Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ công bố “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam”
Thứ tư, 13 Tháng 4 2016 10:16
Đây là sự kiện có ý nghĩa và là một lời nhắc nhở tới mọi người dân, khi đi mua sắm, giao dịch thương mại hãy quan tâm đến quyền lợi của mình.
Tại Lễ công bố, ông Trần Quốc Khánh – Thứ trưởng Bộ Công Thương đã tuyên bố Quyết định số số 1035/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, lấy ngày 15 tháng 3 hàng năm là Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam.
Tham dự Lễ công bố “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam”, ông Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh: “Trong bối cảnh còn nhiều khó khăn và thách thức hiện nay, trước những yêu cầu của thực tiễn, để có thể xây dựng một môi trường tiêu dùng bền vững, công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cần có những đột phá và việc chung tay hành động mạnh mẽ hơn nữa từ phía Chính phủ cũng như toàn hệ thống các cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức xã hội. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng phải được coi là trách nhiệm chung của toàn xã hội. Cần phát huy tính chủ động, sáng tạo của các cơ quan, tổ chức tham gia công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Các cơ quan quản lý nhà nước cần cụ thể hóa các chính sách, đổi mới cơ chế để có thể hỗ trợ tích cực cho hoạt động của các tổ chức xã hội liên quan; các tổ chức xã hội cần chủ động và sáng tạo hơn nữa để huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực cần thiết...”.
Có thể thấy, khi quyền lợi người tiêu dùng được đề cao thì mọi hoạt động kinh doanh, sản xuất hàng hóa của đất nước ngày càng phải quan tâm, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ cũng như trách nhiệm của doanh nghiệp. Từ đó, đẩy mạnh phát triển thương hiệu, phát triển nền kinh tế xã hội. Như vậy, việc công bố Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam thêm khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của quyền lợi người tiêu dùng cũng như công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong đời sống xã hội, nhất là khi Việt Nam đang ngày hội nhập sâu rộng với nền kinh tế thế giới và người dân Việt Nam cũng là bộ phận quan trọng của người tiêu dùng thế giới.
alt
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Lễ công bố “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam” 2016.
Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh cho biết: “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam cho thấy tầm quan trọng của công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đối với sự phát triển ổn định, bền vững của xã hội về nền kinh tế đất nước. Bởi vậy, các cơ quan chức năng cần tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật và các chính sách về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; Tạo cơ sở để huy động, tập trung sự quan tâm, hưởng ứng, tham gia của toàn xã hội đối với công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Từ đó, góp phần xây dựng môi trường tiêu dùng lành mạnh, giữ ổn định và tạo động lực phát triển, đổi mới, sáng tạo cho nền kinh tế đất nước”.
Để phát động và kêu gọi các phong trào hưởng ứng nhân “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam” năm 2016, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã công bố chủ đề của các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm nay là "Quyền được An toàn của người tiêu dùng".
alt
Khách dự Lễ công bố.
Theo thống kê của Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương), tính đến tháng 3 vừa qua, đã có trên 50 trong tổng số 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã ban hành kế hoạch thực hiện và đang bắt đầu triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam.

Thanh Thảo

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay15843
mod_vvisit_counterHôm qua20670
mod_vvisit_counterTuần này55845
mod_vvisit_counterTuần trước131487
mod_vvisit_counterTháng này227696
mod_vvisit_counterTháng trước637482
mod_vvisit_counterTất cả33496156
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương