Habeco-P bước vào giai đoạn phát triển mới…
Thứ bảy, 08 Tháng 10 2016 10:40
Đây là thời kỳ phát triển mới của Habeco-P để mở rộng thị trường, đáp ứng nhu cầu đa dạng khách hàng…
Vượt qua những thăng trầm để phát triển
Trải qua 9 năm hình thành và phát triển, Habeco-P tự hào là đơn vị thành viên và là đơn vị cung cấp chủ yếu bao bì nhựa và giấy cho Tổng Công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (HABECO).
Từ những ngày đầu thành lập đến năm 2014, Công ty gặp không ít những khó khăn về cơ sở vật chất, kỹ thuật sản xuất và tài chính. Đây là giai đoạn Doanh nghiệp thực hiện việc xây dựng bộ máy quản lý, đầu tư dây chuyền máy móc, thiết bị phục vụ cho sản xuất bao bì như dây chuyền máy ép nhựa 600 tấn, cung cấp cho Tổng Công ty sản phẩm két nhựa bia chai Hà Nội 450 ml và 330ml; dây chuyền in Offset, chính thức sản xuất các loại tem nhãn chai bia Hà Nội 450 ml và hộp carton Bia lon Hà Nội - hai sản phẩm truyền thống ứng dụng bao bì giấy và tem nhãn.
alt
Các đại biểu, lãnh đạo Habeco-P cắt băng khánh thành Nhà xưởng sản xuất số 2 và dây chuyền in ống đồng.
Trong giai đoạn đó, Công ty phải đối mặt với biết bao khó khăn như: kinh nghiệm sản xuất còn thiếu, giá bán sản phẩm thấp hơn giá sản xuất, vốn điều lệ chưa huy động đủ theo cam kết, vốn vay ngân hàng với lãi suất cao, nhà xưởng sản xuất và văn phòng làm việc phải đi thuê… Những khó khăn ấy khiến Công ty tưởng chừng như không thể đứng vững. Song, với sức mạnh và trí tuệ của tập thể, đặc biệt là sự hỗ trợ kịp thời của HABECO, CBCNV-LĐ Công ty đã từng bước kiện toàn bộ máy quản lý, tác phong làm việc và năng lực sản xuất. Năm 2015, Habeco-P triển khai xây dựng Nhà xưởng sản xuất số 2 và Nhà điều hành sản xuất mới với diện tích 5.760 m2 tại Mê Linh, Hà Nội. Kết quả, năm 2015, doanh thu của Công ty đạt 129,782 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt 9 tỷ đồng…
Tự tin bước vào giai đoạn phát triển mới
Nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập, Công ty đã tổ chức lễ khánh thành và đưa vào vận hành dây chuyền in ống đồng - công nghệ in hiện đại, tiên tiến nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.
Anh Lưu Thanh Bình – Giám đốc Habeco-P cho biết: “Năm 2016 là một năm bản lề của Công ty trên con đường phát triển. Về cơ bản, chúng tôi đã hoàn thành xong việc xây dựng cơ sở vật chất và đầu tư dây chuyền trang thiết bị. Chính thức đưa Nhà xưởng số 2 và Nhà điều hành sản xuất vào hoạt động. Đặc biệt, việc nhập khẩu thêm dây chuyền in ống đồng với công nghệ tiên tiến đã mở ra giai đoạn phát triển mới, có ý nghĩa lớn, giúp Công ty đa dạng hóa sản phẩm, mở rộng thị trường, phục vụ mọi đối tượng khách hàng, với chất liệu mới: màng plastic, phoi nhôm và giấy,… đáp ứng ngày càng cao về chất lượng và chủng loại bao bì và tem nhãn”.
Công ty đã hoàn thành việc xây dựng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008, xây dựng hệ thống KPI để quản lý hiệu quả người lao động, khẳng định uy tín chất lượng và năng lực cạnh tranh của mình trên thị trường.
Tại buổi Lễ, ông Nguyễn Hồng Linh – Tổng Giám đốc HABECO cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao quá trình phát triển vượt bậc của Habeco-P. Các sản phẩm in của Công ty đã đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của Tổng Công ty cũng như phần lớn các khách hàng. Tuy nhiên, với sự cạnh tranh gay gắt hiện nay, mong rằng, Habeco-P tiếp tục chủ động mọi mặt, nắm bắt kịp thời nhu cầu của khách hàng cũng như phối hợp chặt chẽ với các bộ phận chức năng của Tổng Công ty để luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, giảm thiểu tối đa rủi ro cho khách hàng,...”.

Hưng Hà

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay3937
mod_vvisit_counterHôm qua18430
mod_vvisit_counterTuần này43765
mod_vvisit_counterTuần trước131665
mod_vvisit_counterTháng này121256
mod_vvisit_counterTháng trước581299
mod_vvisit_counterTất cả30881039
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương