Nỗ lực đem lại động lực mới cho phương pháp kỹ thuật thực nghiệm
Thứ bảy, 08 Tháng 10 2016 10:10
Những công nghệ mới nhất hiện nay cũng sẽ nhanh chóng trở nên lạc hậu.
Các máy móc thiết bị được lắp đặt trong ngành công nghiệp nước giải khát, phải được định hướng là khoản đầu tư có thể sử dụng trong thời gian dài. Đặc biệt, trong trường hợp không có nguồn vốn đầu tư lớn, các máy có thể được nâng cấp để nâng tầm sử dụng lên mức cao hơn. Từ đó, các yếu tố về chức năng, hiệu suất và vận hành được cải thiện đáng kể. Đây là giải pháp được mang đến bởi Krones Lifecycle Service (LCS). Ví dụ, đối với bộ gia nhiệt của máy thổi phôi chai dòng Contiform H và S.
Có thể thấy, yếu tố về sự hiệu quả của việc kiểm soát nhiệt độ của phôi chai có thể đem lại kết quả tức thì trong việc cân bằng mức năng lượng. Giải pháp nâng cấp “tối ưu hóa sự gia nhiệt” giúp cho bộ tản nhiệt có thể hoạt động hiệu quả hơn, từ đó cải thiện quy trình dẫn nhiệt của phôi chai, và giảm mức tiêu thụ năng lượng từ 10% đến 15%.
alt
Giải pháp nâng cấp “bộ điều chỉnh phát nhiệt” bảo đảm cự ly giữa phôi và đèn gia nhiệt giúp cho quy trình kiểm soát nhiệt độ phôi trở nên nhanh chóng và chính xác hơn, qua đó có thể cải thiện được hiệu suất năng lượng của bộ gia nhiệt. Chỉ đơn giản là nâng cấp các bóng đèn gia nhiệt theo tiêu chuẩn mới cho bộ gia nhiệt, lượng năng lương tiết kiệm được cho quy trình đốt nóng có thể giảm đến 10%.
Sự linh hoạt của máy thổi phôi có thể cải thiện bằng cách sử dụng tay kẹp thay thế nhanh cho các loại cổ chai có kích thước và hình dạng khác nhau. Bộ kẹp “Quick - Change Five-Jaw Gripper” giúp các công nhân vận hành thay thế dễ dàng hơn nhiều mà không cần sử dụng dụng cụ. Từ đó, có thể giảm thời gian thay thế (change-over) đến 40%.
Các ví dụ trên cho thấy, các giải pháp nâng cấp từ LCS có thể giúp khai thác tối đa hiệu suất của máy Contiform, ngoài ra còn tối ưu hóa điều kiện làm việc và cải thiện quy trình vận hành tốt hơn. Hầu như tất cả các loại máy đều có tiềm năng có thể cải thiện bằng các giải pháp nâng cấp với mức khấu hao ngắn.

Michael Rothe - Trưởng phòng quản lý sản phẩm – LCS Retrofits, Krones AG
 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay15625
mod_vvisit_counterHôm qua21531
mod_vvisit_counterTuần này74856
mod_vvisit_counterTuần trước130482
mod_vvisit_counterTháng này169942
mod_vvisit_counterTháng trước608941
mod_vvisit_counterTất cả32800920
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương