Hội thảo "Tiềm năng ngành bia, rượu Việt Nam - Chế biến, đóng gói và các hương vị mới"
Thứ ba, 31 Tháng 5 2016 17:35
"Tiềm năng ngành bia, rượu Việt Nam-Chế biến, đóng gói và các hương vị mới".
Phát biểu tại Hội thảo, ông Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch Hiệp hội bia – rượu – nước giải khát Việt Nam (VBA) cho biết: Là một tổ chức phi chính phủ, VBA mong muốn mang lại cho ngành Đồ uống Việt Nam một tiếng nói, một nền tảng và một sự cam kết trong việc thúc đẩy sự phát triển và chia sẻ kiến thức, thông tin. VBA đã liên kết chặt chẽ với nhiều đối tác trong ngành, trong đó có Công ty UBM.
alt
Trong hơn 20 năm hoạt động, VBA đã, đang và sẽ tiếp tục đóng góp quan trọng trong việc phát triển bền vững nền công nghiệp nước giải khát của Việt Nam và giữ vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp và nhà nước. Năm 2015, ngành Bia có tốc độ tăng trưởng ở mức 7,4% (3,37 tỷ lít), ngành nước giải khát tiếp tục đứng đầu với 4,37 tỷ lít (tăng 6,6%). Tuy vậy, trong năm qua, chúng ta đã chứng kiến nhiều sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường đồ uống Việt Nam, qua đó, thấy được nhiều yếu điểm của các công ty trong nước. Đây là những kinh nghiệm quý báu để các doanh nghiệp Việt Nam sửa đổi chính mình, tạo cơ hội phát triển, tăng sức cạnh tranh.
Thông qua sự kiện này, VBA muốn thể hiện sự ủng hộ của mình đối với FI Việt Nam 2016 cũng như Công ty UBM. VBA khuyến khích tất cả những thành viên của VBA, sau cuộc hội thảo này, cùng tham dự vào triển lãm Fi Việt Nam 2016 để có cơ hội gặp gỡ những nhà cung cấp nguyên liệu, phụ gia thực phẩm và đồ uống nhằm kết nối, chia sẻ các ý tưởng kinh doanh, và tìm kiếm những nguồn nguyên liệu mới đầy sáng tạo. 
alt
Mục đích của việc chia sẻ này nhằm hỗ trợ cho việc phát triển không ngừng của thị trường đồ uống Việt Nam, cũng như đảm bảo việc duy trì khả năng cạnh tranh với những tiêu chuẩn và kỳ vọng của thi trường thế giới. Vì vậy, cơ hội giao lưu trao đổi tại triển lãm Fi Việt Nam 2016 là vô cùng quan trọng và quý giá.
Tại Hội thảo, các đại biểu còn được nghe tham luận của ông Trần Thanh Hải - Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), ông Lê Việt Thắng - Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Bia-Rượu-Nước giải khát Việt Nam về các nội dung: Ngành Bia-Rượu-Nước giải khát – Những rào cản và giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu trong bối cảnh FTA, công tác nghiên cứu phát triển sản phẩm trong ngành Bia-Rượu-Nước giải khát Việt Nam...

PV

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
   

 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay30695
mod_vvisit_counterHôm qua51047
mod_vvisit_counterTuần này226624
mod_vvisit_counterTuần trước184563
mod_vvisit_counterTháng này525360
mod_vvisit_counterTháng trước492007
mod_vvisit_counterTất cả44156240
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương