Microsoft triển khai công nghệ hình xăm thông minh
Thứ hai, 22 Tháng 8 2016 09:59
Công nghệ hình xăm thông minh có thể dùng như giao diện thông tin liên lạc có khả năng điều khiển các thiết bị điện tử và truyền dữ liệu.
Các nhà nghiên cứu của MIT và Microsoft đã biến hình xăm tạm thời thành  công cụ truyền thông, có khả năng điều khiển các thiết bị điện tử và truyền dữ liệu.
Ý tưởng này không phải là mới nhưng vẫn đang trong giai đoạn hiện thực hóa. Sau khi Motorola đưa hình xăm của hãng cho phép mở khóa Moto X hoặc Tech Tats của công ty Chaotic Moon, Microsoft Research và MIT Media Lab cũng công bố DuoSkin - công nghệ hình xăm tạm thời có thể dùng như giao diện thông tin liên lạc.
alt
Những hình xăm có nhiều dạng và được vẽ từ bất kỳ phần mềm thiết kế đồ họa nào.
Các nhà nghiên cứu thiết kế 3 kiểu hình xăm: Kiểu đầu tiên cho phép điều khiển các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh. Kiểu thứ hai có khả năng lưu trữ và truyền dữ liệu thông qua NFC. Và kiểu thứ 3 thay đổi màu sắc tùy thuộc vào nhiệt độ cơ thể, cho phép hiển thị thông tin trực tiếp lên da của người sử dụng.
Được biết, chi phí cho việc sản xuất những hình xăm này khá đắt. Trong đó có sử dụng vàng - một nguyên liệu truyền dẫn đắt đỏ và một con chip điện tử. Theo các nhà nghiên cứu, những hình xăm có nhiều dạng và nó sẽ có thể vẽ từ bất kỳ phần mềm thiết kế đồ họa nào.
Microsoft và MIT sẽ tiết lộ các chi tiết của công nghệ này trong Hội thảo quốc tế về mặc máy tính sẽ được tổ chức tại Heidelberg (Đức) vào tháng 9 tới./.

vov.vn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  


Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay11228
mod_vvisit_counterHôm qua17193
mod_vvisit_counterTuần này53735
mod_vvisit_counterTuần trước100079
mod_vvisit_counterTháng này378995
mod_vvisit_counterTháng trước484861
mod_vvisit_counterTất cả37046874
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương