Triển lãm VIETFOOD BEVERAGE AND PROPACK – 20 năm thúc đẩy xúc tiến thương mại
Thứ năm, 07 Tháng 7 2016 16:33
Trải qua 19 kỳ triển lãm đã có nhiều thay đổi cả về nội dung và quy mô, phù hợp với sự thay đổi nhanh chóng của thị trường. Từ những ngày đầu, quy mô ngành Thực phẩm – Đồ uống còn hạn chế, đến nay, đã là một ngành có vị thế đáng nể khi chiếm 15% tổng GDP và luôn có xu hướng tăng trưởng tốt. Bởi vậy, Triển lãm lần này, với quy mô lớn chưa từng có, sẽ là mốc kỷ niệm ấn tượng qua 20 năm tổ chức.
Triển lãm sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 10 ~ 13/08 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Sài gòn (SECC) 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.
alt
Du khách tham quan, mua sắm tại Vietfood Beverage and Propack lần thứ 19.
Triển lãm là nơi hội tụ các doanh nghiệp mới nổi và các tên tuổi lớn trong ngành. Mục đích cốt lõi là sự tăng trưởng giao thương, xúc tiến thương mại, mang lại giá trị cho các nhà cung cấp và người tiêu dùng. Nếu như các doanh nghiệp nhỏ giới thiệu các sản phẩm mới, tìm kiếm những khách hàng và đo lường phản ứng người tiêu dùng, thì các doanh nghiệp lớn trong ngành Thực phẩm – Đồ uống như HABECO, SABECO, Tân Hiệp Phát, Cocacola, Vissan, Vifon, Rạng Đông, Duy Tân, … vẫn tranh thủ tạo dựng lòng tin và thế vững chắc trong cộng đồng doanh nghiệp và người tiêu dùng.
Đến nay, Ban tổ chức đã nhận được đăng ký của 425 công ty, đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó phải kể đến: Ba Lan, Đức, Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc, Việt nam, v.v… Quy mô dự kiến sẽ có 500 gian hàng, tương đương 9,000 m2 được dàn dựng.
alt
Du khách tham quan, mua sắm tại Vietfood Beverage and Propack lần thứ 19.
Tại Việt Nam, ngành chế biến thực phẩm, đồ uống là ngành có nhiều tiềm năng. Là nước nông nghiệp nhiệt đới, Việt Nam có nguồn nguyên liệu phong phú, đa dạng, là đầu vào quan trọng cho ngành công nghiệp chế biến. Đất nước đang phát triển, thu nhập của người dân không ngừng tăng và lối sống thay đổi đặc biệt tại các thành phố, mang lại nhu cầu về tiêu thụ nhiều đồ ăn nhẹ, thực phẩm tiện dùng và đắt tiền. Thị trường trong nước lớn với chi phí lao động thấp và quá trình tư nhân hóa các doanh nghiệp thực phẩm khiến thị trường này có sức sống mãnh liệt. Chính vì điều đó, ngành chế biến, đóng gói bao bì, bảo quản, máy móc dây chuyền sản xuất v.v... cũng tăng trưởng.
"Chúng tôi nhận thấy, thị trường Việt Nam không ngừng tăng trưởng và có nhu cầu lớn về các thiết bị đóng gói thực phẩm, vì thế tập đoàn của chúng tôi đã tham gia nhiều năm tại Triển lãm Vietfood & Beverage - ProPack Vietnam. Chúng tôi đã tiếp cận được nhiều khách hàng lớn là các nhà máy sản xuất chế biến sẵn tại Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu và thậm chí các doanh nghiệp lớn tại KCN Bắc Ninh, Thanh Hóa. Chúng tôi đã có được thành công hơn cả sự mong đợi và tôi nhận thấy quy mô triển lãm ngày càng lớn, có tính chuyên nghiệp cao, khách hàng tham gia luôn hài lòng" – Ông Vong Kuong – Giám đốc công ty SOLUTIONPACK đến từ Malaysia nhận xét.
alt
Du khách tham quan, mua sắm tại Vietfood Beverage and Propack lần thứ 19.
Những kỳ Triển lãm trước, VietFood & Beverage and ProPack đã tiếp nhận sự có mặt của nhiều tập đoàn lớn đến từ các nước phát triển như Ý , Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Đài Loan, … sẵn sàng cung cấp chuỗi dây chuyền lắp ráp, đóng gói, bảo quản thực phẩm.
Năm nay, Khu trưng bày của Hiệp hội Chế biến gia cầm đến từ Ba Lan và EU sẽ là điểm hấp dẫn khách tham quan. Với cách dàn dựng quy mô và bài bản, khu trưng bày tập trung vào nhóm các sản phẩm gia cầm đã qua chế biến. Đồng thời, các doanh nghiệp thành viên thuộc Hiệp hội Ba Lan và EU sẽ tư vấn cách thức chăn nuôi sinh học, áp dụng các phương pháp mới trong quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh gia cầm trong nước. Trong khuôn khổ Triển lãm, Ban tổ chức còn xây dựng cầu nối, liên kết các cuộc gặp gỡ giao thương (B2B) giữa các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp chế biến thực phẩm đóng gói sẵn. Bên cạnh đó, còn giới thiệu các sản phẩm sạch như: Gạo hữu cơ, Mật ong, Yến sào, Ngũ cốc, v.v… do các doanh nghiệp trong nước sản xuất.
Triển lãm dự kiến thu hút khoảng 22,000 lượt khách tới tham quan và làm việc. Quý doanh nghiệp quan tâm có thể đăng ký làm việc và tìm hiểu danh sách các công ty tham gia tại địa chỉ: http://www.foodexvietnam.com\" www.foodexvietnam.com hoặc liên hệ trực tiếp Ms. Đào Thu Hà 84-912000406 (e-mail: vietfood@vinexad.com.vn).

Diệp Hà

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook


 
 Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay428
mod_vvisit_counterHôm qua15563
mod_vvisit_counterTuần này428
mod_vvisit_counterTuần trước111953
mod_vvisit_counterTháng này248069
mod_vvisit_counterTháng trước599949
mod_vvisit_counterTất cả36431087
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương