khẩu đồng bộ từ châu Âu. Những thiết bị máy mọc hiện đại này không chỉ đáp ứng nhu cầu sản xuất cho doanh nghiệp mà còn là nơi hội tụ các thiết bị nhà xưởng hiện đại cho các em sinh viên được thực hành tại chỗ.
Không những thế Polyco còn nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và thực hiện các đề tài, dự án trong lĩnh vực cơ khí, nhiệt lạnh, tự động hóa, cơ điện tử, điện đo lường và tự động, hệ thống tiết kiệm năng lượng và cung cấp tự động, hệ thống tiết kiệm năng lượng và cung cấp các sản phẩm Khoa học và công nghệ. Hệ thống Thiết bị hiển thị, giám sát thu nhập, lưu trữ liệu các thông số I, U, tốc độ, áp suất, nhiệt độ, mức, nồng độ, lưu lượng.
alt
Với cách làm bài bản và khoa học, Tập đoàn Polyco đã tạo được uy tín và sự tin cậy đối với khách hàng trong và ngoài nước. Năm 2005, cụm công trình “Nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ cơ khí - tự động hóa trong công nghiệp chế biến nông sản, thực phẩm” của ông được Giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng cao nhất về KHCN.
Thành lập năm 1995, từ một Doanh nghiệp vừa và nhỏ Polyco đã lớn mạnh vượt bậc, đạt đến đẳng cấp một tập đoàn công nghiệp hàng đầu không những đủ khả năng chế tạo, cung cấp thiết bị mà còn đủ khả năng xây dựng toàn bộ một công trình công nghiệp hoàn chỉnh theo phương thức tổng thầu (EPC).
Trong thời gian qua Polyco đã tích hợp thành công, tạo ra sự giao thoa rực rỡ giữa các hoạt động khoa học công nghệ đẳng cấp cao với các hoạt động đầu tư sản xuất kinh doanh quy mô lớn mang lại những hiệu quả kinh tế đầy ấn tượng. Polyco đã đồng hành và đã có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nền kinh tế Việt Nam trong những thập kỉ đầu của thế kỉ XXI.

Thu Hương


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay3572
mod_vvisit_counterHôm qua19320
mod_vvisit_counterTuần này96155
mod_vvisit_counterTuần trước156109
mod_vvisit_counterTháng này41402
mod_vvisit_counterTháng trước608941
mod_vvisit_counterTất cả32672380
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương