Nhân viên Hải quan lừa xin việc làm tại sân bay Nội Bài
Thứ ba, 16 Tháng 8 2016 09:39
“Nổ” mình có nhiều quan hệ, các bị hại đã bị Nho lừa để đưa tiền xin việc làm tại sân bay Nội Bài.
Ngày 15/8, Tòa án Hà Nội đưa Nguyễn Văn Nho (SN 1974, quê Nam Định) ra xét xử tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thời điểm phạm tội Nho đang là nhân viên của Cục Hải quan TP.Hà Nội và được phân công làm việc tại Trung tâm Khai thác sân bay Nội Bài.

Công việc chính của Nho là xe ôtô chở tổ bay từ nhà ga ra máy bay và ngược lại. Tuy nhiên, anh ta “nổ” với đồng nghiệp về các mối quan hệ với nhiều cán bộ hàng không, hải quan và có khả năng xin việc cho người có nhu cầu được vào làm việc tại sân bay Nội Bài.

alt
Ảnh minh họa

Tin tưởng, nhiều đồng nghiệp của anh ta đã giới thiệu người quen tìm đến Nho.

Trường hợp ông L.T.K xin cho con trai vào làm việc tại phòng soi chiếu hành lý thuộc Trung tâm khai thác bay Nội Bài, được Nho định giá 17.000 USD. Giữa tháng 5/2013, Nho nhận 180 triệu đồng nhưng anh ta chi xin được cho con trai của bị hại vào học tại trường trung cấp hàng không TP.HCM. Không thấy con đi làm, ông L.T.K tìm đến Nho thì mới biết bị lừa.

Tương tự, ông T. tìm gặp Nho vào tháng 9/2014 và xin cho con trai vào làm việc tại bộ phận An ninh sân bay thuộc Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài.

Chi phí Nho đưa ra là 20.000 USD. Bị hại giao trước cho Nho 10.000 USD. Chờ đến cuối năm 2014, người nhà không được đi làm, ông T tìm Nho thì anh ta lẩn tránh.

Bên cạnh đó, Nho còn lừa ông N.V.T khi bị hại nhờ anh ta xin con con vào làm việc tại Cục Hải quan TP.Hà Nội với chi phí hết 25.000 USD.

Tổng số tiền Nho nhận của 3 bị hại là hơn 650 triệu đồng. Số tiền này anh ta chi tiêu hết vào việc cá nhân. Khi bị đòi tiền, Nho đã xin nghỉ việc tại Trung tâm khai thác sân bay Nội Bài và bỏ trốn. Hiện Nho không có tiền trả lại cho các bị hại.

Với hành vi phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Nho bị Tòa án Hà Nội tuyên phạt 14 năm tù giam./.

vov.vn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay11836
mod_vvisit_counterHôm qua21267
mod_vvisit_counterTuần này74665
mod_vvisit_counterTuần trước133137
mod_vvisit_counterTháng này74665
mod_vvisit_counterTháng trước636564
mod_vvisit_counterTất cả32096702
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương