Hội thảo “Phát triển ngành thức uống các nước Asian 2016”
Thứ ba, 07 Tháng 6 2016 11:40
về “Phát triển ngành thức uống các nước Asian 2016”. Đến tham dự Hội thảo có ông Nguyễn Tiến Vỵ - Phó Chủ tịch Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam, đại diện Tập đoàn Tech - Long, Shanghai Precise Group và đông đảo các doanh nghiệp, các hiệp hội ngành sản xuất Bia - Rượu - Nước giải khát trong khu vực vực châu Á.
Tại hội thảo này, các doanh nghiệp trong ngành đồ uống đã có cơ hội để gặp gỡ và xây dựng quan hệ hợp tác kinh doanh với các nhà sản xuất, công nghệ chiết rót hiện đại như công nghệ chiết Aseptic, chiết siêu sạch, công nghệ sản xuất thực phẩm, bia, nước giải khát hàng đầu thế giới, cập nhật các tiến bộ khoa học kỹ thuật; phân tích thị trường Asean và các dịch vụ phát triển quảng bá sản phẩm thức uống mới cho khách hàng. Đây là những nội dung rất hữu ích và cần thiết đối với ngành đồ uống đang phát triển của Việt Nam, giúp các doanh nghiệp duy trì tính cạnh tranh thông qua việc đảm bảo các tiêu chuẩn sản xuất, quốc tế cần thiết cho sản phẩm.
alt
Các đại biểu dự Hội thảo.
Thay mặt Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam, Phó chủ tịch Nguyễn Tiến Vỵ đã có bài phát biểu giới thiệu khái quát về ngành đồ uống Việt Nam. Là một tổ chức tự nguyện phi chính phủ với hơn 120 hội viên chính thức và hội viên liên kết, Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam đại diện cho lợi ích của các doanh nghiệp, các nhà quản lý, nhà khoa học, kỹ thuật viên và các chuyên gia từ tất cả các thành phần kinh tế hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, cung cấp dịch vụ cho ngành bia, rượu và nước giải khát. Hiệp hội đã có những đóng góp quan trọng đối với sự phát triển của ngành công nghiệp Bia - Rượu - Nước giải khát của Việt Nam và đóng vai trò là cầu nối, có sức ảnh hưởng lớn đến tất cả các thành phần thuộc chuỗi giá trị ngành công nghiệp Bia - Rượu - Nước giải khát.
alt
Các đại biểu dự Hội thảo.
Ngành sản xuất đồ uống Việt Nam trong 5 năm trở lại đây có tốc độ tăng trưởng trung bình khoảng 5,5%/năm. Ngành bia năm 2015 ước đạt sản lượng 3,37 tỷ lít (tăng khoảng 7,4%); Ngành rượu 2015 đạt sản lượng 69,1 triệu lít (tăng khoảng 3%); Ngành Nước giải khát 2015 đạt sản lượng đạt 4,3 tỷ lít (tăng khoảng 5%). Tổng nộp ngân sách toàn ngành 2015 đạt 34.511 tỷ đồng (tương đương với khoảng 1,55 tỷ USD). Hơn nữa, ngành sản xuất Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam đã góp phần giải quyết cho xã hội hơn 500 nghìn lao động trực tiếp tại nhà máy, phân xưởng, và hàng triệu lao động phục vụ trong các ngành công nghiệp gián tiếp, phụ trợ và thương mại. (Nguồn: Tổng cục Thống kê, Tổng cục Thuế).
Thông qua Hội thảo, các doanh nghiệp đã lĩnh hội được rất nhiều kiến thức mới về công nghệ, thiết bị của các chuyên gia đến từ các nước có công nghệ sản xuất đồ uống tiên tiến như  Nhật, Italia... đồng thời cũng tạo ra những cơ hội hợp tác và giúp đỡ nhau cùng phát triển trong lĩnh vực đồ uống sôi động và nhiều tiềm năng hiện nay.

PV

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay8917
mod_vvisit_counterHôm qua16172
mod_vvisit_counterTuần này78316
mod_vvisit_counterTuần trước131557
mod_vvisit_counterTháng này533467
mod_vvisit_counterTháng trước621083
mod_vvisit_counterTất cả35048441
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương