Hội nghị tập huấn “Phổ biến, giới thiệu các công cụ quản lý…”
Thứ ba, 07 Tháng 6 2016 11:27
“Phổ biến, giới thiệu các công cụ quản lý, giải pháp kỹ thuật nhằm nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm hàng hóa trong Ngành”.
Tham dự Hội nghị có ông Trần Việt Hòa – Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương), PGS.TS Nguyễn Văn Việt – Chủ tịch VBA, các giảng viên là chuyên gia thuộc Viện Năng suất Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân và hơn 60 học viên của hơn 20 doanh nghiệp ngành Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam.
alt
Toàn cảnh Hội nghị.
Khai mạc Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Văn Việt – Chủ tịch VBA nhấn mạnh: “Năng suất là yếu tố then chốt quyết định khả năng cạnh tranh và sự tồn tại lâu dài của một doanh nghiệp, là cơ sở để nâng cao thu nhập, tạo môi trường và điều kiện làm việc tốt cho người lao động. Mục tiêu cuối cùng của năng suất là nâng cao chất lượng cuộc sống và đảm bảo một xã hội tốt đẹp hơn. Vai trò của năng suất ngày càng được khẳng định khi toàn cầu hóa nền kinh tế. Các quốc gia hiện đại đã phát triển nền kinh tế nhanh chóng thông qua phát triển công nghệ và cải tiến năng suất. Phong trào thúc đẩy hoạt động năng suất và chất lượng được nhiều quốc gia như Nhật Bản, Singapore, Malaysia hình thành và phát triển từ rất sớm đã góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế của các quốc gia này. Qua Hội nghị này, VBA cũng mong muốn được góp phần bồi dưỡng kiến thức và trình độ cho các cán bộ, để nâng cao năng lực quản lý, hiệu quả sản xuất kinh doanh và khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp trong Ngành”.
Hội nghị tập huấn diễn ra trong 4 ngày (từ 26 – 29/4), với nội dung hướng vào nhu cầu thực của doanh nghiệp trong hoạt động quản lý chất lượng và cải tiến năng suất. Các học viên thu hoạch được những kiến thức bổ ích như: Tổng quan về nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm ngành Đồ uống, thực hành tốt hệ thống quản lý chất lượng đã cải tiến ISO 9001:2015; LEAN; Quản trị tinh gọn,… với nhiều nội dung quan trọng như nội hàm ISO, bộ tiêu chuẩn ISO 9000, định hướng áp dụng quản trị tinh gọn vào thực tiễn ngành Bia ở Việt Nam, kỹ năng lãnh đạo của người quản lý cấp trung, kỹ năng lập kế hoạch và giám sát công việc,… Với hệ thống kiến thức khoa học, thiết thực, cập nhật đã giúp cho các học viên, các nhà quản lý doanh nghiệp có những cách nhìn mới mẻ, tư duy tổng hợp, đa chiều để làm tốt hơn công việc chuyên môn của mình.Trong đó, nhiều thông tin, kiến thức về quản lý, quản trị tinh gọn “Made in Vietnam” được nhiều học viên, cán bộ quản lý ngành Đồ uống quan tâm và đánh giá cao. Để có thể cập nhật thông tin chi tiết về kiến thức quản lý này, mời quý vị độc giả gõ vào phần tìm kiếm trên trang thông tin điện tử: vba.com.vn với tiêu đề:  Quản trị tinh gọn “Made in Vietnam” – Đường tới thành công.

Hương Việt

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
   

 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay30873
mod_vvisit_counterHôm qua51047
mod_vvisit_counterTuần này226802
mod_vvisit_counterTuần trước184563
mod_vvisit_counterTháng này525538
mod_vvisit_counterTháng trước492007
mod_vvisit_counterTất cả44156418
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương