Cho phép nhập khẩu trở lại chất tạo nạc Salbutamol
Thứ tư, 24 Tháng 8 2016 09:55
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản cho phép tiếp tục nhập khẩu chất tạo nạc Salbutamol để làm thuốc chữa bệnh về đường hô hấp.
Cách đây gần 9 tháng, chất này bị tạm dừng nhập khẩu.
Salbutamol là hoạt chất dùng trong điều chế thuốc và được sử dụng trong điều trị bệnh về đường hô hấp. Tuy nhiên, sau khi Bộ NN -PTNT có ý kiến về tình trạng lạm dụng Salbutamol để làm chất tạo nạc trong chăn nuôi, ngày 20-11-2015, Cục Quản lý Dược đã quyết định tạm dừng nhập khẩu nguyên liệu Salbutamol và Clenbutarol.
alt
Một loại thuốc chữa hen suyễn có chất Salbutamol.
Theo Cục Quản lý Dược, thời gian qua, Cục đã tăng cường công tác hậu kiểm, chấn chỉnh đưa hoạt động kinh doanh nguyên liệu Salbutamol vào kiểm soát chặt chẽ nhằm thực hiện theo đúng các quy định hiện hành. Hiện nay, các doanh nghiệp đã nghiêm túc thực hiện, cơ bản đáp ứng các quy định về sản xuất, kinh doanh chất này.
Cũng theo Cục Quản lý Dược, để đáp ứng nhu cầu sản xuất thuốc chữa bệnh cho người, căn cứ nhu cầu nguyên liệu Salbutamol trong nước, Cục tiếp tục cho phép nhập khẩu đối với các đơn vị sản xuất với số lượng phù hợp với nhu cầu để sản xuất thuốc có số đăng ký còn hiệu lực chứa nguyên liệu Salbutamol của chính đơn vị sản xuất kể từ ngày 10/8 vừa qua./.

vov.vn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
 

  


 
Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay14279
mod_vvisit_counterHôm qua18310
mod_vvisit_counterTuần này82206
mod_vvisit_counterTuần trước126451
mod_vvisit_counterTháng này401700
mod_vvisit_counterTháng trước511664
mod_vvisit_counterTất cả38024499
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương