Mô hình đào tạo hiện đại của Trường ĐH Công nghệ Đông Á
Thứ năm, 05 Tháng 5 2016 15:14
Với lợi thế đó, các giảng viên của Trường đã nghiên cứu nắm bắt tình hình thực tiễn cũng như học hỏi kinh nghiệm quốc tế nhằm áp dụng phương pháp giảng dạy tốt nhất cho các em sinh viên. Phương pháp “Học đi đôi với hành” là kim chỉ nam cho các em sinh viên trên con đường chiếm lĩnh đỉnh cao tri thức và tạo dựng sự nghiệp.
Trước thực trạng nhiều em học sinh ra trường phần lớn đều phải đào tạo lại từ đầu. Đó một phần là do cách đào tạo truyền thống nặng lý thuyết và thiếu cơ sở vật chất thực hành. Để khắc phục tình trạng đó và trang bị kỹ năng làm việc cho các em sinh viên sau khi ra trường, Ban giám hiệu Trường ĐH Công nghệ Đông Á đã mạnh dạn tiên phong trong việc liên kết, hợp tác với các Tập đoàn kinh tế lớn nhằm đưa các em sinh viên thực hành ngay sau khi đã tiếp thu lý thuyết.
alt
Sinh viên được học tập và làm việc tại các phòng thí nghiệm, phòng thực hành trang bị cao cấp tại các công trình công nghiệp lớn. Trong suốt quá trình đào tạo các em sinh viên được sự dẫn dắt trực tiếp của các giáo sư, tiến sỹ hàng đầu cùng các chuyên gia trình độ nghiệp vụ cao.
Sinh viên được đào tạo theo cơ chế huấn luyện. Ngay từ năm thứ nhất, sinh viên được trang bị tri thức cơ bản, sau đó được vào thực hành làm việc trong các tập đoàn kinh tế lớn. Vì vậy, khi ra trường sinh viên sẽ chủ động tập huấn những kỹ năng chuyên môn thiết yếu theo phương pháp hiện đại. Cùng với các học phần thực hành chuyên ngành ngay từ năm thứ nhất, sinh viên còn được tập trung đào tạo ngoại ngữ, IT ứng dụng, kỹ năng giao tiếp, văn thể mỹ theo quy định của nhà trường và khả năng của các em sinh viên.
Các em sinh viên ở đây được đào tạo theo chương trình có cấu trúc hướng nghiệp mạnh. Các học phần kiến thức, kỹ năng cơ sở ngành và chuyên ngành là trụ cột, là mục tiêu trang bị cho sinh viên trên nền tảng huấn luyện một cách bài bản để sinh viên tự tin chủ động tiếp cận tri thức khoa học, rèn luyện khả năng giải quyết các vấn đề chuyên môn.
Bên cạnh đó, Trường ĐH Công nghệ Đông Á còn áp dụng phương pháp đào tạo theo địa chỉ, đào tạo kết hợp với tuyển dụng. Nhiều sinh viên đã và sẽ tiếp tục được ký hợp đồng tạm tuyển dụng ngay trong quá trình học tập. Ngoài ra, sinh viên còn được tuyển dụng vào các doanh nghiệp thành viên hoặc các doanh nghiệp đối tác của Tập đoàn Polyco ngay sau khi tốt nghiệp. Nhà trường và Tập đoàn Polyco cấp học bổng hoặc trả lương theo công việc cho những sinh viên có bản lĩnh, có ý chí vươn lên, những sinh viên thuộc diện ưu tiên hoặc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Các em sinh viên ở đây được làm giàu tri thức, nâng cao trình độ hiểu biết, được tham gia thực hành tại các Tập đoàn kinh tế lớn như: Tập đoàn Polyco, Công Ty CP Đầu tư Thương mại Thuận Thành, Công ty CP Bia Sài Gòn - Hà Nội, Công ty TNHH Cơ điện Đo lường Tự động hóa DKNEC, Công ty Polyco Chi nhánh Berlin…
Muốn đạt được hiệu quả cao trong công việc, con người phải được đào tạo bài bản, nghiêm túc, đến nơi đến chốn theo từng chuyên ngành. Lí thuyết dẫn đường cho thực hành; thực hành bổ sung, hoàn thiện cho lí thuyết. Đó là vai trò vô cùng quan trọng trong việc học tập và đào tạo. Những yếu tố đó đảm bảo cho các em sinh viên khi ra trường được trang bị đầy đủ tri thức, kỹ năng nhằm đáp ứng mọi yêu cầu của thực tế. Từ đó làm chủ bản thân, làm chủ công việc, góp phần hữu ích vào việc xây dựng sự nghiệp.

Thanh Sơn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay9022
mod_vvisit_counterHôm qua19763
mod_vvisit_counterTuần này102011
mod_vvisit_counterTuần trước149897
mod_vvisit_counterTháng này66615
mod_vvisit_counterTháng trước608941
mod_vvisit_counterTất cả32697593
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương