HỆ THỐNG TỰ ĐỘNG HÓA QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP TOÀN DIỆN DME
Thứ bảy, 13 Tháng 8 2016 16:03
Hệ thống tự động hoá quản trị doanh nghiệp toàn diện DME là hệ thống được nghiên cứu, phát triển trên cơ sở tích hợp các phân hệ: Điều khiển phân tán; Điều hành sản xuất và Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp vào một hệ thống thống nhất nhằm tối ưu hoá các quá trình SXKD của doanh nghiệp, đồng thời cung cấp kịp thời, chính xác các thông tin về trạng thái hoạt động của các quá trình, các số liệu cho các cấp lãnh đạo cũng như các đối tượng có nhu cầu khi truy cập vào hệ thống theo phân quyền.
alt
Hệ thống tự động hoá quản trị doanh nghiệp toàn diện DME được cấu thành bởi các phân hệ và các phần mềm, phần cứng hỗ trợ sau đây:
-    Phân hệ Điều khiển phân tán DCS;
-    Phân hệ Điều hành sản xuất MES;
-    Phân hệ Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp ERP;
-    Các công cụ và các phần mềm kết nối theo chuẩn ISA 95.
-    Hạ tầng CNTT bao gồm mạng truyền thông, các Server,…
Trên hình 1 là sơ đồ cấu trúc theo lớp của Hệ thống tự động hoá quản trị doanh nghiệp toàn diện DME với các chức năng cụ thể. Lớp trên cùng là ERP để thực hiện chức năng hoạch định các kế hoạch cơ bản về chương trình sản xuất, vật liệu, thời gian giao hàng, mức dự trữ,…theo khung thời gian: tháng, tuần, ngày, ca sản xuất. Lớp tiếp theo là MES, ngoài các chức năng quy định quy trình, công thức, cách thức để sản xuất ra sản phẩm mong muốn, theo dõi, báo cáo và tối ưu hoá quá trình sản xuất theo khung thời gian: ca, giờ, phút, giây, MES còn phải thực hiện chức năng kết nối các lớp DCS/SCADA với ERP. Tiếp theo lớp MES là lớp DCS/SCADA thực hiện chức năng giám sát, thu thập dữ liệu, điều khiển, tự động hoá quá trình sản xuất thông qua hệ thống đầu đo và các cơ cấu chấp hành ở cấp hiện trường.
>>> Ấn vào đây để xem thêm
 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2718
mod_vvisit_counterHôm qua19121
mod_vvisit_counterTuần này21839
mod_vvisit_counterTuần trước147417
mod_vvisit_counterTháng này245950
mod_vvisit_counterTháng trước608941
mod_vvisit_counterTất cả32876928
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương