Kỹ thuật tẩy rửa chai trong công nghệ sản xuất đồ uống
Thứ năm, 05 Tháng 5 2016 15:10
nước giải khát, bao bì chai thủy tinh đóng vai trò quan trọng. Ngoài chức năng đa dạng hóa sản phẩm về hình thức mẫu mã, mà còn là dụng cụ thiết yếu bảo quản sản phẩm tốt nhất. Bởi vậy độ tinh sạch của vỏ chai sử dụng, có liên quan mật thiết đến hoạt động của dây chuyền chiết chai, cũng như các hóa chất của dung dịch tẩy rửa chai.
alt
Dung dịch rửa chai bao gồm thành phần chính là xút NaOH pha với nước ở nồng độ từ 1.8-2.5% và các hóa chất phụ gia khác.
Nhiệm vụ của dung dịch rửa chai là : thủy phân protein,đường và tannin-xà phòng hóa chất béo - làm mềm nhãn và tan keo - tẩy mực - hòa tan các tấm nhôm - chống đóng cáu cặn trong máy - hòa tan rỉ sét - tẩy nấm mốc - thanh trùng chai và làm bóng chai.
Xút thực hiện phần lớn các nhiệm vụ trên. Chúng hòa tan chất bẩn hữu cơ, thủy phân protein và tannin, xà phòng hóa chất béo, làm tan nhãn nhôm và thanh trùng khi ở nhiệt độ cao. Nhưng ở nhiệt độ cao xút cũng gây ra nhiều vấn đề. Chúng tạo cặn vôi, làm rỗ chai, mờ chai, gây bọt trào làm hao dung dịch tẩy rửa và rất khó xả.
>>> Ấn vào đây để xem thêm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook




 



 





Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay10184
mod_vvisit_counterHôm qua18440
mod_vvisit_counterTuần này76433
mod_vvisit_counterTuần trước107125
mod_vvisit_counterTháng này329587
mod_vvisit_counterTháng trước395206
mod_vvisit_counterTất cả28562813
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương