Điều tra nghi vấn chất thải của Formosa chôn lấp khắp nơi
Chủ nhật, 17 Tháng 7 2016 20:14
Các cơ quan chức năng ở Hà Tĩnh đang tiếp tục điều tra, khảo sát những nghi vấn về việc chôn lấp chất thải trái phép của Công ty Formosa.
Đến chiều tối 16/7, các cơ quan chức năng đã hoàn thành việc bốc dỡ khoảng 300 tấn chất thải lẫn với đất của Formosa Hà Tĩnh chôn lấp tại phường Kỳ Phương - thị xã Kỳ Anh.

alt
Hiện trường bốc dỡ chất thải của Công ty Formosa Hà Tĩnh chôn lấp tại trang trại được cho là của ông Lê Quang Hòa

Để tránh ô nhiễm, thẩm thấu ra môi trường xung quanh, toàn bộ chất thải này đã được niêm phong, vận chuyển về bảo quản tại Công ty TNHH một thành viên xử lý chất thải công nghiệp Hà Tĩnh chờ xử lý.

Trước mắt, Cục Quản lý chất thải và Cải thiện môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường đã lấy mẫu đất, nước ở khu vực trang trại được cho là của ông Lê Quang Hoà - Giám đốc Công ty Môi trường - Đô thị Kỳ Anh để phân tích, đánh giá và kết luận cụ thể về mức độ nguy hại, cũng như quy định trách nhiệm của các bên liên quan.

Được biết, hiện nay các cơ quan chức năng ở Hà Tĩnh đang tiếp tục điều tra, khảo sát những nghi vấn về việc chôn lấp chất thải trái phép của Công ty Formosa Hà Tĩnh tại nhiều nơi mà dư luận phản ánh./.

vov.vn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay13060
mod_vvisit_counterHôm qua19872
mod_vvisit_counterTuần này100543
mod_vvisit_counterTuần trước144201
mod_vvisit_counterTháng này603970
mod_vvisit_counterTháng trước625690
mod_vvisit_counterTất cả31989443
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương