Kỹ thuật tẩy rửa chai trong công nghệ sản xuất đồ uống
Thứ năm, 05 Tháng 5 2016 15:10
nước giải khát, bao bì chai thủy tinh đóng vai trò quan trọng. Ngoài chức năng đa dạng hóa sản phẩm về hình thức mẫu mã, mà còn là dụng cụ thiết yếu bảo quản sản phẩm tốt nhất. Bởi vậy độ tinh sạch của vỏ chai sử dụng, có liên quan mật thiết đến hoạt động của dây chuyền chiết chai, cũng như các hóa chất của dung dịch tẩy rửa chai.
alt
Dung dịch rửa chai bao gồm thành phần chính là xút NaOH pha với nước ở nồng độ từ 1.8-2.5% và các hóa chất phụ gia khác.
Nhiệm vụ của dung dịch rửa chai là : thủy phân protein,đường và tannin-xà phòng hóa chất béo - làm mềm nhãn và tan keo - tẩy mực - hòa tan các tấm nhôm - chống đóng cáu cặn trong máy - hòa tan rỉ sét - tẩy nấm mốc - thanh trùng chai và làm bóng chai.
Xút thực hiện phần lớn các nhiệm vụ trên. Chúng hòa tan chất bẩn hữu cơ, thủy phân protein và tannin, xà phòng hóa chất béo, làm tan nhãn nhôm và thanh trùng khi ở nhiệt độ cao. Nhưng ở nhiệt độ cao xút cũng gây ra nhiều vấn đề. Chúng tạo cặn vôi, làm rỗ chai, mờ chai, gây bọt trào làm hao dung dịch tẩy rửa và rất khó xả.
>>> Ấn vào đây để xem thêm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

   
Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay11066
mod_vvisit_counterHôm qua13844
mod_vvisit_counterTuần này80639
mod_vvisit_counterTuần trước95973
mod_vvisit_counterTháng này290329
mod_vvisit_counterTháng trước465255
mod_vvisit_counterTất cả27712116