Giao công an điều tra nghi án nhận 1,5 tỷ đồng cho xây dựng trái phép
Chủ nhật, 12 Tháng 6 2016 19:53
Ông Lê Anh Quân - Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm cho Kinhtedothi.vn biết như vậy trước thông tin tại xã Ninh Hiệp (Gia Lâm - Hà Nội), chính quyền nhận của người dân 1,5 tỷ đồng rồi "im lặng" cho xây dựng trái phép.
Thời gian qua, dư luận nóng lên việc nhiều hộ gia đình, cá nhân thuộc xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm ngang nhiên vi phạm luật đất đai, vi phạm trật tự xây dựng nhưng không bị xử lý.
Cụ thể, để có địa điểm làm ăn, kinh doanh, buôn bán bông, vải, sợi, nhiều hộ gia đình, cá nhân đã thuê lại của 16 hộ gia đình (được UBND xã Ninh Hiệp ký hợp đồng cho thuê đất trồng cây hàng năm từ những năm 2013) thuộc khu vực Soi Ba Za (đoạn giáp đường liên xã Dốc Lã – Trung Mầu) để xây dựng hàng loạt các công trình trái phép.
Trước những sai phạm trên, UBND xã Ninh Hiệp cũng nhiều lần lập biên bản, tổ chức cưỡng chế. Theo thông tin phản ánh, các hộ dân đã góp tiền nộp cho UBND xã Ninh Hiệp 1,5 tỷ đồng dưới hình thức "nộp tự nguyện", "vệ sinh môi trường", "nông thôn mới". Động thái này được cho là để lãnh đạo UBND xã Ninh Hiệp để mặc một số hộ xây dựng công trình trái phép trên đất nông nghiệp, sử dụng sai mục đích đất.
alt
Biên bản làm việc, phiếu thu của các hộ dân "cống" cho UBND xã Ninh Hiệp 1.500.000.000 đồng (Ảnh Chí Nhân)
Phiếu thu ngày 06/6/2014 của UBND xã Ninh Hiệp ghi rõ: Người nộp tiền là bà Nguyễn Thị Xuyên, thôn 1, đại diện cho các hộ thuê đất trồng cây hàng năm khu Soi Ba Za; lý do nộp tiền: thu tự nguyên đóng góp quỹ vệ sinh môi trường với địa phương năm 2014; số tiền 1,5 tỷ đồng...
Sau khi các hộ dân nộp đủ số tiền 1,5 tỷ đồng thì mọi biện pháp cưỡng chế, ngăn chặn của UBND xã Ninh Hiệp dường như dừng lại. Người dân vẫn sử dụng sai mục đích, các công trình kiên cố xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp vẫn tồn tại.

Các hộ thuê kinh doanh xây dựng trái phép, sử dụng sai mục đích vực Soi Ba Za (đoạn giáp đường liên xã Dốc Lã – Trung Mầu) không được cơ quan chức năng xử lý (Ảnh Chí Nhân)
Các hộ thuê kinh doanh xây dựng trái phép, sử dụng sai mục đích vực Soi Ba Za (đoạn giáp đường liên xã Dốc Lã – Trung Mầu)

Trao đổi với Kinhtedothi.vn về những thông tin trên, ông Lê Anh Quân - Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm cho biết đã nắm rõ vụ việc.
“UBND huyện Gia Lâm đang giao cho Công an huyện điều tra, xác minh các thông tin phản ánh nói trên. Sau khi Công an thực hiện xong việc điều tra, xác minh và có kết luận thì UBND huyện sẽ xử lý vụ việc nghiêm theo đúng các quy định của pháp luật. Chúng tôi khẳng định kiên quyết làm rõ thông tin này để làm rõ đúng sai, trả lời công luận" - ông Quân nói.
Như vậy, thông tin số tiền 1,5 tỷ đồng mà UBND xã thu của người dân năm 2014 để cho sai phạm tồn tại sẽ được làm rõ trong thời gian tới.

kinhtedothi.vn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay15666
mod_vvisit_counterHôm qua19872
mod_vvisit_counterTuần này103149
mod_vvisit_counterTuần trước144201
mod_vvisit_counterTháng này606576
mod_vvisit_counterTháng trước625690
mod_vvisit_counterTất cả31992049
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương