Hào hứng cùng “Bia Hà Nội với suất ăn Obama”
Thứ ba, 31 Tháng 5 2016 16:45
do Câu lạc bộ Những người yêu Bia hơi Hà Nội (HAT CLUB) tổ chức vào chiều 28-5-2016. Hơn 700 vị khách đã được thưởng thức miễn phí suất ăn đúng phong cách “Obama”. Chương trình được nhiều người đánh giá cao về sự nhạy bén trong việc quảng bá thương hiệu Bia Hà Nội sau sự kiện Tổng thống Mỹ Barack Obama tới quán 24 Lê Văn Hưu (Hà Nội) ăn bún chả và uống bia chai Hà Nội vào tối 24-5-2016.
Nhạy bén trong quảng bá thương hiệu 
Chương trình “Bia Hà Nội với suất ăn Obama” là chủ đề của buổi sinh hoạt thường kỳ của HAT CLUB, thu hút hơn 700 hội viên và khách mời tham gia. Khi nhận được thông báo của ban liên lạc CLB, các hội viên đều hứng khởi dù bận việc cũng cố sắp xếp thời gian để đến tham dự. Tuy 14h mới bắt đầu chương trình nhưng 13h45 đã có hàng người xếp hàng để nhận phiếu và suất ăn đúng như Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ăn tại 24 Lê Văn Hưu gồm: 01 đĩa bún, 01 đĩa chả, nem cua bể và 01 chai bia Hà Nội Premium 330ml. Dòng người đến tham gia chương trình ngày một đông, ngoài các bác về hưu còn có nhiều nam, nữ thanh niên, trung niên, ai nấy đều háo hức được thưởng thức và giao lưu trong không khí đặc biệt này. Đến 14h20 các bàn tiệc đều kín chỗ. Theo anh quản lý Nhà hàng 19C Ngọc Hà, để chuẩn bị cho sự kiện này, nhà hàng đã huy động hơn 30 nhân viên nhằm phục vụ kịp thời cho thực khách. Trong đó bún chả, nem do nhà hàng cung cấp, bia chai Hà Nội Premium được chuyển từ Nhà máy Bia Hà Nội (183 Hoàng Hoa Thám). Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo, bàn ghế được sắp xếp gọn gàng, lịch sự trong không gian khoảng 1.500m2. Phông chữ tại sân khấu có in hình Tổng thống Obama đang phát biểu trước hơn 2.000 người dân Việt Nam, trong đó có trích đăng bài phát biểu của ông về bún chả và Bia Hà Nội.
Cầm chai bia cùng với 3 người bạn nâng lên theo phong cách uống của Tổng thống Obama, anh Đặng Phú Nhật (ở ngõ 362 đường Giải Phóng) cho biết: “Buổi sinh hoạt của CLB lần này có nhiều nét mới, địa điểm tổ chức rộng rãi hơn, đặc biệt là được cảm nhận suất ăn bún chả và uống bia chai Hà Nội loại 330ml giống như Obama ăn tối tại Hà Nội. Chúng tôi rất phấn khởi khi được tham dự chương trình này, đây là một sáng kiến hay của HAT CLUB và HABECO Trading… Chúng tôi tưởng tượng như đang được ngồi uống bia cùng Obama”. Anh Nhật cùng với các người bạn tham gia CLB được hơn 1 năm nay và họ đều cho rằng, đây là sân chơi lý thú, tạo điều kiện cho mọi người giao lưu, chia sẻ, từ đó thêm yêu mảnh đất Hà thành và yêu Bia Hà Nội hơn…
Là một trong những người gắn bó với Bia Hà Nội suốt từ năm 1958 đến nay, Nhạc sĩ Đình Hùng (78 tuổi), Nguyên Giám đốc và chỉ huy Đoàn Ca Múa Nhạc nhẹ Trung ương tâm sự: “Tôi cảm thấy như trẻ lại khi tham gia chương trình này. Tôi đánh giá cao việc HABECO Trading biết tận dụng cơ hội, nhạy bén trong kinh doanh khi tổ chức chương trình “Bia Hà Nội với suất ăn Obama”. Một người như ông Obama yêu Bia Hà Nội thì không có lý do gì mà những người Việt Nam chúng ta lại không yêu Bia Hà Nội. Bia Hà Nội gắn liền với tôi về một thời kỳ gian khổ, với bao kỷ niệm không thể nào quên…”. Nhìn nhạc sĩ Đình Hùng không ai nghĩ ông đã ở tuổi gần bát tuần, với phong thái nhanh nhẹn, vui vẻ, ông nói: “Để có sức khỏe tốt như thế này, tôi thường duy trì chế độ ăn ngủ điều độ, tập thể dục nhẹ nhàng, mỗi tuần 2 buổi khiêu vũ, mỗi bữa ăn uống khoảng 1-2 cốc bia Hà Nội. Điều quan trọng là tâm phải luôn hướng tiện, tránh cáu giận, sống vui, sống khỏe…”.
Trong không khí phấn khởi, chị Trúc Quỳnh (ở Lò Đúc, Hà Nội) chia sẻ: “Là người con của Thủ đô tôi rất trân trọng phong cách bình bị ăn bún chả và uống bia Hà Nội của Tổng thống Obama. Mọi người đến đây, không chỉ để uống bia mà còn giao lưu văn nghệ, cùng cảm nhận về ký ức Hà Nội. Tôi tham gia CLB được khoảng 4 tháng nay qua sự giới thiệu của một người bạn. Quả thực trong các buổi sinh hoạt, tôi thấy rất sảng khoái, ai cũng thân thiện, cởi mở, cảm thấy yêu đời hơn… Sau buổi này tôi sẽ chia sẻ với các bạn để cùng tham gia sinh hoạt CLB”.
Ngoài việc uống bia phong cách Obama, các hội viên còn được giao lưu với các thành viên trong Đoàn 996 mới ra thăm quần đảo Trường Sa dịp đầu tháng 5 vừa qua. Nhiều vị khách đã nhận được phiếu tặng quà của Ban Tổ chức vì trả lời đúng các câu hỏi tìm hiểu về biển đảo Việt Nam. Cuộc giao lưu đã góp phần cung cấp nhiều thông tin bổ ích của các hội viên, từ đó thêm yêu quê hương đất nước, có trách nhiệm hơn với bản thân và cộng đồng. Nhân dịp này, các hội viên sinh nhật trong tháng 6 và nhà báo tham dự chương trình còn được tặng 01 suất ăn Obama tại 24 Lê Văn Hưu. Các hội viên sinh nhật trong tháng 5 được tặng 01 coupon tương đương với 10 cốc bia hơi…
Chia sẻ về sự kiện này, ông Nguyễn Văn Hùng – Giám đốc HABECO Trading, Chủ tịch HAT CLUB cho biết: “Trong các buổi sinh hoạt CLB (mỗi tháng tổ chức một lần), chúng tôi đều chọn một chủ đề khác nhau để các hội viên giao lưu. Buổi sinh hoạt tháng này, nhân sự kiện Tổng thống Mỹ Barack Obama đến ăn chả và uống bia chai Hà Nội một cách rất bình dị được nhiều người dân hoan nghênh, chúng tôi đã tổ chức chương trình “Bia Hà Nội với suất ăn Obama” nhằm thỏa lòng mong muốn của nhiều người yêu mến Obama và yêu Bia Hà Nội, qua đó góp phần khuyến trương, quảng bá thương hiệu Bia Hà Nội tới đông đảo người tiêu dùng và du khách quốc tế”.
Nhiều hội viên sau khi tham dự chương trình đã chia sẻ hình ảnh trên mạng xã hội Facebook và nhận được nhiều sự quan tâm của bạn bè, không ít người mong muốn CLB tổ chức một buổi nữa (bún chả do chính quán 24 Lê Văn Hưu làm) để mọi người được thưởng thức và cảm nhận về suất ăn Obama.
Tặng 50 suất ăn miễn phí/ngày tại 24 Lê Văn Hưu
Trao đổi với chúng tôi, ông Hùng cho biết thêm: Nhằm đáp ứng lòng mong mỏi của nhiều khách hàng, HABECO Trading đã phối hợp với Quán bún chả Hương Liên (24 Lê Văn Hưu, Hà Nội) tổ chức chương trình “Bia Hà Nội với suất ăn Obama”. Theo đó, HABECO Trading sẽ tặng 50 suất/ngày tại quán bún chả 24 Lê Văn Hưu cho các khách hàng may mắn được nhận phiếu tặng quà của Công ty, mỗi suất ăn gồm: 01 đĩa bún chả 40.000đ, 01 nem to 30.000đ, 01 chai bia Hà Nội Premium 330ml. Chương trình thực hiện trong 1 tháng, từ ngày 29/5/2016 đến 29/6/2016, buổi sáng từ 10h30 đến 18h00, phiếu quà tặng này chỉ có giá trị trong một ngày/ngày tại quán bún chả Hương Liên (24 Lê Văn Hưu, Hà Nội) và uống bia tại chỗ, không mang về, không áp dụng tặng bia cho người dưới 18 tuổi.
Ngay trong ngày 29-5, nhiều người đã mang phiếu tặng quà của HABECO Trading đến 24 Lê Văn Hưu để thưởng thức bún chả và uống bia Hà Nội, một số người còn tìm đúng bàn Tổng thống Obama ngồi để ăn và chụp ảnh chia sẻ với bạn bè. Một khách mời tâm sự: “Chúng tôi cảm thấy vinh dự khi được HABECO Trading tặng phiếu ăn miễn phí tại đây và thưởng thức suất ăn đúng phong cách Obama”. Chủ quán bún chả Hương Liên cho biết: Từ ngày 25-5 đến nay, quán lúc nào cũng đông khách, sáng sớm đã có người chờ cửa để xếp hàng vào ăn. Bên cạnh người dân Hà Nội còn có nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế tìm đến đây để cảm nhận và chụp ảnh. Nhằm tạo không khí, chủ quán đã treo bức ảnh Tổng thống Obama đang ăn bún chả và uống bia Hà Nội. Anh Chamnan, một du khách người Campuchia đã nhờ bạn đưa đến quán bún chả này. Anh cho biết, uống Bia Hà Nội rất ngon và phong cách. Một du khách Hàn Quốc cùng đồng nghiệp người Việt Nam đã đi ô tô từ Hòa Lạc lên đây để thưởng thức sau khi thấy thông tin trên báo chí và mạng xã hội.  
Nói về hiệu quả của hoạt động CLB, ông Hùng tâm sự: Thông qua CLB chúng tôi muốn tác động trực tiếp đến người tiêu dùng, từ đó giúp họ hiểu hơn về Bia Hà Nội, thêm gắn kết giữa nhà sản xuất với người tiêu dùng. Chính những người tiêu dùng là những tuyên truyền viên rất hiệu quả trong việc quảng bá thương hiệu. Đến nay, CLB có trên 1.000 hội viên, trong đó riêng sự kiện này đã có thêm 50 người đăng ký tham gia CLB.
alt
Nhiều hội viên HAT CLUB thể hiện phong cách uống bia giống Obama.
alt
Khung cảnh buổi sinh hoạt tháng 5 của HAT CLUB tại 19C Ngọc Hà với chủ đề “Suất ăn Obama”.
alt
Một tiết mục giao lưu văn nghệ của các hội viên.
alt
Đại diện Ban Tổ chức chương trình tặng quà cho hội viên trả lời đúng câu hỏi tìm hiểu về biển đảo Việt Nam.
alt
Các thành viên Đoàn 996 chụp ảnh lưu niệm cùng các hội viên HAT CLUB.    
alt
Nhiều người đăng ký làm hội viên mới tại buổi sinh hoạt CLB.
alt
Một người Hàn Quốc (đeo kính) cùng các đồng nghiệp Việt đi từ Hòa Lạc lên 24 Lê Văn Hưu để thưởng thức bún chả và bia Hà Nội.
alt
Các khách mời được HABECO Trading tặng phiếu “Suất ăn Obama” tại quán Hương Liên.
alt
Phiếu quà tặng của HABECO Trading.

Nguyễn Văn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay3350
mod_vvisit_counterHôm qua17465
mod_vvisit_counterTuần này71904
mod_vvisit_counterTuần trước145437
mod_vvisit_counterTháng này558217
mod_vvisit_counterTháng trước625690
mod_vvisit_counterTất cả31943690
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương